24/02/2022 14:08

Kiểm tra, giám sát việc thu hồi sản phẩm sữa bột Abbott

(NLĐO) – Đã có 1.194 thùng sữa bột Alimentum của Abbott được thu hồi; cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát việc thu hồi sản phẩm nêu trên

Ngày 24-2, đại diện Abbott tại Việt Nam cho biết hãng đang chủ động thu hồi tự nguyện một số sản phẩm sữa bột Alimentum được Abbott phân phối chính thức tại Việt Nam.

Abbott tại Việt Nam thông tin thêm: "Không có sản phẩm nào được phân phối có kết quả dương tính với vi khuẩn Cronobacter sakazakii hay Salmonella Newport và Abbott vẫn đang tiếp tục tiến hành các kiểm nghiệm bổ sung. Bên cạnh đó, các mẫu lưu liên quan đến 3 khiếu nại tại Mỹ về Cronobacter sakazakii cho kết quả kiểm nghiệm âm tính với Cronobacter sakazakii, và mẫu lưu liên quan đến khiếu nại về Salmonella Newport cũng cho kết quả âm tính."

Báo cáo với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Văn phòng đại diện Abbott tại Việt Nam (Công ty Abbott Laboratories GmbH tại Hà Nội), đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm trong diện thu hồi là Alimentum với tên đăng ký ở Việt Nam là sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ 0-12 tháng tuổi: Similac Alimentum Eye-Q. Tổng số sản phẩm đã nhập khẩu là 11.320 thùng (thùng 6 lon 400g), tổng số sản phẩm còn tồn kho đã được giữ lại là 4.270 thùng Similac Alimentum Eye-Q, tổng số sản phẩm đã bán là 7.050 thùng. Tính đến ngày 21-2, Abbott Việt Nam đã thống kê được số lượng hàng tồn và yêu cầu khách hàng giữ lại để thu hồi là 1.194 thùng.

Kiểm tra, giám sát việc thu hồi sản phẩm sữa bột Abbott - Ảnh 1.

Một sản phẩm Similac Alimentum Eye-Q của Abbott bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi

Tại TP HCM, Ban Quản lý An toàn TP HCM đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chuyển thông tin về vụ thu hồi và đề nghị các địa phương chỉ đạo các phòng/ban chuyên môn liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát việc thu hồi sản phẩm nêu trên, không để các sản phẩm trên lưu thông trên địa bàn. Đồng thời thông tin, khuyến cáo đến người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo, đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.

Ban cũng chỉ đạo các đội Quản lý An toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra, giám sát ở các địa bàn để đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Trước đó, theo thông báo từ Cục An toàn thực phẩm, một số sản phẩm sữa bột cho trẻ nhỏ của hãng sữa Abbott gồm nhãn hiệu: Similac, Alimentum và EleCare có nguy cơ nhiễm Cronobacter Sakazakii và Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam. Các sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin như sau: hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37; mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH hoặc Z2 và hạn sử dụng từ 1-4-2022 trở về sau. Đây là đợt thu hồi tự nguyện của nhà sản xuất Abbott tại Mỹ.
Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.
Bà chủ bún sạch Nguyễn Bính trăn trở với cơ nghiệp gia đình
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Kinh tế đang khó khăn, người bán càng cò kè so giá, bún Nguyễn Bính không thể cạnh tranh lại hàng giá rẻ.
Bamboo Airways đại hội cổ đông bất thường, có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng Quản trị Bamboo Airways đã thống nhất bầu bổ sung các thành viên HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát mới trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đà Nẵng: Doanh nghiệp bị thu hồi hơn 7.200 m2 “đất vàng” không sử dụng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Được giao 7.294m2 đất tại quận Cẩm Lệ nhưng không sử dụng, Công ty CP Vicem Hải Vân bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi.
Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế chỉ đạo "nóng" về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

(NLĐO)- Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê...