09/10/2020 18:18

Kích cầu du lịch cho cả người nước ngoài ở Việt Nam

(NLĐO) – Trong chương trình kích cầu du lịch nội địa từ nay đến cuối năm, ngành du lịch sẽ tiếp tục quảng bá để thu hút cả người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam đi du lịch.

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, tại buổi Sơ kết Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam do Báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều 9-10, tại TP HCM.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, nhu cầu hồi phục các hoạt động của doanh nghiệp và ngành du lịch là rất cần thiết. Do đó, trong đợt kích cầu du lịch từ nay đến cuối năm, các chương trình sẽ lan tỏa tới cả khách trong nước và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Để làm được điều này, cần sự chủ động của cơ quan quản lý, doanh nghiệp, chuỗi liên kết du lịch trong xây dựng chính sách hoàn, huỷ, hoán đổi linh hoạt tour, sản phẩm du lịch nhằm bảo đảm quyền lợi của du khách. Phát triển các chương trình, sản phẩm du lịch mới, phát huy liên minh kích cầu gồm doanh nghiệp lữ hành, đơn vị vận chuyển, điểm đến…

Kích cầu du lịch cho cả người nước ngoài ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Linh Anh

"Kích cầu du lịch nội địa còn là tiền đề để ngành du lịch sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại Việt Nam ngay khi điều kiện cho phép" – ông Nguyễn Trùng Khánh nói.

Bà Võ Thị Ngọc Thuý, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho hay đã có những tín hiệu tích cực về lượng khách trở lại các tỉnh, thành ĐBSCL, Đông Nam Bộ… sau những liên kết, kích cầu du lịch giữa TP HCM với các khu vực này. Dù đợt kích cầu lần 2 khó hơn so với lần đầu, nhưng nếu vượt qua được sẽ tạo sự phát triển du lịch bền vững hơn.

"Sở Du lịch TP cũng sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức Diễn đàn hiến kế trực tuyến phát triển du lịch giữa TP với các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Đông Bắc mở rộng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung vào khoảng từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11-2020. Trong liên kết lần này sẽ có sự tham gia của chính quyền địa phương nhằm nâng tầm, nâng chất liên kết, mở ra những sản phẩm tour tuyến mới" - bà Võ Thị Ngọc Thúy cho hay.

Tại buổi Sơ kết Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam, ban tổ chức cũng chính thức phát động chương trình hợp tác, đẩy mạnh phát triển du lịch biển đảo giữa các cơ quan ban ngành, đại diện 12 huyện đảo trên cả nước như Lý Sơn, Cô Tô, Bạch Long Vỹ, Cát Bà, Cồn Cỏ, Phú Quý… và doanh nghiệp ngành du lịch. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước tiến mới trong việc phát triển du lịch ở 12 huyện đảo và du lịch biển đảo Việt Nam.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ 9X làm chủ kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh vừa phát hiện một kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu.
Việt Nam tặng 1.000 tấn gạo hỗ trợ Lào khắc phục thiên tai
35 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam trao tặng 1.000 tấn gạo để nhân dân Lào khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.
Thương mại điện tử 'gây nghiện' người dùng bằng cách nào?
1 giờ trước 548 1k
Dù mới phổ biến vài năm gần đây nhưng mua sắm trực tuyến đã trở thành thói quen mỗi ngày của không ít người Việt. Thương mại điện tử giờ đây không chỉ là mua bán, mà còn đáp ứng hàng loạt nhu cầu giải trí, trải nghiệm của mọi người dùng.
Bùng nổ ứng dụng công nghệ vào bất động sản
7 giờ trước 548 1k
Việc ứng dụng công nghệ mang lại kết quả kinh doanh đầy bất ngờ cho nhiều doanh nghiệp bất động sản
Giá vàng hôm nay 2-12: Tăng tương đương 1 triệu đồng/lượng, USD bị bán tháo

Giá vàng hôm nay 2-12: Tăng tương đương 1 triệu đồng/lượng, USD bị bán tháo

(NLĐO) – Sau 2 phiên liên tiếp đi xuống, giá vàng đảo chiều tăng mạnh trước tình hình USD giảm giá mạnh, nhà đầu tư có dấu hiệu gom vàng