12/10/2022 12:59

Không đổi mới, doanh nghiệp khó tồn tại

Ngày 11-10, Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tổ chức kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam với chủ đề "Khát vọng doanh nhân" và hội thảo "Đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất - kinh doanh".

Chia sẻ tại hội thảo, một số doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) lớn trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh hàng may mặc, tiêu dùng… cho biết sau dịch COVID-19, đổi mới sáng tạo càng trở thành nhiệm vụ sống còn để bảo đảm mục tiêu phát triển của DN. 

Giai đoạn hiện tại, bất kỳ DN nào cũng phải tái cấu trúc, đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị, vận hành sản xuất, dịch vụ, tích hợp với ngân hàng và chính quyền... Những DN không đổi mới mà vẫn đi theo lối mòn cũ sẽ rất khó tồn tại trong thời gian tới.

Không đổi mới, doanh nghiệp khó tồn tại - Ảnh 1.

Các diễn giả tham gia hội thảo

Theo ông Phạm Văn Việt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Việt Thắng Jean, với ngành dệt may, nguy cơ lạm phát những thị trường xuất khẩu chủ lực đang ngày càng gia tăng, nhu cầu nhập khẩu sản phẩm may mặc vì vậy bị ảnh hưởng. 

"Những DN đã đầu tư chuyển đổi số, hiện đại hóa sản xuất và chi phí sản xuất cạnh tranh có nhiều cơ hội duy trì, phát triển đơn hàng mới. Quan trọng hơn, từ năm 2023, châu Âu chỉ mua hàng của những DN "xanh" và có cơ chế giám sát rất chặt chẽ. Những DN chậm chuyển đổi xanh hóa sản xuất sẽ mất cơ hội, buộc phải tuân thủ "luật chơi" chung hoặc tìm thị trường khác" - ông Việt thông tin.

Dù nhận định tình hình không mấy khả quan, ông Việt bày tỏ sự tin tưởng rằng với bản lĩnh và kinh nghiệm sẵn có, các doanh nhân sẽ lèo lái DN vượt qua khó khăn, tìm được những giải pháp thích ứng với thị trường biến động nhiều và nhanh như hiện nay. 

T.Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình Quốc hội xem xét tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 45 ngày
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chính phủ đề xuất đưa chính sách mở rộng cấp thị thực điện tử và nâng thời hạn tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực vào Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp thứ 5
Ngỡ ngàng với thu nhập của "công thần" dự án heo ăn chuối
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Trần Văn Dai, người được biết đến là "công thần" viết nên câu chuyện “heo ăn chuối” của bầu Đức nhưng được Hoàng Anh Gia Lai trả thù lao khiêm tốn
Hàng chục lãnh đạo doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong số các lãnh đạo doanh nghiệp bị tạm hoàn xuất cảnh có Công ty TNHH TM DV XNK Đất Quảng Nam, Công ty TNHH Phú Lâm Thép, Công ty TNHH SX-TM-DV Xây dựng Sao Vàng,...
Giá vàng hôm nay 2-4: Vàng SJC giảm mạnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh đối với vàng SJC nhưng vẫn cao hơn nhiều so với giá thế giới. Dù vậy, giá vàng được dự đoán sẽ tăng trong những ngày tới.
Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

Ngành game Việt Nam phấn đấu doanh thu 1 tỉ USD

(NLĐO) - Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong 5 năm tới ngành Việt Nam đạt doanh thu 1 tỉ USD.