09/02/2022 06:19

Không để thiếu xăng, dầu

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vào chiều 8-2 đã chủ trì cuộc họp về tình hình sản xuất, cung ứng xăng, dầu cho thị trường trong nước. Hiện nay, nguồn cung xăng, dầu trong nước đáp ứng khoảng 75% nhu cầu thị trường, còn lại 25% là nhập khẩu.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh hiện nay, dự trữ trong nước đủ lớn, đồng thời Việt Nam có đầy đủ các quy định pháp luật, cơ chế, chính sách để bình ổn, đáp ứng đủ xăng, dầu cho tiêu dùng và sản xuất. Bộ Công Thương chủ động hơn trong điều hành, tuyệt đối không được để thiếu xăng, dầu phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân trong mọi hoàn cảnh.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng chủ trì cuộc họp với Sở Công Thương, Cục Quản lý Thị trường TP HCM và đại diện các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng, dầu để nghe báo cáo tình hình và công tác bảo đảm cung ứng xăng, dầu trên địa bàn thành phố.

Các đầu mối kinh doanh xăng, dầu tại TP HCM cho biết thị trường xăng, dầu trên thế giới có nhiều biến động, dự báo thời gian tới giá dầu thô có khả năng đạt ngưỡng 100 USD/thùng. Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn tạm dừng nhập khẩu dầu thô nguyên liệu đã tác động không nhỏ đến thị trường xăng dầu. Trong khi giá xăng dầu thế giới tăng, các doanh nghiệp trong nước đã phải giảm chiết khấu dẫn đến tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nhiều đại lý có tâm lý tạm ngưng kinh doanh để giảm lỗ.

Do nguồn cung trong nước gặp khó khăn, doanh nghiệp có kế hoạch tăng cường đàm phán với đối tác cung ứng nước ngoài để nhập khẩu, bảo đảm đủ mức dự trữ xăng dầu tối thiểu bằng 30 ngày cung ứng và cố gắng bảo đảm nguồn hàng, trong bất kỳ tình huống nào cũng có thể đáp ứng tốt nhất theo khả năng và tồn kho thị trường. Một số doanh nghiệp chủ lực như Công ty Xăng dầu KV II - TNHH MTV (Petrolimex), Công ty CP Xăng dầu và Dịch vụ Hàng hải STS, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra)… bảo đảm nguồn cung ứng ra thị trường liên tục trong 40-60 ngày.


T.Dũng - T.Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng chiều 30-9: Vàng SJC, vàng trang sức đồng loạt tăng, USD ngân hàng vượt 24.000 đồng
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tăng mạnh vào cuối ngày, trong khi giá USD ở các ngân hàng cũng tiếp tục đi lên.
Cổ phiếu hôm nay 30-9: Chứng khoán tăng trở lại, giới đầu tư vẫn chưa hết lo lắng
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu ngày 30-9, dòng tiền bắt đáy xuất hiện khi VN-Index thủng mốc 1.100 điểm cộng thêm lực cầu của nhà đầu tư nước ngoài đã giúp nhiều cổ phiếu đảo chiều xanh trở lại, các chỉ số chốt tháng 9 trong sắc xanh.
Là trung tâm kinh tế lớn nhất nước nhưng TP HCM chưa có trung tâm logistic
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - TP HCM mong muốn được nghe ý kiến rộng rãi của các cơ quan bộ, ngành; các chuyên gia, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp nhằm giúp thành phố kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn để ngành logistics phát triển mạnh mẽ.
Giá gas giảm lần 6, thấp hơn mức đỉnh 110.000 đồng/bình 12 kg
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) – So với nửa năm trước, giá gas đã giảm đến 110.000 đồng/bình 12 kg, người tiêu dùng đổi gas có thể chỉ cần chưa đến 400.000 đồng/bình 12 kg.
Sau 10 phút chơi Bingo18 trên Vietlott SMS, có thể trúng 120 triệu đồng

Sau 10 phút chơi Bingo18 trên Vietlott SMS, có thể trúng 120 triệu đồng

(NLĐO) - Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có 38 tùy chọn dự thưởng theo cách chơi cơ bản Bàn đầy đủ và Bàn cộng tổng, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở...