27/08/2021 11:08

Khoảng 20% công nhân KCX-KCN ở TP HCM chưa được tiêm ngừa Covid-19

(NLĐO)- HBA cũng kiến nghị sớm tiêm ngừa mũi 2 cho khoảng 60.000 công nhân đang thực hiện "3 tại chỗ" đã tiêm mũi 1 cách nay hơn 8 tuần, chủ yếu là vắc-xin AstraZeneca.

Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP HCM (HBA) vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quan tâm và kịp thời tiêm vắc-xin cho 3 đối tượng công nhân tại 18 khu chế xuất – khu công nghiệp (KCX-KCN) và Khu Công nghệ Cao TP HCM.

Cụ thể, HBA kiến nghị sớm tiêm mũi 2 cho khoảng 60.000 công nhân đang thực hiện "3 tại chỗ" đã tiêm mũi 1 cách nay hơn 8 tuần, chủ yếu là vắc-xin AstraZeneca.

Ngoài ra, kiến nghị tiêm vét mũi 1 cho khoảng 20% trong tổng số công nhân chưa tiêm mũi 1 vì nhiều lý do.

Đối với số công nhân trước đây đã tiêm mũi 1 nhưng đang ở nhà hoặc nhà trọ (chưa đi làm lại), HBA kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch sắp xếp cho tiêm mũi 2. Riêng các công nhân đã tiêm mũi 1 nhưng đã về quê, HBA sẽ trình danh sách họ tên số công nhân này (theo danh sách do doanh nghiệp cung cấp) để Ban quản lý các KCX-CN TP HCM (HEPZA), Ban Quản lý Khu công nghệ Cao TP HCM (SHTP) đề xuất Ban Chỉ đạo của TP thông báo đến UBND các tỉnh/thành đề cơ quan y tế tại địa phương tiếp tục tiêm mũi 2 kịp thời hạn.

Khoảng 20% công nhân KCX-KCN ở TP HCM chưa được tiêm ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khảo sát việc thực hiện "3 tại chỗ" của một số doanh nghiệp tại các KCX-KCN TP HCM ngày 26-8

"Việc này nhằm giúp công nhân trở lại làm việc được thuận lợi, an toàn. Thực trạng hiện nay, công nhân các KCX-KCN và Khu công nghệ cao – nhất là công nhân "3 tại chỗ" - không có tên trong danh sách tiêm chủng ngừa dịch Covid-19 tại phường/xã, địa phương. Do vậy, kiến nghị Ban Chỉ đạo giao cho HEPZA, SHTP được lập danh sách cho 18 KCX-KCN, và kết hợp với Sở Y tế thực hiện tiêm ngừa" - ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA, trình bày tại văn bản.

Theo ông Bé, trong buổi đón tiếp Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đến kiểm tra nhiều doanh nghiệp tại các KCX-KCN đang thực hiện "3 tại chỗ" sáng 26-8, công nhân tại các doanh nghiệp 18 KCX-KCN và Khu Công nghệ cao cũng đã kiến nghị về việc tiêm ngừa mũi 2 và tiêm vét mũi 1.

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Một ngân hàng tạm ứng hơn 2.100 tỉ đồng để chia cổ tức bằng tiền mặt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các cổ đông của Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) sẽ được nhận cổ tức bằng tiền mặt với tỉ lệ 10% vào ngày 3-3.
Ngân hàng Nhà nước bơm hơn 60.000 tỉ đồng chỉ trong 3 ngày
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 1-2, thêm gần 24.000 tỉ đồng đã được Ngân hàng Nhà nước bơm ra cho các thành viên tham gia đấu thầu trên thị trường mở, hỗ trợ thanh khoản thị trường.
Khách bay qua sân bay Tân Sơn Nhất đông chưa từng có
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2023 đạt hơn 3,1 triệu lượt, tăng cao so với cùng kỳ năm 2019 - năm trước khi có đại dịch COVID-19
Bộ Công Thương đề xuất rút ngắn kỳ điều hành giá xăng dầu còn 7 ngày, vào thứ 5 trong tuần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khác với đề xuất trước đó, Bộ Công Thương đề nghị giữ nguyên quy định hiện hành về chức năng nhiệm vụ của các Bộ, ngành trong quản lý xăng dầu
Hàng không phục hồi, SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi lớn

Hàng không phục hồi, SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi lớn

(NLĐO) – Lượng hành khách quốc nội và quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục hồi nhanh giúp doanh thu, lợi nhuận của SASCO tăng mạnh quý cuối năm 2022.