16/01/2023 12:08

Khổ sở tìm shipper giao hàng ngày cận Tết

(NLĐO) - Dịch vụ vận chuyển hàng hóa cuối năm với đơn hàng tăng đột biến nên thời gian giao hàng cũng bị kéo dài.

Tết là thời điểm nhu cầu giao hàng tăng gấp đôi so với bình thường nhưng lực lượng shipper lại giảm đáng kể nên dịch vụ này trở nên quá tải. Nguyên do là nhiều shiper nghỉ Tết sớm để về quê.

Chị Mai Yến Vân, chủ shop quần áo ở quận 3, TP HCM, cho biết nhiều hãng vận chuyển thông báo ngừng nhận hàng khá sớm, có nơi ngưng tiếp nhận từ 23 Tết nên chị phải rất vất vã để tìm kiếm người bên ngoài giao hàng với phí tăng thêm đáng kể.

Tương tự, anh Từ Hiếu Trung, chủ cửa hàng ăn uống ở quận 5, TP HCM cũng thừa nhận giao hàng cho khách hiện gặp nhiều khó khăn, các shipper thường xuyên hủy chuyến nên nhờ cả người thân để ship hàng kể cả "bắt" xe ôm với giá tăng 30%-50%.

Khổ sở tìm shipper giao hàng ngày cận Tết - Ảnh 1.

Shipper tải hàng với số lượng lớn

Theo Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), hàng hóa gửi qua bưu cục dịp Tết tăng đến 40%. Do lượng hàng tăng nên bưu cục chỉ nhận hàng đến ngày 20-1 và ngày 25-1 sẽ hoạt động trở lại. Khách gửi hàng cận Tết sẽ chuyển hàng đến người nhận sau Tết. Các dịch vụ giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm cũng cho biết là đang quá tải trong dịp Tết, trường hợp khách giao hàng trong nội thành là còn đáp được trước Tết, còn hàng giao đi tỉnh thì phải chờ qua Tết.

Đại diện Công ty TNHH Best Express Việt Nam, cho biết nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày cuối tăng mạnh so với những tháng trước đó. Công ty nhận hàng đến 27 Tết và vận chuyển hàng giao cho khách trong ngày 28 Tết ở các quận nội thành như TP HCM, còn ngoại thành ở những khu vực không thuận lợi sẽ không kịp giao mà phải chuyển qua sau Tết. Còn hàng vận chuyển đi tỉnh khác cũng phải chờ qua Tết mới giao kịp.

Còn công ty J&T Express sẽ hoạt động xuyên Tết để đáp ứng đơn hàng tăng quá cao như hiện nay. Đại diện Be, Gojek, Grab cũng cho biết dịch vụ giao hàng hàng tăng mạnh trong tuần trước do nhu cầu tặng quà Tết trong tuần này quá lớn nên dịch vụ này có phần quá tải dẫn đến thời gian giao hàng có phần chậm hơn so với bình thường. Tuy nhiên, sang tuần này nhu cầu tặng quà có phần giảm đi nên áp lực về thời gian cũng seđược cải thiện.

Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Chế biến sâu, chuyện không của riêng ai
8 phút trước 548 1k
Việt Nam gần như không trồng được lúa mì nhưng lại xuất khẩu được bánh mì và các sản phẩm chế biến từ bột mì. Thậm chí, Việt Nam còn có những "vua bánh mì" và món bánh mì của Việt Nam được đưa vào từ điển của nhiều nước trên thế giới mà không cần phiên dịch.
Nghịch lý thị trường hành, tỏi
1 giờ trước 548 1k
Trong khi hành, tỏi Việt Nam thường rơi vào cảnh phải "giải cứu" thì mặt hàng này nhập ngoại lại chiếm lĩnh thị trường
Giá vàng hôm nay 23-3: Tăng dữ dội sau tin Mỹ không còn liên tục tăng lãi suất
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau một phiên giảm hàng chục USD/ounce, giá vàng hôm nay, 23-3, tăng mạnh trong bối cảnh Mỹ thông báo không còn tăng lãi suất liên tục, đồng USD giảm giá trên diện rộng
Ngóng giảm lãi suất cho vay
1 giờ trước 548 1k
Lãi suất huy động giảm nhanh nhưng lãi suất cho vay vẫn cao khiến tín dụng tăng trưởng chậm, khách hàng dè dặt vay vốn
Tỉ phú Trần Đình Long và HĐQT Hòa Phát nhận thù lao 0 đồng

Tỉ phú Trần Đình Long và HĐQT Hòa Phát nhận thù lao 0 đồng

(NLĐO)- Lợi nhuận giảm xa so kế hoạch đặt ra nên Hòa Phát quyết định không chia cổ tức và HĐQT không nhận thù lao đến hàng trăm tỉ đồng như năm trước đó