01/12/2020 20:05

Kho nghi chiết gas lậu "khủng" đóng cửa khi bị kiểm tra

(NLĐO)- Nhận đơn phản ánh về một kho có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh gas tại Hưng Yên, Tổng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chỉ đạo xác minh thông tin.

Ngày 1-12, ông Bùi Quý Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên, cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh, kiểm tra một kho hàng tại Khu công nghiệp Phố Nối A (tỉnh Hưng Yên) theo chỉ đạo của Tổng Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương.

Kho nghi chiết gas lậu khủng đóng cửa khi bị kiểm tra - Ảnh 1.

Kho nơi Tổng Cục quản lý thị trường yêu cầu xác minh - Ảnh: M.H.

Cụ thể, văn bản của Tổng Cục quản lý thị trường gửi trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên, cho biết Tổng Cục quản lý thị trường nhận được đơn đề nghị của một công ty kinh doanh mặt hàng gas trên địa bàn các tỉnh Hưng Yên. Nội dung phản ánh phát hiện một kho gần công ty ĐT và PT Nhựa gỗ châu Âu (thuộc Khu công nghiệp Phố Nối A, Vĩnh Phúc, Văn Giang, Hưng Yên) có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh gas.

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm (nếu có) và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tạo sự cạnh tranh bình đẳng của các doanh nghiệp, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên vào cuộc xác minh thông tin phản ánh. Bên cạnh đó, giao Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường cử cán bộ đôn đốc, giám sát và phối hợp triển khai thực hiện việc kiểm tra và xử lý theo quy định. Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên có trách nhiệm báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Tổng cục Quản lý thị trường (Cục Nghiệp vụ) theo quy định.

Theo ông Bùi Quý Khánh, trong ngày 30-11, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kho,  người của kho đã đóng cửa, gây khó dễ cho lực lượng làm nhiệm vụ. Đến thời điểm ngày 1-12, doanh nghiệp vẫn chưa mở cửa kho để hợp tác nên lực lượng chức năng vẫn chưa làm việc được.

Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

40% ngành hàng tiêu dùng nhanh không thể giữ chân khách hàng
3 giờ trước 548
(NLĐO)- Nghiên cứu của Kantar chỉ ra 40% ngành hàng trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh không thể giữ chân người tiêu dùng. Không chỉ ngành hàng nhỏ mà ngay cả những ngành hàng lớn cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.
Nhận định chứng khoán ngày 5-10: Cẩn trọng khi "bắt dao rơi"!
4 giờ trước 548
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán Việt ngày 4-10 hồi phục gần 11 điểm với số mã tăng áp đảo mã giảm nhưng nhà đầu tư vẫn rất dè dặt với xu hướng những ngày tới. Đặc biệt, các chuyên gia khuyến nghị cần hết sức thận trọng khi "bắt dao rơi"
EVNHCMC giới thiệu thành tựu chuyển đổi số tại Triển lãm TECH4LIFE
5 giờ trước 548
Tại “Ngày hội Chuyển đổi số TP HCM 2023” do UBND TP HCM tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 4 và 5-10-2023, Tổng công ty Điện lực TP HCM sẽ giới thiệu những thành tựu nổi bật về chuyển đổi số trong hoạt động cung ứng điện và dịch vụ khách hàng của Tổng công ty.
Danh sách 86 cổ phiếu bị HoSE cắt margin trong quý cuối năm
8 giờ trước 548
(NLĐO) - Ngày 3-10, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) công bố danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) quý IV/2023
Chứng khoán sáng 4-10: Đã có hàng trăm mã cổ phiếu đảo chiều tăng giá

Chứng khoán sáng 4-10: Đã có hàng trăm mã cổ phiếu đảo chiều tăng giá

(NLĐO) – Sau một phiên chìm trong sắc đỏ, bảng điện tử giao dịch chứng khoán sáng 4-10 đã có hàng trăm mã cổ phiếu đảo chiều tăng giá. Dù vậy, có rất ít nhà đầu tư dám mua bán vì chưa biết xu...