18/06/2019 10:33

Khánh thành cây cầu 650 tỉ đồng qua sông Trà Khúc

(NLĐO)- Cây cầu có số vốn đầu tư gần 650 tỉ đồng, bắc qua sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) sau hơn 2 năm thi công đã chính thức được khánh thành

Sáng 18-6, tại TP Quảng Ngãi, UBND TP Quảng Ngãi tổ chức lễ khánh thành dự án cầu Thạch Bích, bắc qua sông Trà Khúc.

Cầu Thạch Bích được khởi công năm 2016 với tổng vốn đầu tư gần 650 tỉ đồng. Cầu có chiều dài 2,4 km, điểm đầu giao với ngã ba đường Chu Văn An - Tôn Đức Thắng (TP Quảng Ngãi) và điểm cuối giao với Quốc lộ 24B (đường Võ Nguyễn Giáp, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi). Cầu rộng 18 m, mặt cắt ngang đường 27 m.

Khánh thành cây cầu 650 tỉ đồng qua sông Trà Khúc - Ảnh 1.

Cầu Thạch Bích chính thức được thông xe - Ảnh: T.Trực

Công trình hoàn thành cuối năm 2018 nhưng phải chờ đường dẫn vì vướng giải phóng mặt bằng. Cầu Thạch Bích hoàn thành giúp việc đi lại của người dân giữa khu Tây Bắc (TP Quảng Ngãi) và khu vực trung tâm TP Quảng Ngãi được rút ngắn khoảng 5 km, giảm tải cho cầu Trà Khúc 1 đang bị xuống cấp do được xây dựng từ năm 1964.

Khánh thành cây cầu 650 tỉ đồng qua sông Trà Khúc - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Thạch Bích - Ảnh: T.Trực

Hiện sông Trà Khúc, đoạn qua TP Quảng Ngãi có 4 cây cầu hoàn thành gồm: cầu Trà Khúc 1, Trà Khúc 2, cầu Trà Khúc (thuộc Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) và cầu Thạch Bích. Ngoài ra, cầu Cửa Đại cũng đang trong quá trình xây dựng, sắp hoàn thành.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng lại cảnh báo về chiêu lừa đảo mới trên mạng xã hội
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một số ngân hàng tiếp tục cảnh báo thủ đoạn mới của kẻ gian nhằm mạo danh ngân hàng, lừa đảo khách hàng.
Cần tiếp tục giải ngân vốn ngân sách để sớm hoàn thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết hiện 1.390 tỉ đồng trong tổng số 2.186 tỉ đồng vốn ngân sách nhà nước đã được rót về dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Tuy nhiên, vốn ngân sách và vốn tín dụng cần tiếp tục được cấp để dự án sớm hoàn thành.
Phát hiện 25 container gỗ xẻ đội lốt gỗ cao su, trị giá 11 tỉ đồng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 25 container được Công ty TNHH TM SG Á Châu khai báo là ván lạng sản xuất từ gỗ cao su để hưởng thuế suất 10% nhưng thực tế là gỗ xẻ, thuế suất 25%.
Xem xét phê duyệt chuyển quyền các lô đất thuộc Khu B và C Dự án Golden Hills City
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ xây dựng vừa có công văn trả lời UBND TP Đà Nẵng về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại Khu B và C thuộc Dự án Golden Hills City (Đà Nẵng).
Bộ Tài chính lên tiếng về việc bổ nhiệm "thần tốc" lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Bộ Tài chính lên tiếng về việc bổ nhiệm "thần tốc" lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

(NLĐO)- Bộ Tài chính lên tiếng về việc bổ nhiệm "thần tốc" lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh.