19/01/2023 15:19

Khánh Hòa đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sau 3 năm vắng bóng

(NLĐO)- Sáng 19-1 (28 tháng Chạp), tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Kỳ nghỉ Đà Nẵng (Đà Nẵng Holiday) đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại Khánh Hòa sau gần 3 năm vắng bóng vì dịch COVID-19.

Đây là đoàn khách gồm 15 người từ Thiên Tân - Trung Quốc bay đến Hà Nội ngày 18-1; sau đó đi tiếp chuyến bay của Bamboo Airways đến Khánh Hòa để nghỉ dưỡng. Khách sẽ du lịch, nghỉ dưỡng tại Nha Trang - Khánh Hòa trong 5 ngày (từ 19-1 đến 24-1), sau đó đáp chuyến bay vào TP HCM để quay lại Trung Quốc.

Trong những ngày ở Nha Trang, đoàn sẽ lưu trú tại Vinpearl Nha Trang và các khách sạn Comodo, Havana, Dendro Gold…; đi tour 4 đảo; tham quan VinWonders Nha Trang, Khu du lịch Hòn Tằm, trải nghiệm dịch vụ tắm bùn, tham quan các di tích, danh thắng nổi tiếng của Nha Trang - Khánh Hòa.

Khánh Hòa đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 1.

Sở Du lịch Khánh Hòa đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đến Nha Trang

Ông Cung Quỳnh Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết trước dịch COVID-19, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Khánh Hòa. Thời gian qua, dù đã phục hồi nhưng sự thiếu vắng du khách Trung Quốc khiến du lịch Khánh Hòa gặp không ít khó khăn… Sự trở lại của khách Trung Quốc trong những ngày đón Tết Quý Mão 2023 là tín hiệu vui cho du lịch Khánh Hòa.

Để chuẩn bị cho việc đón khách Trung Quốc, Sở Du lịch đã có công văn chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tăng cường phòng chống dịch COVID-19; chuẩn bị nhân lực và các sản phẩm du lịch tốt nhất… Các cơ sở lưu trú bố trí phòng cách ly y tế tạm thời cho khách du lịch nhập cảnh mắc COVID-19; phối hợp ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ công tác phòng chống dịch theo quy định.

Khánh Hòa đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 2.

Đón tiếp đoàn khách Trung Quốc đến Nha Trang sau 3 năm nghỉ dịch

Theo kế hoạch, mùng 2 Tết Quý Mão, Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ đón chuyến bay charter từ Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc đến Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. Đây sẽ là chuyến bay thẳng đầu tiên của Trung Quốc đến Nha Trang sau 3 năm vắng bóng vì dịch.

Tiếp đó, vào mùng 3 và mùng 4 Tết là các chuyến bay từ tỉnh An Huy, Hồ Nam  - Trung Quốc. Mỗi chuyến bay có khoảng 200 khách du lịch.

Theo lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, các hãng Vietjet, China Southern đã lên kế hoạch mở lại các chuyến bay thương mại giữa Khánh Hòa với các thành phố lớn của Trung Quốc từ cuối tháng 3-2023.

K.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
6 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt