14/12/2021 06:43

Khai mạc Tuần lễ Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm năm 2021

Ngày 13-12, tại showroom Xuất khẩu (số 92-96 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM), lễ khai mạc Tuần lễ Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm năm 2021 đã diễn ra.

Đây là hoạt động do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp với Hội Lương thực Thực phẩm TP (FFA) tổ chức.

Triển lãm năm nay quy tụ gần 85 doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm tiêu biểu của TP HCM với 716 mặt hàng, 4.700 sản phẩm tham gia trưng bày. Các sản phẩm có mẫu mã đẹp, giá cạnh tranh, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh các thương hiệu lớn, có uy tín trong ngành như Vissan, Sagri, Acecook Việt Nam, Ba Huân, Tân Tân…, ban tổ chức còn thiết kế khu trưng bày dành riêng cho nhóm sản phẩm của DN khởi nghiệp, nhỏ và siêu nhỏ để hỗ trợ kết nối với đại diện các DN bán lẻ hiện đại và xuất khẩu.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch FFA, cho biết tất cả DN ở TP HCM đã trở lại sản xuất an toàn với 80%-100% công suất. Thậm chí, nhiều DN còn tăng công suất, tăng ca để tăng lượng hàng hóa, ổn định giá cả, bảo đảm cung cấp đầy đủ và chuẩn bị dự trữ cho nhu cầu tiêu dùng trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Đánh giá cao việc tái khởi động các hoạt động xúc tiến thương mại trực tiếp như Tuần lễ Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm năm 2021, bà Lý Kim Chi bày tỏ: "Chúng tôi kỳ vọng các hoạt động kết nối trực tiếp sẽ mở ra nhiều cơ hội giúp DN quảng bá, giới thiệu thương hiệu, qua đó đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ sản phẩm và mở rộng thêm đối tác, thị trường, nhanh chóng phục hồi và phát triển sản xuất - kinh doanh".


T.Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đảm bảo nguồn cung xăng dầu, đặc biệt dịp Tết
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các địa phương, doanh nghiệp đã chủ động lên kế hoạch dự trữ và cung ứng hàng hoá cho dịp cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão
Lộc Trời cung ứng nửa triệu tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-12, tại TP HCM, Tập đoàn Lộc Trời công bố thông tin về việc mở rộng quy mô và ký hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo cho Vinafood1
Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm 2023, châu Á - Thái Bình Dương được dự báo là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế và Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực.
Ngân hàng nào giảm lãi suất sẽ được ưu tiên nới room tín dụng?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước ưu tiên hạn mức (room) tín dụng cho những ngân hàng thương mại có thanh khoản cao, đặc biệt những ngân hàng đang giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp…
TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu

(NLĐO) - Diễn ra trong 4 ngày, ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2 mang đến cho người dân TP HCM và du khách nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau.