10/06/2019 17:18

Khách hàng đi siêu thị thích thú dùng túi giấy, thùng các-tông thay túi ni-lông

(NLĐO) - Trong một ngày hoàn toàn không có túi ni-lông, hơn 700 điểm bán của Saigon Co.op không phát bất kỳ túi ni-lông nào

Từ sáng nay, 10-6, rất nhiều khách hàng tại hơn 700 điểm bán Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Cheers... trên cả nước thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op đã cùng nhân viên bán hàng xếp túi giấy, vẽ trang trí lên túi; dùng túi giấy, thùng cac-ton, túi sử dụng nhiều lần... để đựng thực phẩm.

Không khí sôi động này đến từ chương trình "Ngày không túi ni-lông" do Saigon Co.op tổ chức thực hiện. 

Nhiều khách hàng không giấu sự ngạc nhiên xen lẫn thích thú khi lần đầu tiên mua sắm tại siêu thị mà không dùng đến túi ni-lông để đựng sản phẩm. 

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Saigon Co.op đã đặt thêm 1 triệu túi sử dụng nhiều lần, khoảng 400.000-500.000 túi giấy kraft cùng số lượng lớn khay, hộp bằng vật liệu thân thiện môi trường như bã mía, bột ngô... Tổng chi phí cho chương trình khoảng 600-700 triệu đồng.

Khách hàng đi siêu thị thích thú dùng túi giấy, thùng các-tông thay túi ni-lông - Ảnh 1.

Trong ngày này, túi sử dụng nhiều lần của Co.opmart được bán giảm giá ưu đãi cho khách hàng (Ảnh chụp tại Co.opmart Quảng Ngãi)

Khách hàng đi siêu thị thích thú dùng túi giấy, thùng các-tông thay túi ni-lông - Ảnh 2.

Co.opmart Quảng Bình

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết trong một ngày hoàn toàn không có túi ni-lông, hơn 700 điểm bán của Saigon Co.op không phát bất kỳ túi ni-lông nào. Thậm chí, không có túi ni-lông cuộn trong khu vực tự chọn. Tại TP HCM, các hoạt động còn phong phú hơn.

Khách hàng đi siêu thị thích thú dùng túi giấy, thùng các-tông thay túi ni-lông - Ảnh 3.

Tại một Co.opmart ở Hà Nội

Các điểm bán cũng dành những két tính tiền xanh như một cách khuyến khích khách sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường. Khách hàng nếu mang các túi "môi trường" khi đến siêu thị sẽ được ưu tiên vào những quầy tính tiền này.

"Từ sáng đến giờ, khá nhiều khách hàng bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn Saigon Co.op tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường. Chúng tôi cũng muốn duy trì hoạt động này không chỉ từ nay đến hết năm mà có thể lâu dài" - ông Huy nhấn mạnh.

Khách hàng đi siêu thị thích thú dùng túi giấy, thùng các-tông thay túi ni-lông - Ảnh 4.

Một khách hàng ở Co.opmart Thanh Hà (Hà Nội) hàp hứng khoe 2 túi hàng không phải ni-lông

Cũng theo ông Huy, từ hoạt động đầu tiên là sử dụng lá chuối gói rau tươi thay cho bao bì ni-lông vào tháng 4 đến việc thay thế toàn bộ ống hút nhựa bằng ống hút giấy, ống hút bột gạo vào tháng 5 và các hoạt động khuyến khích tiêu dùng xanh với điểm nhấn là "Ngày không túi ni-lông", Saigon Co.op đang cụ thể hóa việc ủng hộ phong trào chống rác thải nhựa. 

"Sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai nhiều chương trình khác, kéo dài đến cuối năm và kêu gọi nhà cung cấp, người tiêu dùng cùng đồng hành chung tay giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường chung" - ông Huy nói.

Khách hàng đi siêu thị thích thú dùng túi giấy, thùng các-tông thay túi ni-lông - Ảnh 5.

Khách hàng tại Co.opmart Bến Tre vui vẻ ủng hộ chương trình

Khách hàng đi siêu thị thích thú dùng túi giấy, thùng các-tông thay túi ni-lông - Ảnh 6.

Không có túi ni-lông thì đóng hàng bằng thùng cac-tông (Ảnh chụp tại Co.opmart Bạc Liêu)

Khách hàng đi siêu thị thích thú dùng túi giấy, thùng các-tông thay túi ni-lông - Ảnh 7.

Thịt heo, thủy hải sản được gói bằng túi giấy kraft không thấm nước (Ảnh chụp tại Co.opmart Cai Lậy)

Khách hàng đi siêu thị thích thú dùng túi giấy, thùng các-tông thay túi ni-lông - Ảnh 8.

Tại TP HCM, một số siêu thị, đại siêu thị có thêm nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo khách hàng tham gia. Trong ảnh: Khách hàng cùng xếp, trang trí túi giấy tại Co.opXtra Sư Vạn Hạnh

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Lắm chiêu lừa tiền trong tài khoản
18 phút trước 548 1k
Cận Tết, nhiều thủ đoạn được các đối tượng sử dụng thông qua ứng dụng công nghệ tinh vi để lừa tiền trong tài khoản khách hàng ở các ngân hàng, công ty tài chính
Nhà đất hưởng lợi từ chứng khoán?
25 phút trước 548 1k
Nhiều căn nhà phố có giá hàng tỉ đồng nhưng cứ xây xong là bán được ngay
Giá vàng hôm nay 26-1: Tăng giảm sốc, Mỹ trì hoãn gói kích thích kinh tế 1.900 tỉ USD
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giới đầu tư liên tục mua vào, bán ra khi thị trường có nhiều yếu tố tác động trái chiều khiến giá vàng biến động hàng chục USD/ounce
Bình Định cảnh báo khi mua căn hộ dự án I-Tower Quy Nhơn
25/1/2021 548 1k
(NLĐO) – Trước thông tin chào bán căn hộ thuộc dự án Trung tâm thương mại dịch vụ - văn phòng và căn hộ I-Tower Quy Nhơn xuất hiện tràn lan trên mạng, Sở Xây dựng Bình Định phát đi cảnh báo về việc dự án này chưa đủ điều kiện bán nhà ở.