26/02/2021 22:31

Kêu gọi mua nông sản vùng dịch Hải Dương cung cấp miễn phí cho trại trẻ mồ côi, doanh trại quân đội…

(NLĐO) - Cục Xúc tiến thương mại yêu cầu các sản phẩm của tỉnh Hải Dương khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch.

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) vừa gửi thư ngỏ đến cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm về việc chung tay giúp bà con nông dân vùng dịch tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản.

Thư ngỏ nêu thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất và đời sống người dân các địa phương trên cả nước, đặc biệt là bà con nông dân vùng dịch tỉnh Hải Dương.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 4.087 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch với sản lượng khoảng 90.767 tấn, chủ yếu là hành 55.902 tấn (80% bảo quản nông hộ, 20% chế biến tại tỉnh); cà rốt 26.766 tấn (90% xuất khẩu, 10% tiêu thụ nội địa); rau bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá các loại 8.100 tấn (30% xuất khẩu, 70% tiêu thụ nội địa)...

Kêu gọi mua nông sản vùng dịch Hải Dương cung cấp miễn phí cho trại trẻ mồ côi, doanh trại quân đội… - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội giải cứu nông sản cho người dân Hải Dương - Ảnh NLĐO

Trước tình hình này, Cục Xúc tiến thương mại đã chỉ đạo Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Xúc tiến thương mại đưa ra sáng kiến kêu gọi, vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mọi miền Tổ quốc, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương.

Kinh phí ủng hộ nhận được từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sẽ được Cục Xúc tiến thương mại phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương mua gom nông sản trực tiếp từ các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh. Nông sản thu mua được sẽ được Đoàn Thanh niên cung cấp miễn phí cho các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão, bệnh viện, trường học, doanh trại quân đội…

"Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương yêu cầu các sản phẩm của tỉnh Hải Dương khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành y tế và bảo đảm chất lượng cho người tiêu dùng" - thư ngỏ lưu ý thêm.

Địa chỉ tiếp nhận ủng hộ: Đoàn thanh niên Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, số 20 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Số tài khoản 19035493128018 tại ngân hàng Techcombank, chủ tài khoản Nguyen Thanh Duong.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã đưa ra nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh tại tỉnh này. Đặc biệt, ngay sau khi tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 16-2, Bộ Công Thương đã làm việc trực tiếp với các hệ thống phân phối lớn tại phía Bắc như Central Group (chuỗi siêu thị BigC và Go!); Vincommerce (chuỗi Vinmart và Vinmart+), BRG Retail (chuỗi siêu thị BRG Mart), chuỗi siêu thị MM Mega Market... để thu mua nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh hiện đang vào mùa thu hoạch từ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp của tỉnh.

Bộ Công Thương cũng đã làm việc với các đơn vị chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương và doanh nghiệp để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, loại bỏ tâm lý e dè của người tiêu dùng đối với hàng hóa nông sản thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đang có dịch.

Hoài Dương

Tin liên quan

Viết bình luận

Vay tiền online lãi suất hơn 300%/tháng, khổ sở vì bị “khủng bố” đòi nợ
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Vay tiền qua các ứng dụng (app) với lãi suất "cắt cổ", không trả nổi, người vay liền bị "khủng bố" bằng điện thoại, đưa hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội, bị nhắn tin hăm họa…
Giá vàng hôm nay 15-8: Vàng SJC, vàng nhẫn, trang sức đồng loạt giảm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Không giữ được mốc cao, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đồng loạt giảm đối với cả vàng SJC, vàng trang sức.
Sớm bịt lỗ hổng thu thuế bán hàng online
2 giờ trước 548 1k
Việc thu thuế từ các cá nhân kinh doanh qua mạng xã hội còn nhiều kẽ hở, dẫn đến "lọt sổ" người nộp thuế, làm thất thu ngân sách
Nên miễn lệ phí thị thực cho khách du lịch
2 giờ trước 548 1k
Chỉ tiêu của ngành du lịch Việt Nam năm 2022 là đón 65 triệu khách nội địa, 5 triệu khách quốc tế.
Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

(NLĐO) – Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…