10/01/2022 21:19

Hose thông tin chính thức về sự cố chập chờn trên sàn chiều nay

(NLĐO)- Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (Hose) vừa có thông tin chính thức về sự cố mất ổn định trên Hose vào phiên chiều nay (10-1) khiến bản điện tử tại một số công ty chứng khoán bị chập chờn.

Theo Hose, trong phiên giao dịch ngày 10-1, vào lúc 14 giờ 04 phút, hệ thống Gateway (UDP) của Hose trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán thành viên có hiện tượng mất ổn định. Đây là một trong hai kênh kết nối để sở chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán. Sau 14 giờ 4 phút, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ sở thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường. Hose đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14 giờ 26 phút cùng ngày. 

Vì vậy thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian nêu trên.

"Hose rất tiếc về sự việc hôm nay, và xin thông tin rõ đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thành viên và nhà đầu tư trên thị trường" - văn bản của Hose nêu.

Thực tế, trong thời gian trên, bảng điện tử của một số công ty chứng khoán bị chập chờn, không hiển thị giá giao dịch cụ thể, đồng thời chỉ số cũng không thông báo liên tục. Nhà đầu tư lúc đó muốn mua, bán cũng không biết chính xác nên họ lo lắng. 

Cuối phiên, khi sự cố được khắc phục thì VN-Index đã mất gần 25 điểm, xuống còn 1.503,71 điểm.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Có thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày, miền Bắc sẽ giảm cắt điện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hai nhà máy nhiệt điện sau khi khắc phục xong sự cố sẽ có thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày, giúp giảm áp lực thiếu điện
Nhà đầu tư chứng khoán coi chừng bị lừa bởi “chuyên gia đọc lệnh”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các công ty chứng khoán vừa cảnh báo thủ đoạn mạo danh "chuyên gia đọc lệnh" để dụ dỗ các nhà đầu tư
Cổ phiếu của ngân hàng duy nhất vượt 100.000 đồng, vốn hóa xấp xỉ ngân hàng Đức
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cùng với việc VN-Index vượt mốc 1.100 điểm, một cổ phiếu ngân hàng đã tăng vọt lên mức cao chưa từng có, vốn hoá xấp xỉ ngân hàng tốp đầu của Đức
Hàng không, du lịch vào cao điểm hè
5 giờ trước 548 1k
Các hãng bay và cảng hàng không đang triển khai nhiều phương án để hạn chế chậm, hủy chuyến trong dịp cao điểm hè