09/08/2021 09:44

HOSE tăng cường kiểm soát dịch bệnh sau khi phát hiện ca nhiễm SARS CoV-2

(NLĐO)- HOSE sẽ áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh từ ngày 9-8 vì phát hiện ca nhiễm SARS CoV-2 tại văn phòng

Sáng 9-8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có thông tin chính thức về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) có một vài nhân viên dương tính với SARS CoV-2.

Theo đó, từ ngày 9-8, HOSE sẽ tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách, làm việc trực tiếp "mặt đối mặt" với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa.

HOSE tăng cường kiểm soát dịch bệnh sau khi phát hiện ca nhiễm SARS CoV-2 - Ảnh 1.

Trụ sở HOSE tại TP HCM

Tuy nhiên, các hoạt động giao dịch chứng khoán của HOSE vẫn diễn ra bình thường. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết HOSE đã xây dựng các phương án tính toán kỹ mọi rủi ro có thể xảy ra. Hệ thống của HOSE có khả năng thiết lập trung tâm điều hành ở các vị trí địa lý khác nhau chứ không nhất thiết phải cố định tại 1 địa điểm.

Ngoài ra, HOSE còn có 1 trung tâm dự phòng thảm hoạ ở cách xa trụ sở chính. Toàn bộ nhân viên của HOSE từ khi chớm dịch đã được chia thành các nhóm hoạt động độc lập theo ca kíp.

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng khẳng định trong mọi tình huống, các sở giao dịch vẫn sẽ luôn bảo đảm giao dịch thông suốt trên thị trường chứng khoán.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Facebooker Lương Hoàng Anh chê "gạo thị trường có thuốc”, doanh nghiệp bức xúc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin về thị trường gạo.
Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…
Chứng khoán tuần tới tiếp tục đi lên?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận định tuần tiếp theo (ngày 15 đến 19-8), các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi lên nhưng nhà đầu tư cũng cần thận trọng trước các nhịp điều chỉnh.
Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (vàng SJC) ở thị trường trong nước duy trì ở mức cao trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce
Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Sau khi xây dựng xong ngôi nhà, khâu hoàn thiện cuối cùng trước khi dọn vào sinh sống là mua sắm đồ dùng nội thất để không gian trở nên trọn vẹn.