11/01/2022 21:03

HoSE hủy toàn bộ giao dịch "bán chui" cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết

(NLĐO) - Chiều tối 11-1, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã gửi thông báo đến cơ quan báo chí khẳng định về việc hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10-1 của ông Trịnh Văn Quyết.

Văn bản của HoSE nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Công văn 198/UBCK-TT ngày 11-1 về việc bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, mà không không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch (theo khoản 1 Điều 33 Thông tư 96/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán), HoSE sẽ hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC.

HoSE hủy toàn bộ giao dịch bán chui cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết

Trước đó, như Người Lao động Online đã đưa tin, ngày 10-1, ông Trịnh Văn Quyết đã thực hiện giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu, trong khi chưa công bố thông tin này với cơ quan chức năng theo yêu cầu. Ông Quyết còn có hành vi "lùi" ngày thông báo trên website. Sau đó, thông tin này cũng được gỡ bỏ.

Cùng thời gian đó, ông Trịnh Văn Quyết đã giải trình với cơ quan chức năng rằng việc "bán chui" cổ phiếu là do sơ suất của thư ký. Theo đó, trước khi đi công tác, ông đã giao bộ phận thư ký gửi thông báo giao dịch 175 triệu cổ phiếu từ ngày 10 đến 17-1 cho bộ phận phụ trách công bố thông tin của FLC. Do sơ suất trong quá trình xử lý công việc nên bộ phận thư ký đã quên, không gửi thông báo đăng ký giao dịch theo quy định.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 11-1, cổ phiếu FLC tiếp tục giảm sâu hơn 1.200 đồng, xuống còn 19.900 đồng/cổ phiếu - giảm gần 13% trong vòng 2 phiên. Các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết cũng giảm sàn như: ROS, HAI, AMD, KLF.

Nhận xét về việc "bán chui" cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều chuyên gia, nhà đầu tư cho rằng đó là hành động không chuyên nghiệp, xem thường nhà đầu tư và cần phải xử lý nghiêm.

Ngay sau đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã nhận được thông tin từ HoSE về việc bán cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết mà không báo cáo. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Nhà nước sẽ họp khẩn về tín dụng bất động sản
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức cuộc họp với một số tổ chức tín dụng để nghe báo cáo về tình hình cho vay bất động sản.
Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm “Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp”
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Tọa đàm "Nghị quyết 01 - đột phá hỗ trợ doanh nghiệp" được tổ chức nhằm lắng nghe các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo bộ ngành, hiệp hội, doanh nghiệp... trao đổi, kiến nghị, hiến kế để sớm gỡ vướng bài toán vốn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Vùng Cảnh sát biển 4 liên tiếp lập công trên vùng biển Tây Nam
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Làm việc với lực lượng cảnh sát biển, các thuyền trưởng khai nhận 3 chiếc tàu đang vận chuyển khoảng 200.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Giá vàng hôm nay 5-2: Tuần lễ đáng buồn của vàng SJC lẫn vàng trang sức
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới và nhu cầu sụt giảm sau dịp Thần Tài.
Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá

Vài ngày trở lại đây, các mẫu xe tay ga phổ biến ở thị trường TP HCM bất ngờ tăng giá dù sức mua không có đột biến.