06/04/2021 15:01

Hơn 80% khách hàng tại TP HCM có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ mỗi ngày

(NLĐO)- Sáng 6-4, tại tọa đàm Sử dụng điện mùa nắng nóng hiệu quả, tiết kệm, an toàn" do Báo Thanh Niên tổ chức, nhiều câu hỏi của khách hàng dùng điện khu vực miền Nam, trong đó có TP HCM, đã được ngành điện giải thích thấu đáo.

Tại địa bàn TP HCM, ông Luân Quốc Hưng - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), cho biết qua hơn 5 năm hiện đại hóa lưới điện, chất lượng điện năng trên địa bàn TP HCM ngày càng được cải thiện.

Cụ thể, nếu 5 năm trước, trung bình mỗi khách hàng tại TP HCM mất điện khoảng 500 - 600 phút trong năm thì đến năm 2020, thời gian mất điện trung bình rút ngắn còn khoảng 40 phút/năm.

Đặc biệt, EVNHCMC đang triển khai công tơ điện tử có chức năng thu thập dữ liệu từ xa, giúp khách hàng có thể theo dõi sản lượng điện từng ngày thông qua ứng dụng CSKH EVNHCMC cài đặt trên điện thoại di động. Đến nay, hơn 80% khách hàng có thể tra cứu thông tin về hóa đơn tiền điện, theo dõi lượng điện tiêu thụ hằng ngày, hằng tháng… trên điện thoại di dộng thông qua ứng dụng này. Dự kiến đến quý 3 năm nay, 100% khách hàng sẽ được lắp công tơ điện tử có chức năng thu thập dữ liệu từ xa, có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ mỗi ngày.

"Khách hàng cài ứng dụng có thể theo dõi lượng điện sử dụng từng ngày, rất rõ ràng và minh bạch. từ đó, có điều chỉnh sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay. Thông qua việc cài đặt ứng dụng này cũng giúp ngành điện chăm sóc khách hàng tốt hơn, gửi thông báo những thông tin mới về dịch vụ điện, cảnh báo về giông lốc..." – ông Luân Quốc Hưng thông tin.

Trả lời câu hỏi của một số bạn đọc liên quan đến việc quá đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nóng, nghi vấn ghi sai chỉ số công tơ khiến thống kê sản lượng điện tiêu thụ tăng vọt, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cho hay tỉ lệ ghi sai chỉ số, lập và phát hành hóa đơn do lỗi chủ quan đã giảm nhanh do quy trình ngặt nghèo về kỹ thuật, quản lý của EVN.

Hơn 80% khách hàng tại TP HCM có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ mỗi ngày - Ảnh 1.

Ông Võ Quang Lâm (đứng) trả lời thắc mắc của khách hàng gửi đến tọa đàm

Năm 2020, EVN đã xử lý nghiêm những cán bộ, nhân viên liên quan đến việc ghi sai chỉ số, lập và phát hành hóa đơn sai, không thực hiện đúng theo quy trình kinh doanh. Ngay từ tháng 6-2020. EVN đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật lẫn quản lý để khắc phục và hạn chế tình trạng sai sót này.

Đến nay, tỉ lệ ghi sai chỉ số, lập hóa đơn sai đã giảm đáng kể. "Mùa nắng nóng 2021, thực hiện chỉ đạo của Cục Điều tiết điện lực và Bộ Công Thương, chúng tôi tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn các giải pháp về kỹ thuật và quản lý để hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra trong thời gian tới" – Phó Tổng giám đốc EVN khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Lý, phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam, cũng cho rằng sau khi tiếp nhận khiếu nại của khách hàng về chỉ số công tơ, Tổng công ty cũng như các đơn vị thành viên tiến hành xử lý theo quy trình của EVN và dựa trên luật Điện lực.

T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng rao bán nợ liên quan bất động sản
18 phút trước 548 1k
Trong nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, các ngân hàng thương mại tiếp tục rao bán nhiều khoản nợ có giá khởi điểm từ vài trăm tỉ đồng đến hàng ngàn tỉ đồng, có tài sản thế chấp là bất động sản.
Giá vàng hôm nay 28-6: Ồ ạt giảm dù các nước G7 cấm mua vàng từ Nga
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 28-6, giảm mạnh dù nhiều quốc gia tăng thêm biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga - cấm mua vàng từ nước này, “sức khỏe” của USD mạnh lên, giá dầu thô đi xuống
Chứng khoán kéo tăng mạnh cuối phiên: Nhà đầu tư hào hứng
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - VN-Index vượt ngưỡng kháng cự quan trọng 1.200 điểm trong phiên đầu tuần, hàng loạt mã chứng khoán tăng giá mạnh, trong đó có nhiều mã tăng trần. Dự báo phiên tiếp theo, các công ty chứng khoán cho rằng VN-Index có thể vượt lên ngưỡng 1.220 điểm.
Thu giữ hàng ngàn quần áo rao bán trên Facebook
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ hàng ngàn quần áo rao bán trên mạng xã hội Facebook không rõ nguồn ngốc xuất xứ.
Khốc liệt cuộc đua cửa hàng bán lẻ

Khốc liệt cuộc đua cửa hàng bán lẻ

Cuộc đua bán lẻ quy mô cửa hàng ngày càng khốc liệt khi có nhiều tên tuổi mới tham gia và sự chuyển dịch mạnh mẽ trong nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19