07/09/2016 15:47

Hơn 3.500 cây cam sành bị kẻ gian chặt phá

(NLĐO)- Hàng ngàn cây cam sành đang lớn thì chỉ trong 1 đêm đã bị kẻ gian chặt đứt lìa.

Ngày 7-9, Công an huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đang điều tra, làm rõ vụ hàng ngàn cây cam sành của hộ ông Lê Văn Chính và Lê Hoàng Tươi (cùng ngụ ấp Ngãi Lộ B, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn) bị kẻ gian chặt phá.

Cây cam sành bị chặt đứt lìa
Cây cam sành bị chặt đứt lìa

Trước đó, vào sáng 2-9, ông Chính và ông Tươi được người đi làm vườn gần nhà báo rằng vườn cam sành mà 2 hộ này cùng nhau trồng đã bị chặt đứt.

Bà Nguyễn Thanh Lan (45 tuổi, vợ ông Tươi) cho biết: “Hồi tháng 4 âm lịch vừa qua, chồng tôi và ông Chính đã đi mua 3.950 gốc cây cam sành về trồng với số tiền mua cây gần 41,5 triệu đồng. 2 gia đình cũng thuê 8 công đất ký hợp đồng thuê 5 năm. Trồng được 3 tháng, cây cao từ 70-80 cm và đang phát triển rất tốt. Ấy vậy mà sáng 2-9, khi được báo tin, chúng tôi ra thăm mới biết hàng ngàn cây cam bị đốn hạ, chỉ còn khoảng hơn 400 cây”.


Hai hộ gia đình phải đi vay ngân hàng trồng vụ cam nhưng đã bị kẻ gian chặt phá.

Hai hộ gia đình phải đi vay ngân hàng trồng vụ cam nhưng đã bị kẻ gian chặt phá.

Theo thống kê, tổng số cây cam sành bị đốn là 3.520 cây. Để trồng vườn cây này, 2 gia đình đã đi vay ngân hàng 110 triệu đồng.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bamboo Airways bổ nhiệm nhân sự cấp cao mới
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 3-10, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khai thác bay của hãng Bamboo Airways
Cổ phiếu hôm nay 4-10: Đến lúc nhà đầu tư “nghỉ Tết sớm”?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chuyên gia cho rằng chỉ nên bắt đáy cổ phiếu hôm nay khi lãi suất trên thị trường quốc tế có dấu hiệu đạt đỉnh, chính sách tiền tệ của các quốc gia bớt thắt chặt, bởi chứng khoán trong nước đang chịu tác động tâm lý rất lớn từ quốc tế.
Về 1.100 điểm, thì sao?
3 giờ trước 548 1k
Trái với kỳ vọng của nhà đầu tư về một đợt hồi ngắn hạn của thị trường chứng khoán, chỉ số VN-Index tiếp tục "thủng đáy" khi rơi về mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay.
Tạo nguồn hàng chất lượng, bền vững cho TP HCM
3 giờ trước 548 1k
Những sản phẩm trong chương trình bình ổn của Việt Nam ngày càng được người dân ưa chuộng bởi các yếu tố như: chất lượng tốt, nguồn cung kịp thời và phù hợp với nhu cầu của người dân…
Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư "choáng"

Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư "choáng"

Thị trường chứng khoán lao dốc, chỉ số VN-Index lùi về mức thấp nhất trong 2 năm qua, hàng loạt mã giảm sàn... khi tâm lý nhà đầu tư bi quan, dòng tiền rất yếu