09/06/2020 08:59

Hơn 1.200 doanh nghiệp TP HCM tham gia "60 ngày vàng khuyến mãi"

Thông tin từ Sở Công Thương TP HCM cho biết từ đầu tháng 6 đến nay, đã có 1.242 doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tham gia 1.745 chương trình trong "60 ngày vàng khuyến mãi" do sở phát động, tổ chức.

Tổng giá trị hàng hóa khuyến mãi lên đến 146 tỉ đồng.

Danh mục sản phẩm khuyến mãi do các doanh nghiệp đăng ký rất đa dạng, trong đó hàng hóa thuộc lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, điện tử - điện máy, hàng tiêu dùng tổng hợp… chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Đến thời điểm này, mức khuyến mãi cao nhất được doanh nghiệp đăng ký là 50%; chưa có đơn vị nào đăng ký giảm "sốc" 100% giá trị hàng hóa, dịch vụ như quy định của chương trình. Nguyên nhân, theo một số doanh nghiệp bán lẻ hàng điện tử, điện máy lớn, "60 ngày vàng khuyến mãi" kéo dài đến ngày 30-7 nên họ cân nhắc phân bổ gói chương trình và sẽ tổ chức siêu khuyến mãi trong thời gian thích hợp.

Hơn 1.200 doanh nghiệp TP HCM tham gia 60 ngày vàng khuyến mãi - Ảnh 1.

Nhiều siêu thị điện máy trên địa bàn TP HCM đã đăng ký tham gia “60 ngày vàng khuyến mãi” Ảnh: TẤN THẠNH

"60 ngày vàng khuyến mãi" trong tháng 6 và 7 lần đầu tiên được TP HCM phát động tổ chức trong bối cảnh sức mua thị trường còn yếu, doanh nghiệp nhiều ngành nghề, lĩnh vực vướng tồn kho nhiều. Hoạt động khuyến mãi tập trung, kéo dài hy vọng góp phần vào mục đích kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn TP đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, giải quyết hàng tồn kho để nhanh chóng bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 16-1: Người mua mất tương đương nửa triệu đồng/lượng
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng giảm khi dữ liệu kinh tế Mỹ chưa tốt, giới đầu tư tài chính dồn vốn vào USD làm đồng tiền này tăng giá trên diện rộng, tác động tiêu cực đến thị trường vàng
Không còn thị trường dễ tính cho nông sản
15/1/2021 548 1k
Xuất khẩu cà phê, rau quả ngày càng khó khăn không chỉ do dịch bệnh Covid-19 mà còn bởi sự thay đổi canh tác chưa theo kịp quy định mới của thị trường
Mệt mỏi xin cấp giấy phép kinh doanh: Hồ sơ đã được xử lý bình thường
15/1/2021 548 1k
Ngày 15-1, sau khi bài viết "TP HCM: Doanh nghiệp mệt mỏi xin giấy phép kinh doanh" đăng trên Báo Người Lao Động, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết hồ sơ liên quan đến giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.
Xử nghiêm việc nhập heo từ Thái Lan rồi xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng lợi
15/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Bộ NN-PTNT cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.
Doanh nghiệp ở TP Thủ Đức đã được cấp, đổi, điều chỉnh giấy phép kinh doanh

Doanh nghiệp ở TP Thủ Đức đã được cấp, đổi, điều chỉnh giấy phép kinh doanh

(NLĐO) – Hồ sơ của doanh nghiệp liên quan giấy phép kinh doanh có kê khai các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức (TP HCM) đã được tiếp nhận và xử lý bình thường.