18/04/2021 14:16

Hội đủ điều kiện, Quảng Nam xin Thủ tướng chọn thí điểm đón khách quốc tế

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ VH-TT-DL trình Thủ tướng Chính phủ thống nhất chọn là địa phương thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch (VH-TT-DL) vừa đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc thí điểm mở lại hoạt động du lịch quốc tế, thời gian bắt đầu từ tháng 7 đến 9-2021.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết chiều 15-4, sau khi nhận công văn của bộ, ông đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn chỉnh phương án đăng ký với Chính phủ để Quảng Nam là nhóm địa phương đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam du lịch an toàn.

Hội đủ điều kiện, Quảng Nam xin Thủ tướng chọn thí điểm đón khách quốc tế - Ảnh 1.

Khách du lịch đông trở lại ở Hội An

Vào ngày 16-4, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn phúc đáp Bộ VH-TT-DL. Trong công văn, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở VH-TT-DL và các sở ngành, đơn vị, địa phương liên quan phối hợp Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp lữ hành quốc tế khảo sát thực tế sân bay Chu Lai, các khu du lịch lớn gồm Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana), Tui Blue Nam Hội An để xây dựng phương án đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay charter đến Quảng Nam.

Qua khảo sát nhận thấy Quảng Nam đáp ứng các điều kiện về hạ tầng giao thông, y tế, cơ sở dịch vụ du lịch, yêu cầu quản lý khách, không gian an toàn cho cộng đồng dân cư... để triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Vì vậy, tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ VH-TT-DL trình Thủ tướng Chính phủ thống nhất chọn Quảng Nam thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Để việc triển khai đạt hiệu quả và mục tiêu đề ra, UBND tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Bộ VH-TT-DL tham mưu Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành liên quan phối hợp thực hiện các nội dung yêu cầu về y tế đối với khách du lịch quốc tế, nhất là phương án đảm bảo an toàn trong thời gian khách du lịch lưu trú tại Việt Nam.

Hội đủ điều kiện, Quảng Nam xin Thủ tướng chọn thí điểm đón khách quốc tế - Ảnh 2.
Hội đủ điều kiện, Quảng Nam xin Thủ tướng chọn thí điểm đón khách quốc tế - Ảnh 3.

Khu nghỉ dưỡng Hoiana được chọn là nơi đón khách quốc tế tại Quảng Nam

Theo ông Lê Trí Thanh, trước mắt tỉnh Quảng Nam chọn khách từ Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng tại Hoiana (Duy Xuyên) và Tui Blue (Núi Thành) qua sân bay Chu Lai dưới hình thức các chuyến bay quốc tế trực tiếp theo chuyến (charter), thời gian lưu trú từ 5-10 ngày, đảm bảo tất cả các yêu cầu về Hộ chiếu vacxin, xét nghiệm PCR âm tính, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

2 khu du lịch nói trên biệt lập, cách xa các khu dân cư và đã được Tổng cục Du lịch khảo sát thống nhất. Tất cả các đối tượng liên quan trực tiếp đến tiếp xúc khách du lịch đều được tiêm vacxin kết hợp các biện pháp phòng chống dịch. Tại sân bay Chu Lai và các khu resort sẽ được bố trí khu vực đón tiếp, phục vụ khách hợp lý nhất, có quy trình chặt chẽ nhất.

"Trước mắt tỉnh đăng ký thí điểm đợt 1, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để chuyển sang đợt 2 với sự tham gia thêm của một số khu du lịch và mở rộng một số thị trường quốc tế khác. Việc thí điểm đón khách quốc tế thể hiện tỉnh Quảng Nam tích cực phục hồi kinh tế gắn với kiểm soát dịch bệnh theo chủ trương của Chính phủ bằng các hành động cụ thể và quyết tâm cao" – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Giữa dịch Covid-19, Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng tới Mỹ
7/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Bamboo Airways chính thức được cấp slot bay thẳng tới Sân bay quốc tế San Francisco và Sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ, bắt đầu từ 1-9 năm nay.
90% khách huỷ tour, công ty du lịch méo mặt
7/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Các công ty du lịch rơi vào tình trạng bi đát khi khách hàng đồng loạt huỷ tour ngay trước mùa cao điểm du lịch.
Giá vàng hôm nay 7-5: Vàng SJC tăng tiếp vào cuối ngày
7/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay trong nước tiếp tục tăng mạnh theo đà đi lên của giá vàng thế giới, tiến sát mốc 56 triệu đồng/lượng.
Dịch Covid-19 phức tạp, hành khách đổi, hoàn vé máy bay thế nào?
7/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Trước diễn biến của dịch Covid-19, các hãng hàng không đang triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé đối với vé mua tại thị trường Việt Nam và có hành trình hoàn toàn nội địa.
Tốn kém vẫn mê bán lẻ đa kênh

Tốn kém vẫn mê bán lẻ đa kênh

Thương mại đa kênh vẫn đang tỏ rõ sức hút dù không phải nhà đầu tư nào cũng sớm thu được lợi nhuận