07/06/2019 14:37

Hội đồng quản trị Dầu khí Cửu Long "xóa tên" ông Trịnh Sướng

(NLĐO) - Ông Trịnh Sướng tham gia HĐQT CCL từ tháng 4-2017 sau đó trở thành cổ đông lớn của công ty này sau đợt chào bán riêng lẻ đầu năm 2018.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (mã CK: CCL) vừa có văn bản gửi Ủy ban chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo việc Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Sướng kể từ ngày 6/6.

Lý do được HĐQT công ty này đưa ra là ông Trịnh Sướng bị khởi tố điều tra vụ án kinh tế riêng của cá nhân ông. Ban lãnh đạo CCL khẳng định việc này không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Hội đồng quản trị Dầu khí Cửu Long xóa tên ông Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Văn bản do CCL gửi các cơ quan chức năng. Ảnh chụp văn bản

Theo biên bản họp, HĐQT CCL còn 4 thành viên sau khi miễn nhiệm ông Trịnh Sướng, chưa giảm quá một phần ba so với quy định. Số lượng thành viên HĐQT độc lập cũng không có sự thay đổi. Do vậy, HĐQT CCL sẽ bầu bổ sung thành viên mới trong kỳ họp đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Ông Trịnh Sướng tham gia HĐQT CCL từ tháng 4-2017 sau đó trở thành cổ đông lớn của công ty này sau đợt chào bán riêng lẻ đầu năm 2018.

Hội đồng quản trị Dầu khí Cửu Long xóa tên ông Trịnh Sướng - Ảnh 2.

Những cổ đông lớn của CCL. Nguồn: Cafef.vn

Tính tới cuối năm 2018, ông Trịnh Sướng là cổ đông có sở hữu lớn nhất trong ban lãnh đạo của CCL, với 5 triệu cổ phần, tương đương 10,53% vốn điều lệ. Với thị giá cổ phiếu CCL ở mức 4.250 đồng, lượng cổ phần ông Sướng nắm giữ trị giá khoảng 21 tỉ đồng.

Trước đó, hồi chiều 3-6, Công an tỉnh Đăk Nông đã thông báo quyết định khởi tố ông Trịnh Sướng cùng 22 người khác về hành vi Sản xuất và buôn bán hàng giả là xăng dầu.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Lễ hội cá tra lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau Lễ hội sen và Lễ hội xoài, Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội cá tra nhằm phát huy giá trị của ngành hàng này.
Báo Người Lao Động đoạt Giải báo chí viết về du lịch TP HCM năm 2022
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TP HCM lần thứ 12 năm 2022 là sự kiện thường niên nhằm ghi nhận, tôn vinh phóng viên các cơ quan báo chí có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch.
"Phiên chợ xanh" hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều sản phẩm độc đáo, đặc trưng của vùng quê Phú Yên đã được trưng bày tại "Phiên chợ xanh" để quảng bá, kết nối giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ chị em phụ nữ khởi nghiệp.
Phát Đạt tiếp tục mua lại gần 190 tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phát Đạt tiếp tục mua lại trái phiếu trước hạn trị giá 188,7 tỉ đồng. Như vậy, trong vòng hơn 1 tháng, Phát Đạt đã chi 558,7 tỉ đồng để tất toán các khoản vay và mua lại trái phiếu trước hạn.
Giá USD ngân hàng và tự do cùng lao dốc

Giá USD ngân hàng và tự do cùng lao dốc

(NLĐO) – Giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do cùng lao dốc trong bối cảnh chỉ số đồng USD trên thị trường quốc tế cũng giảm mạnh.