07/06/2019 14:37

Hội đồng quản trị Dầu khí Cửu Long "xóa tên" ông Trịnh Sướng

(NLĐO) - Ông Trịnh Sướng tham gia HĐQT CCL từ tháng 4-2017 sau đó trở thành cổ đông lớn của công ty này sau đợt chào bán riêng lẻ đầu năm 2018.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (mã CK: CCL) vừa có văn bản gửi Ủy ban chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo việc Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Sướng kể từ ngày 6/6.

Lý do được HĐQT công ty này đưa ra là ông Trịnh Sướng bị khởi tố điều tra vụ án kinh tế riêng của cá nhân ông. Ban lãnh đạo CCL khẳng định việc này không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Hội đồng quản trị Dầu khí Cửu Long xóa tên ông Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Văn bản do CCL gửi các cơ quan chức năng. Ảnh chụp văn bản

Theo biên bản họp, HĐQT CCL còn 4 thành viên sau khi miễn nhiệm ông Trịnh Sướng, chưa giảm quá một phần ba so với quy định. Số lượng thành viên HĐQT độc lập cũng không có sự thay đổi. Do vậy, HĐQT CCL sẽ bầu bổ sung thành viên mới trong kỳ họp đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Ông Trịnh Sướng tham gia HĐQT CCL từ tháng 4-2017 sau đó trở thành cổ đông lớn của công ty này sau đợt chào bán riêng lẻ đầu năm 2018.

Hội đồng quản trị Dầu khí Cửu Long xóa tên ông Trịnh Sướng - Ảnh 2.

Những cổ đông lớn của CCL. Nguồn: Cafef.vn

Tính tới cuối năm 2018, ông Trịnh Sướng là cổ đông có sở hữu lớn nhất trong ban lãnh đạo của CCL, với 5 triệu cổ phần, tương đương 10,53% vốn điều lệ. Với thị giá cổ phiếu CCL ở mức 4.250 đồng, lượng cổ phần ông Sướng nắm giữ trị giá khoảng 21 tỉ đồng.

Trước đó, hồi chiều 3-6, Công an tỉnh Đăk Nông đã thông báo quyết định khởi tố ông Trịnh Sướng cùng 22 người khác về hành vi Sản xuất và buôn bán hàng giả là xăng dầu.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

EVNHCMC tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất
1 giờ trước 548 1k
Giờ trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế và Bảo tồn thiên nhiên, được tổ chức hằng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.
Choáng ngợp với đoàn taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo công bố của công ty GSM, taxi điện VinFat sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 4-2023 tại Hà Nội
1 vé số Vietlott trúng giải Jackpot 71 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một vé loại hình Power 6/55 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) phát hành tại một điểm bán ở Quảng Ninh đã trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) hàng chục tỉ đồng
Bamboo Airways sắp đại hội cổ đông bất thường
23/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bamboo Airways dự kiến phát hành cổ phần phổ thông nhằm tái cơ cấu nợ và tăng vốn điều lệ lên gần 28.462 tỉ đồng
FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại

FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại

(NLĐO)- FLC đề nghị HNX tạo điều kiện, hỗ trơ công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề liên quan theo lộ trình cũng như xem xét cho 710 cổ phiếu FLC được giao dịch trên UpCOM trong thời...