24/07/2020 16:42

Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam triển khai nhiều nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp

(NLĐO)- Ngày 24-7, Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh Nhân Trẻ (DNT) Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã diễn ra nhằm bàn thảo công tác xây dựng hội và các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp phát triển trong giai đoạn mới.

Đánh giá hoạt động 7 tháng đầu năm, Hội DNT đã tập trung triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, đóng góp hàng tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Hội DNT các địa phương, ngành cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như: khảo sát, kiến nghị chính sách; hướng dẫn hội viên về thủ tục nhận ưu đãi về thuế, lãi suất; gặp mặt các Ngân hàng trên địa bàn bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hội viên; tư vấn quản trị và tái cấu trúc doanh nghiệp...

Hội nghị thống nhất đề ra các hoạt động trọng tâm 5 tháng cuối năm 2020, gồm tổ chức giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2020, diễn đàn DNT ASEAN 2020, chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ DNT Việt Nam, triển khai Đề án Nhận đỡ đầu 1.000 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa…

Hiện thực hóa các hoạt động trọng tâm này, ngay trong sáng 24-7, Hội DNT Việt Nam đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam.

Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam triển khai nhiều nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp - Ảnh 1.

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Sacombank

 Trong đó, với thỏa thuận hợp tác cùng Deloitte, Deloitte sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp hướng dẫn, khuyến nghị dưới góc nhìn mới và cập nhật xu hướng phát triển tầm khu vực, chia sẻ các bài học thành công để các doanh nghiệp soi chiếu và điều chỉnh phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Cũng trong sáng 247, Hội DNT Việt Nam và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đã tổ chức tọa đàm "Cách thức để doanh nghiệp hưng thịnh trong trạng thái bình thường mới" với sự hiện diện của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và Hội DNT Asean thông qua hình thức tọa đàm trực tuyến.

Trao đổi với các doanh nghiệp tại hội thảo, ông Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Cạnh tranh, câu chuyện Covid ảnh hưởng lên mọi doanh nghiệp, mọi quốc gia là việc không cần bàn cãi nữa. Đây là lúc các doanh nghiệp phải chủ động, linh hoạt và quyết liệt trên từng mặt trận để xốc dậy tinh thần của toàn doanh nghiệp, quyết liệt tồn tại và vượt qua khó khăn. Muốn như thế, các doanh nghiệp phải lưu ý đến việc quản lý rủi ro nhiều hơn nữa và điều chỉnh mọi kế hoạch, hoạt động của mình sát với nhu cầu của thị trường, khách hàng.

doi thoai

Các khách mời diễn giả trao đổi tại tọa đàm sáng 24-7

Đại diện các doanh nghiệp đến từ Indonesia, Malaysia cũng chia sẻ câu chuyện hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp địa phương như tăng cường chuyển đổi số, tăng cường mua hàng hóa, dịch vụ lẫn nhau, tăng thương mại điện tử, phát triển các hình thức kinh doanh mới… Dưới góc nhìn của một Công ty tài chính quốc tế với cộng đồng doanh nghiệp, Ông Kyle Kelhofer- Giám đốc Khu vực Phụ trách Việt Nam, Campuchia, và Lào - Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) tại Việt Nam, nhận định: Việc tìm kiếm, tiếp cận và phát huy hiệu quả nguồn tài chính trong Doanh nghiệp SMEs sẽ được coi là những trụ cột then chốt trong chiến lược hoạt động để tồn tại và phát triển cho Doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp SME Việt Nam đang gặp phải.


P.An

Viết bình luận

Cổ phiếu ngân hàng tăng sốc
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong phiên giao dịch sáng 2-6, thị trường hết sức bất ngờ khi nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá mạnh.
Cổ đông lớn của Toyota, Ford, Honda Việt Nam dự kiến dùng 5.000 tỉ đồng chia cổ tức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tài liệu của doanh nghiệp này cho thấy đại hội cổ đông sắp tới sẽ bỏ phiếu thông qua việc chia cổ tức năm 2022 với tỉ lệ 37,3%
Dịch vụ kho hàng quy mô lớn tại miền Trung
4 giờ trước 548 1k
Cảng Chu Lai (Quảng Nam) thuộc công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) sở hữu hệ thống kho hàng quy mô lớn với tổng diện tích gần 300.000m2, hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics trọn gói, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giao nhận - vận chuyển hàng đầu tại miền Trung.
Siêu thị mở buffet chay mùa Phật Đản
4 giờ trước 548 1k
Lần đầu tiên, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Finelife... tổ chức chương trình buffet chay với hàng chục món hấp dẫn, phục vụ cho khách hàng có nhu cầu ăn chay ngày rằm tháng tư. Bên cạnh đó, các siêu thị còn tăng lượng hàng chay, giảm giá các mặt hàng chay cho khách dễ mua sắm
Cần cơ chế đặc thù để TP HCM thành trung tâm tài chính quốc tế

Cần cơ chế đặc thù để TP HCM thành trung tâm tài chính quốc tế

(NLĐO) - Khi xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, TP HCM cần thủ tục hành chính cụ thể, rõ ràng, bao gồm cả khung pháp lý cho việc gọi vốn đầu tư vào các lĩnh vực mới.