10/09/2021 13:17

Hội Doanh nhân trẻ vận động kinh phí hỗ ATM Nhân lực tiêm vắc-xin

(NLĐO)- Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục phát động Chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin để chung tay cùng chính quyền TP HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Chương trình này là hoạt động tiếp nối chương trình ATM đã và đang được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai thành công và được xã hội ghi nhận trong thời gian qua, gồm: ATM gạo, ATM Oxy, ATM túi thuốc điều trị F0, ATM F0 tham gia chống dịch, ATM xe cứu thương...

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết trải qua 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 với số ca nhiễm tăng cao, đời sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền TP HCM  đang quyết liệt chỉ đạo các cấp, sở, ban, ngành khẩn trương tăng tốc triển khai tiêm chủng phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân thành phố trên 18 tuổi để thành phố trở lại hoạt động và nhanh chóng đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới. 

Tuy nhiên, hiện nay lực lượng y bác sỹ có hạn và phải tập trung cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân F0 nên nhân lực y tế tham gia cho công tác tiêm vắc-xin rất thiếu, dẫn đến tiến độ tiêm phòng Covid-19 cho người dân chưa đáp ứng được theo kế hoạch thành phố đề ra. 

Hội Doanh nhân trẻ vận động kinh phí hỗ ATM Nhân lực tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

-Poster giới thiệu chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin

"Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ vận động nguồn lực kinh phí để hỗ trợ các bệnh viện, trung tâm, cơ sở y tế huy động, tăng cường nhân lực y tế triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân TP" - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thông tin. 

Kinh phí vận động được cho chương trình sẽ được Hội dùng để hỗ trợ cho các bệnh viện, cơ sở y tế để huy động thêm đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên, tình nguyện viên ngành y (đang không tham gia trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 trong các bệnh viện) tham gia Chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin. 

Lực lượng này sẽ làm việc dưới sự bố trí của các địa phương tại TP, tổ chức thành các đội tiêm ở điểm tiêm cố định, hoặc đội tiêm lưu động (với mô hình 1 bác sỹ thực hiện khám sàng lọc, 1 điều dưỡng thực hiện tiêm, 1 nhân viên thực hiện kiểm tra thông tin phiếu sàng lọc, hỗ trợ bác sỹ khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm) nhằm mục tiêu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân tại TP. 

Mỗi tình nguyện viên tham gia ATM Nhân lực tiêm vắc-xin sẽ được hỗ trợ một phần chi phí để cảm ơn những đóng góp của dành cho cộng đồng.

Ngay trong ngày 10-9, 18 tình nguyện viên đầu tiên đến từ DHA healthcare đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện Hóc Môn để tham gia chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin.

Hội Doanh nhân trẻ vận động kinh phí hỗ ATM Nhân lực tiêm vắc-xin - Ảnh 2.

-Các tình nguyện viên đầu tiên đến từ DHA healthcare đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện Hóc Môn để tham gia chương trình ATM Nhân lực tiêm vắc-xin

"Với ý nghĩa thiết thực và cấp bách nêu trên, Hội DNT Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ và đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho Chương trình. Mọi đóng góp xin gửi về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam- Số tài khoản: 0021000466369 - Ngân hàng thương mại CP Ngoại thương Việt Nam" - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi. T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Loạt doanh nghiệp, nhà đầu tư chứng khoán bị phạt gần 600 triệu đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số các doanh nghiệp bị xử phạt có một công ty đến từ Thái Lan sở hữu trên 5% cổ phần của Công ty CP Lai dắt và Vận tải cảng Hải Phòng nhưng không công bố theo quy định
Giá xăng có thể giảm lần thứ 5 liên tiếp, về mốc 23.000 đồng/lít
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Xăng dầu trong nước được dự báo tiếp tục có lần thứ 5 giảm giá liên tiếp trong bối cảnh giá mặt hàng này trên thị trường thế giới liên tục đi xuống.
TP HCM mở đợt cao điểm kiểm tra rượu, bia sau vụ ngộ độc rượu ở Thủ Đức
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau vụ ngộ độc do sử dụng rượu có chứa methanol, TP HCM triển khai cao điểm kiểm tra toàn diện đối với mặt hàng rượu, bia, đồ uống có cồn
Đông du khách, thiếu người phục vụ
4 giờ trước 548 1k
Ngày 9-8, trong khuôn khổ Diễn đàn Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức đã diễn ra hội thảo "Định hướng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực khách sạn để phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam".
Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

(NLĐO)- Nhấn mạnh nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu cho rằng thế giới đang chú ý...