14/02/2020 20:51

Hội doanh nhân trẻ "giải cứu" hơn 2.000 tấn dưa hấu, thanh long

(NLĐO)- Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân tỉnh Gia Lai, làm dày thêm danh sách hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham gia "giải cứu" nông sản đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tối 13-2, toàn bộ 20 tấn dưa hấu Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang thu mua hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Gia Lai  đã được chuyển về TP HCM để gửi tặng cho công đoàn các quận Tân Bình, Bình Tân, các cán bộ công nhân viên của công ty, cư dân chung cư Diamond Lotus Riverside và cơ sở mái ấm La Vang.

Hội doanh nhân trẻ giải cứu hơn 2.000 tấn dưa hấu, thanh long - Ảnh 1.

Toàn bộ số dưa hấu Công ty Phúc Khang thu mua hỗ trợ nông dân Gia Lai đã về đến TP HCM, sẵn sàng để đưa đến những địa chỉ tiêu thụ

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Công ty Phúc Khang, cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Sao Đỏ, Phúc Khang và nhiều doanh nhiều trực thuộc hội đã đăng ký mua các sản phẩm của nông dân đang bế tắc trong việc tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch cúm Covid -19. Công ty Phúc Khang mua 20 tấn và được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty.

Hội doanh nhân trẻ giải cứu hơn 2.000 tấn dưa hấu, thanh long - Ảnh 2.

Cán bộ công nhân viên công ty Phúc Khang nhiệt tình ủng hộ chương trình "giải cứu" dưa hấu nà

Trước đó, các công ty gồm: Công ty xây dựng Hưng Thịnh, gỗ An Cường, PNJ, Deloitte…đã cùng hỗ trợ tiêu thụ gần 80 tấn. Chủ tịch Hội DNT Việt Nam Đặng Hồng Anh cũng ủng hộ tiêu thụ 40 tấn thanh long và dưa hấu tặng cho các Hội Liên hiệp thanh niên quận Tân Bình, một số chùa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM. 

Đến thời điểm hiện tại, các các doanh nghiệp hội viên trên toàn quốc cũng ủng hộ tiêu thụ được trên 2.000 tấn dưa hấu và thanh long; riêng hội viên tại TP HCM đã tiêu thụ giúp nông dân Gia Lai hơn 100 tấn dưa hấu.

Hội doanh nhân trẻ giải cứu hơn 2.000 tấn dưa hấu, thanh long - Ảnh 3.

Cán bộ công nhân viên công ty Phúc Khang nhiệt tình ủng hộ chương trình "giải cứu" dưa hấu này

"Tôi thấy là các nước Đông Á có nền nông nghiệp phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, người nông dân khá ổn định về thu nhập và có thu nhập tương đồng với người thành phố. Với một quy trình rõ ràng, minh bạch từ nuôi trồng đến mâm cơm như thế thì khi có những biến động xảy ra, nếu bị ách tắc ở thị trường này thì có thể xuất khẩu được sang những thị trường khác. Đối với Việt Nam, nếu đưa được nông sản Việt lên tầm quốc tế thì không tiêu thụ được qua Trung Quốc, có thể xuất khẩu sang thị trường các nước tiên tiến" - bà Thanh Mẫu  nêu quan điểm đồng thời cho biết doanh nghiệp bà và nhiều doanh nghiệp hội viên Hội doanh nhân trẻ Việt Nam rất mong muốn được tham gia vào cuộc cách tân nông nghiệp, hiện đại hóa doanh nghiệp, để có thêm những doanh nhân thành công trên lĩnh vực nông nghiệp và có thêm những nông dân doanh nhân thành đạt ngay trên cánh đồng của mình. 

Phương An

Viết bình luận

Khách hàng khiếu nại về dịch vụ điện ở TP HCM rất thấp
3/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Theo Tổng Công ty Điện lực TP HCM, trong tháng 7 có 13 trường hợp ghi điện viên ghi sai chủ quan. Các trường hợp sau khi phúc tra có phát hiện sai sót trong việc ghi chỉ số công tơ đều được các đơn vị hiệu chỉnh trước khi phát hành hoá đơn đến khách hàng.
Công an mật phục bắt 3 kẻ chuyên làm chuyện thất đức hại nông dân
3/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Qua nhiều lần theo dõi, mật phục, các lực lượng chức năng ở tỉnh An Giang phát hiện đường dây chuyên sản xuất hàng giả hại nông dân để thu lợi bất chính.
GoViet bất ngờ đổi tên công ty và ứng dụng thành Gojek
3/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Thông tin chi tiết về thời điểm GoViet hợp nhất với ứng dụng Gojek sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.
Giá vàng SJC quay đầu tăng mạnh
3/7/2020 548 1k
(NLĐO) – Mỗi lượng vàng SJC sáng nay tăng 120.000 đồng đưa giá vàng miếng vượt 49,7 triệu đồng/lượng. Giá USD ở mức thấp.
HR Asia vinh danh ACB

HR Asia vinh danh ACB

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa được tạp chí Nhân sự hàng đầu khu vực (HR Asia) vinh danh là một trong những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á 2020 (Best Companies To Work For In Asia 2020).