17/01/2023 17:13

Hoàn thành phương án cấp điện ưu tiên cho Bệnh viện dã chiến số 13 ở TP HCM

(NLĐO)- Bệnh viện dã chiến số 13 được đặt tại địa chỉ số Khu 9A+B, Khu đô thị mới Nam thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, nhằm tiếp nhận các trường hợp COVID-19 nặng cần điều trị, hồi sức tích cực.

Ngày 16-1, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) hoàn tất việc lắp đặt các trang thiết bị và đấu nối theo phương án cấp điện ưu tiên cho Bệnh viện dã chiến số 13, phục vụ buổi diễn tập kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến ngày 17-1.

Đây là nhiệm vụ cấp thiết do Ban chỉ đạo Quốc Gia và Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của thành phố yêu cầu, nhằm bảo đảm sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp nếu dịch bệnh COVID-19 bùng phát trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng thời chủ động ứng phó với biến thể mới của COVID-19. 

Hoàn thành phương án cấp điện ưu tiên cho Bệnh viện dã chiến số 13 ở TP HCM - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Điện lực Bình Chánh đấu nối nguồn dự phòng cho Bệnh viện dã chiến số 13 tại huyện Bình Chánh, TP HCM

Ngay khi nhận được thông tin của cơ quan chức năng về việc lắp đặt trạm hạ thế cho Bệnh viện dã chiến số 13, Công ty Điện lực Bình Chánh đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát và thi công liên tục, kịp thời hoàn thành trong vòng 24 giờ việc bổ sung nguồn dự phòng cho Bệnh viện dã chiến số 13. 

Cụ thể, Công ty Điện lực Bình Chánh đã khảo sát, xây dựng phương án sử dụng trạm biến áp lưu động 500 kVA, máy phát dự phòng 500 kVA và lắp đặt hệ thống chuyển đổi nguồn tự động (ATS) hạ thế, nhằm tự động chuyển sang nguồn dự phòng ngay khi nguồn chính mất điện. 

Công ty Điện lực Bình Chánh đã nỗ lực hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị, kéo dây, đấu nối đến tủ điện tổng, đóng điện và bàn giao công trình ngay trong đêm 16-1. 

Bệnh viện dã chiến số 13 sẽ được cấp điện ưu tiên với phương án cấp điện từ 2 nguồn điện lưới và một nguồn từ máy phát điện, đảm bảo dự phòng nguồn điện để bệnh viện hoạt động ổn định và liên tục trong mọi tình huống.Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao 6 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM vẫn đóng cửa?
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là kinh doanh không còn hiệu quả, thay đổi nhà cung cấp, cũng như gặp khó khăn về tài chính.
Mỹ có thể dừng tăng lãi suất tác động thế nào tới Việt Nam?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không nằm ngoài dự báo, rạng sáng 23-3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tăng thêm lãi 0,25 điểm % để nâng lãi suất cơ bản lên 4,7%- 5% - mức cao nhất kể từ tháng 9-2007 đến nay.
Lý do Hậu Giang tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội "Khóm Cầu Đúc Hậu Giang - hành trình mới, vươn tầm xa" sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm nay.
Nhiều khách "xuống tiền" sau khi lái thử xe máy điện VinFast
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người vốn cócái cái nhìn chưa đúng về xe máy điện nhưng khi có cơ hội lái thử thì có thiện cảm ngay với dòng xe này.
Nghịch lý thị trường hành, tỏi

Nghịch lý thị trường hành, tỏi

Trong khi hành, tỏi Việt Nam thường rơi vào cảnh phải "giải cứu" thì mặt hàng này nhập ngoại lại chiếm lĩnh thị trường