24/04/2017 13:13

Hoán đổi năm tổ chức Hội chợ Việt - Trung

(NLĐO)- Cho rằng các hội chợ thương mại Việt - Trung tổ chức cùng một thời điểm ảnh hưởng đến cơ hội và hiệu quả tham gia hoạt động xúc tiến thương mại nên Bộ Công Thương muốn hoán đổi năm.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi 2 tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn về việc tổ chức hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung

Cụ thể, Bộ Công Thương cho biết các Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung được tổ chức tại các tỉnh có chung biên giới với Trung Quốc theo thoả thuận giữa các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Trong những năm qua, Bộ Công Thương đã phê duyệt đề án tổ chức các hội chợ Việt - Trung tại Lào Cai và Quảng Ninh vào các năm lẻ trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

Trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai - Ảnh: TẤN THẠNH

Trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai - Ảnh: TẤN THẠNH

Để mở rộng hợp tác thương mại với Trung Quốc, trong những năm gần đây, Trung tâm khuyến công, Xúc tiến Công Thương tỉnh Hà Giang và Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Lạng Sơn cũng đề xuất đề án tương tự.

Như vậy, có 4 địa phương cùng đề xuất tổ chức Hội chợ Việt - Trung tại Việt Nam vào các năm lẻ.

Bộ Công Thương cho biết theo phản ánh của doanh nghiệp, việc tổ chức các hội chợ thương mại Việt - Trung cùng một thời điểm vào quý IV của các năm lẻ đã ảnh hưởng đến cơ hội và hiệu quả tham gia hoạt động xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam.

Do vậy, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn chỉ đạo Sở Công Thương và các đơn vị liên quan trao đổi với phía Trung Quốc, hoán đổi năm tổ chức Hội chợ Việt - Trung tại Hà Giang và Lạng Sơn vào các năm chẵn.

“Để tạo điều kiện thực hiện việc hoán đổi này, Bộ Công Thương ủng hộ việc tiếp tục tổ chức hai hội chợ trên vào năm 2018 tại Hà Giang và Lạng Sơn” - đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Ph.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý do nghẽn lệnh chứng khoán vào HOSE
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Do năng lực thiết kế của hệ thống giao dịch tại HOSE có giới hạn về số lượng lệnh trong một ngày, không đáp ứng được nhu cầu giao dịch tăng đột biến nên có tình trạng nghẽn lệnh
Tỉ phú Trịnh Văn Quyết: Quảng Bình có biệt thự ven biển 6 sao giá triệu đô
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, cho biết trong quần thể dự án vừa khởi công tại tỉnh Quảng Bình có khu biệt thự biển 6 sao, giá mỗi căn tối thiểu 1 triệu đô.
Hoa kiểng Tết đổ ra đường bán sớm, giá còn khá rẻ
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Giá hoa kiểng Tết năm nay ổn định, nguồn cung dồi dào. Nhiều mẫu hoa kiểng bắt mắt, thu hút người mua.
CLIP: Cây sanh cổ dáng lạ được "hét" giá 700 triệu đồng
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Lần đầu xuất hiện tại Festival sinh vật cảnh TP Hà Nội, cây sanh cổ dáng "lạ" có bông tán tự nhiên với tuổi đời hơn 50 năm được rao bán với giá 700 triệu đồng.
Hàng loạt mẫu xe mới ra mắt trong dịp Tết

Hàng loạt mẫu xe mới ra mắt trong dịp Tết

Bên cạnh nhiều mẫu xe ăn khách đang được các hãng ôtô tung ra cuối năm như Honda City, Toyota Vios, Hyundai Accent, Kia Seltos, Toyota Cross...