24/01/2022 07:04

Hoa tươi tăng giá

Khoảng 1 tuần nay, các chợ hoa Tết truyền thống ở Công viên 23 Tháng 9, Lê Văn Tám, Gia Định tại TP HCM đã được thương lái, nhà vườn tập kết hàng về khá nhiều. Tại những nơi này, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, vạn thọ, đào, tắc, hoa giấy... được bày bán với số lượng lớn.

Nhiều tuyến đường tại TP HCM cũng đã tràn ngập hoa, kiểng bán Tết như Bắc Hải, Thành Thái (quận 10), Phạm Văn Đồng, Trần Não, khu vực dạ cầu Sài Gòn thuộc TP Thủ Đức. Theo nhiều người bán, giá hoa, kiểng Tết năm nay tăng khoảng 5%-10% so với năm ngoái, do giá vật tư nông nghiệp tăng, trong đó giá phân bón tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

Hoa tươi tăng giá - Ảnh 1.

Hoa kiểng từ các nơi đã tập kết về TP HCM khá nhiều nhưng chưa có khách mua

Đối với hoa cắt cành, ông Lý Phú Quý, Giám đốc HTX Dịch vụ Đầm Sen (chợ hoa Đầm Sen, TP HCM), cho biết sức tiêu thụ tại chợ này hiện vẫn còn yếu. Mỗi ngày, tiểu thương chỉ nhập về chợ một xe tải, chủ yếu hoa cúc các loại và lay ơn.

Giá hoa hiện tăng khá cao: Cúc loại thường 22.000 đồng/bó 5 cây (trước dịch 7.000 đồng), cúc lưới 40.000 đồng/bó 10 cây (tăng gần gấp đôi), lay ơn 40.000-50.000 đồng/bó 10 cây. Nhiều loại hoa bán Tết được nhà vườn giữ lại, không xuất bán vào thời điểm này mà chờ khoảng 24 tháng chạp mới đưa ra tiêu thụ.

"Hoa ly ở nhà vườn Lâm Đồng hiện không xuất về TP HCM. Hoa ly đang bán hiện nay chủ yếu có nguồn từ Hà Nội đưa vào bằng đường hàng không, với giá 200.000-250.000 đồng/bó 5 cây" - ông Quý thông tin. Ông dự báo hoa Tết các loại sắp tới sẽ còn tiếp tục tăng giá, trong đó hoa ly sẽ tăng cao do giống này phải nhập khẩu và nguồn giống khan hiếm do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo thông tin từ các cửa hàng hoa tại TP HCM, nguồn cung cấp từ Lâm Đồng (chủ yếu hoa ly, địa lan, lan hồ điệp) vẫn đủ cho thị trường Tết, giá có xu hướng tăng khoảng 10%-15%. Nguồn cung cấp hoa tuyết mai, hoa thanh liễu từ Trung Quốc cũng đang khan hiếm. Nguồn hoa nhập khẩu từ các nước khác như đào đông, mai Mỹ đã được nhập về từ 2 tuần trước, giá ổn định như năm ngoái nên thu hút người mua.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá USD ngân hàng và tự do cùng lao dốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do cùng lao dốc trong bối cảnh chỉ số đồng USD trên thị trường quốc tế cũng giảm mạnh.
Heo, gà, tôm, cá, bào ngư… lần đầu vào giỏ quà Tết
6 giờ trước 548 1k
Giỏ quà Tết của Co.opmart, Co.opXtra mang ý nghĩa là lời chúc an khang, hạnh phúc, sum vầy, sung túc, thịnh vượng đồng thời là một thông điệp về bảo vệ môi trường
Gần Tết, hàng nhãn riêng ồ ạt lên kệ
7 giờ trước 548 1k
Trong xu hướng tiêu dùng tiết kiệm, hàng nhãn riêng càng được các doanh nghiệp bán lẻ đẩy mạnh phát triển và là kênh thu hút khách hiệu quả. Số lượng và chủng loại hàng nhãn riêng trong cơ cấu hàng hóa của các siêu thị liên tục tăng
Giá vàng hôm nay 2-12: Tăng dữ dội, USD giảm giá kéo dài
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 2-12, tăng mạnh khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, “sức khỏe” của đồng USD sụt giảm kéo dài, lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống.
Săn iPhone 14 Pro Max giá 1.000 đồng tại Online Friday năm 2022

Săn iPhone 14 Pro Max giá 1.000 đồng tại Online Friday năm 2022

(NLĐO) – Người tiêu dùng có thể truy cập vào website www.onlinefriday.vn từ 0 giờ ngày 2-12 để tìm kiếm sản phẩm và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.