02/11/2021 03:31

Hỗ trợ thủy sản tiêu thụ nội địa

Theo một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản có kinh doanh nội địa, hiện các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đang tích cực nhập hàng chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm cuối năm nhưng nhiều loại thủy sản đủ chuẩn xuất khẩu lại chưa đủ cơ sở pháp lý để bán nội địa.

Trước phản ánh của các doanh nghiệp thủy sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị xem xét ban hành quy định giới hạn hiệu năng phân tích tối thiểu (MRPLs) đối với kháng sinh Enrofloxacin - Ciprofloxaxin trong thủy sản.

Cụ thể, VASEP kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành mức MRPLs đối với 2 kháng sinh trên cho sản phẩm thủy sản là 10 µg/kg, tương đương thủy sản xuất khẩu.

Hỗ trợ thủy sản tiêu thụ nội địa - Ảnh 1.

Người tiêu dùng chọn thủy sản tại siêu thị

Do thiếu quy định trên nên nhà bán lẻ chỉ chấp nhận các lô hàng thủy sản không có Enrofloxacin và Ciprofloxacin, tức yêu cầu cao hơn các lô xuất khẩu.

Tin-ảnh: Ng.Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

SIÊU BÃO NORU: Công văn hoả tốc dừng khai thác nhiều sân bay tại miền Trung
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 26-9, Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng khai thác cảng hàng không do ảnh hưởng của bão Noru.
Cổ phiếu chiều 26-9: Ai cứu thị trường thoát "đáy"?
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 26-9, thị trường sụt giảm rất mạnh khi nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán… bị bán tháo
Cổ phiếu hôm nay 26-9: Chứng khoán “rơi như sỏi”, cổ phiếu bất động sản rớt kịch sàn
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Bất chấp nhiều đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn, hàng loạt cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần trong đó nhiều mã cổ phiếu bất động sản kịch sàn.
Giá vàng hôm nay 26-9: Vàng thế giới giảm tiếp, vàng SJC vẫn “đủng đỉnh”
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm nhưng vẫn không bằng đà lao dốc của giá vàng thế giới, khiến chênh lệch giá vàng SJC và thế giới tiếp tục ở mức cao kỷ lục.
Làn gió mới cho khởi nghiệp nông thôn

Làn gió mới cho khởi nghiệp nông thôn

Những người trẻ có tri thức, năng động, sáng tạo đang triển khai nhiều dự án khởi nghiệp chất lượng, góp phần khai phá "mỏ vàng" tài nguyên nông nghiệp Việt