02/11/2021 03:31

Hỗ trợ thủy sản tiêu thụ nội địa

Theo một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản có kinh doanh nội địa, hiện các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đang tích cực nhập hàng chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm cuối năm nhưng nhiều loại thủy sản đủ chuẩn xuất khẩu lại chưa đủ cơ sở pháp lý để bán nội địa.

Trước phản ánh của các doanh nghiệp thủy sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị xem xét ban hành quy định giới hạn hiệu năng phân tích tối thiểu (MRPLs) đối với kháng sinh Enrofloxacin - Ciprofloxaxin trong thủy sản.

Cụ thể, VASEP kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành mức MRPLs đối với 2 kháng sinh trên cho sản phẩm thủy sản là 10 µg/kg, tương đương thủy sản xuất khẩu.

Hỗ trợ thủy sản tiêu thụ nội địa - Ảnh 1.

Người tiêu dùng chọn thủy sản tại siêu thị

Do thiếu quy định trên nên nhà bán lẻ chỉ chấp nhận các lô hàng thủy sản không có Enrofloxacin và Ciprofloxacin, tức yêu cầu cao hơn các lô xuất khẩu.

Tin-ảnh: Ng.Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp than trời vì thủ tục
7 giờ trước 548 1k
Nếu việc chậm cấp phép thủ tục xây dựng kéo dài, không sớm được tháo gỡ, tình trạng doanh nghiệp chuyển về các tỉnh lân cận để triển khai dự án sẽ khiến TP HCM bị ảnh hưởng nguồn thu...
Giá vàng ổn định trong bối cảnh giá vàng thế giới chững lại
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,8 triệu đồng/lượng, bán ra 68,6 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với cuối ngày hôm qua.
Chuyển đổi số trong nông nghiệp
12 giờ trước 548 1k
Ngày 24-6, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM (LHH TP HCM) tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trong nông nghiệp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay".
Mở thêm cửa hàng Sagrifood Điện Biên Phủ
12 giờ trước 548 1k
Nhằm mở rộng thị trường phân phối sản phẩm và đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân địa phương với những sản phẩm, hàng hóa thiết yếu, tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) khai trương cửa hàng thực phẩm tiện lợi Sagrifood Điện Biên Phủ vào ngày 27-6 tại số 189 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM.
999 gia đình sắp cùng Saigon Co.op xác lập kỷ lục

999 gia đình sắp cùng Saigon Co.op xác lập kỷ lục

Ngày mai (25-6), 999 gia đình sẽ đồng loạt nấu món ăn ba miền tại các siêu thị thuộc Saigon Co.op, livestream trực tiếp ở các điểm cầu Bắc - Trung - Nam nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6), đồng...