17/08/2021 16:42

Hỗ trợ doanh nghiệp kinh phí đổi mới, làm chủ công nghệ

(NLĐO) - TP HCM đang triển khai nhiều chương trình như hỗ trợ triển khai ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, mục tiêu của chương trình hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp (RD&I) là khuyến khích doanh nghiệp hợp tác với trường Đại học, Viện nghiên cứu để cùng triển khai nhiệm vụ đổi mới và làm chủ công nghệ ở doanh nghiệp.

RD&I sẽ hỗ trợ đến 30% kinh phí cho các đề tài đầu tư nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. TP HCM (Sở Khoa học và Công nghệ TP là đơn vị thực hiện) sẽ tăng cường tổ chức các buổi kết nối sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp và trường, viện trao đổi thông tin về nhu cầu công nghệ, giới thiệu những công nghệ mới (đang ở quy mô phòng thí nghiệm), đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), nâng cao trình độ ứng dụng khoa học và công nghệ của doanh nghiệp.

Hỗ trợ doanh nghiệp kinh phí đổi mới, làm chủ công nghệ - Ảnh 1.

Một buổi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM hỗ trợ tổ chức (Ảnh ban tổ chức cung cấp)

Ngoài ra, nhằm ươm tạo thêm nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, dự án khởi nghiệp xã hội có khả năng giải quyết các vấn đề của cộng đồng, TP HCM cũng có chủ trương hỗ trợ kinh phí (lên đến 500 triệu đồng) cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các dự án sẽ được hỗ trợ ở nhiều nội dung như hoàn thiện ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm, nghiên cứu thị trường, tư vấn tài chính, kết nối với các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Đặc biệt, TP HCM cũng đang thực hiện các dự án hợp tác quốc tế trong đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ của doanh nghiệp với các đối tác quốc tế, hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao.

Doanh nghiệp, trường, Viện muốn tìm hiểu thêm thông tin, liên hệ: Email: quanlykhoahoc.skhcn@tphcm.gov.vn; Website: https://dost.hochiminhcity.gov.vn/; ĐT: 028. 39322.147

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho biết tính đến nay TP đã hỗ trợ cho 280 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bao gồm: 96 dự án về công nghệ thông tin, 41 dự án về du lịch, 32 dự án về giáo dục, 24 dự án về logistic, 15 dự án cộng đồng, 72 dự án thuộc các lĩnh vực khác. Những dự án sau khi ươm tạo thành công sẽ tiếp tục được xem xét hỗ trợ kinh phí từ Chương trình SPEEDUP .

Hiện TP HCM có trên 3.000 cá nhân, nhóm khởi nghiệp được huấn luyện kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về phát triển ý tưởng và đánh giá sản phẩm khởi nghiệp; hơn 280 giảng viên, cán bộ các trường đại học, đơn vị được trang bị kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; trên 90.600 lượt cán bộ quản lý và gần 17.300 doanh nghiệp, 160 cố vấn khởi nghiệp được đào tạo và nâng cao năng lực, và hơn 200 mentor được kết nối từ các mạng lưới quốc tế nhằm tư vấn/huấn luyện hoàn thiện mô hình kinh doanh, định hướng thị trường cho sản phẩm, cung cấp vốn đầu tư cá nhân… cho các dự án có tiềm năng.

Đức Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ ngày 1-4, giá gas giảm mạnh hiếm có
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ở kỳ điều chỉnh ngày 1-4, giá gas giảm rất mạnh, với mức giảm lên đến 58.000 – 62.000 đồng/bình 12 kg và giảm khoảng 220.000 đồng/bình 45 kg
Bổ nhiệm giám đốc Công ty Điện lực Hóc Môn
1 giờ trước 548 1k
Sáng 31-03-2023, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã tổ chức Lễ trao quyết định luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ quản lý cho Công ty Điện lực Hóc Môn. Ngay sau đó đã diễn ra Lễ ký kết Bản thỏa thuận giao nhiệm vụ năm 2023 giữa Hội đồng thành viên EVNHCMC với người đứng đầu đơn vị trực thuộc.
VN-Index tăng 9 phiên liên tục, cổ phiếu chứng khoán bất động sản hút dòng tiền
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thị trường chứng khoán trong nước khép lại tháng 3 và quý I/2023 trong sắc xanh và đánh dấu ngày tăng điểm thứ 9 liên tục
Gói 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội: Người dân được giảm lãi suất bao nhiêu %?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thông tin khá chi tiết về gói tín dụng 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội và nhà ở công nhân
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt

Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt

(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.