29/04/2018 15:32

Hết mùa cao điểm, khách quốc tế đến Việt Nam giảm

(NLĐO) – Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4-2018 ước đạt 1,34 triệu lượt, giảm 0,1% so với tháng trước, trong đó lượng khách đến bằng đường biển giảm khá mạnh.

Hết mùa cao điểm, khách quốc tế đến Việt Nam giảm - Ảnh 1.

Khách quốc tế đến Việt Nam giảm trong tháng 4

Đây là số liệu vừa được Tổng cục thống kê công bố ngày 29-4, về tình hình khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm.

Theo đó, trong tháng 4-2018, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt 1,34 triệu lượt, giảm 0,1% so với tháng trước. Đây là tháng đầu tiên có lượng khách quốc tế giảm trong năm nay. Thông thường, mùa khách quốc tế đến Việt Nam từ tháng 10 năm trước đến khoảng tháng 4 năm sau. Thời điểm mùa hè là cao điểm phục vụ khách nội địa của ngành du lịch.

Nếu so với cùng kỳ, khách quốc tế đến nước ta vẫn tăng 25,2% nhờ có nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra trong tháng như Ngày hội du lịch TP HCM, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam tại Hà Nội, Lễ hội Ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 tại Hà Nội và Quảng Ninh…

Tính chung 4 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến nước ta đạt 5,5 triệu lượt, tăng 29,5% so với cùng kỳ. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không, đường bộ tăng mạnh, còn khách đến bằng đường biển giảm khá mạnh 12,2%.

Trong các thị trường, khách đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc tăng mạnh nhất khi lần lượt đạt 1,77 triệu và 1,17 triệu lượt. Chỉ tính riêng 2 thị trường này đã chiếm khoảng 46% tổng lượng khách quốc tế tới Việt Nam.

Liên quan đến chính sách visa, hiện các doanh nghiệp đang chờ quyết định của Chính phủ về việc có tiếp tục miễn visa cho công dân 5 nước Tây Âu hay không để thông báo cho đối tác, du khách, khi thời điểm hết hạn (30-6) đang cận kề. Năm nước Tây Âu gồm Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý là thị trường nguồn của du lịch Việt Nam ở châu Âu sẽ hết thời hạn được miễn visa vào ngày 30-6 tới.


Tin-ảnh: T.Phương

Viết bình luận

Hàng loạt mẫu xe mới ra mắt trong dịp Tết
4 giờ trước 548 1k
Bên cạnh nhiều mẫu xe ăn khách đang được các hãng ôtô tung ra cuối năm như Honda City, Toyota Vios, Hyundai Accent, Kia Seltos, Toyota Cross..., MG Việt Nam vừa cho ra mắt chiếc MG ZS mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, trang bị nhiều công nghệ mới như hộp số CVT giả lập 8 cấp hoàn toàn mới, 3 chế độ lái, camera 360 độ hiển thị 3D, bộ lọc bụi mịn PM2.5, cửa sổ trời toàn cảnh.
Kết luận của Mỹ không đề cập đến "các biện pháp trừng phạt" với hàng hoá Việt Nam
16/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Kết luận được nêu trong báo cáo của Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ hoàn toàn không đề cập, hoặc đề xuất việc Chính phủ Mỹ áp thuế hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.​
Làng nghề bánh nhãn Hồi Xuân vào vụ Tết
16/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Không phải là "cao lương mĩ vị", thế nhưng bánh nhãn Hồi Xuân (Thanh Hóa) - món quà quê dân dã làm từ bột nếp, trứng gà - luôn được nhiều người dân quê ưa chuộng mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Công ty đa cấp cử người đại diện ở địa phương để "đối phó", kiến nghị sửa quy định
16/1/2021 548 1k
(NĐLO)- Cơ quan soạn thảo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đã đưa ra phương án về việc doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp ở địa phương nào thì cần thành lập chi nhánh ở địa phương đó.
TP HCM sẽ ngầm hóa tới từng con hẻm

TP HCM sẽ ngầm hóa tới từng con hẻm

Giai đoạn 2021-2025, TP HCM sẽ tập trung ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông ở TP Thủ Đức và tiến tới ngầm hóa ở các con đường nhỏ, tuyến hẻm toàn TP HCM