11/09/2020 12:03

Hết lỗi túi khí, xe Toyota lại dính lỗi hệ thống trợ lực phanh

(NLĐO) - Gần 200 xe Toyota Fortuner có nguy cơ bị biến dạng ống chân không khiến cho hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng.

Ngày 11-9, Toyota Việt Nam (TMV) có thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh trên dòng xe Toyota Fortuner lắp ráp trong nước từ ngày 8-10-2019 đến 2-12-2019. Chương trình được thực hiện chính thức từ ngày 11-9 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Hết lỗi túi khí, xe Toyota lại dính lỗi hệ thống trợ lực phanh - Ảnh 1.

Toyota triệu hồi Fortuner

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (công ty mẹ của TMV) cung cấp, số lượng xe Toyota Fortuner tại Việt Nam bị ảnh hưởng là 190 chiếc, trong đó 100 chiếc được xuất xưởng từ ngày 8-11 đến 2-12-2019 và 90 chiếc được xuất xưởng từ ngày 8-10 đến 22-10-2019.

Các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị hệ thống trợ lực phanh bao gồm các ống chân không bầu trợ lực phanh. Do quy trình lưu hóa chưa phù hợp, ống chân không có thể không đủ độ đàn hồi. Nếu xe tiếp tục hoạt động, ống chân không có thể bị móp méo, biến dạng khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, gây giảm tác dụng của hệ thống phanh.

Các đại lý của TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh cho những xe bị lỗi. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1 giờ.

Trước đó, TMV đã nhiều lần triệu hồi hàng chục ngàn xe thuộc nhiều dòng xe lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu do dính lỗi túi khí.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh tra việc quản lý và cung ứng điện của EVN
29 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã lập Đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)
Bình Dương ký kết với doanh nghiệp Nhật Bản nâng cấp KCN thông minh
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 9-6, tại Bình Dương đã diễn ra lễ công bố giải pháp ứng dụng thành phố thông minh, KCN thông minh và ký kết hợp tác chiến lược giữa doanh nghiệp Bình Dương và Nhật Bản.
Xe điện mini VF 3 của VinFast có giá bao nhiêu?
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhận xét của nhiều người, nếu mẫu xe điện mini của VinFast giá khoảng 200 triệu đồng sẽ có nhiều khách hàng chọn mua.
EVN yêu cầu hạn chế tiết giảm điện vào các khung giờ sinh hoạt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh việc thực hiện tiết giảm theo kế hoạch, đảm bảo luân phiên, công bằng, đáp ứng hợp lý nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Đã cảnh báo thiếu điện từ trước dịch COVID-19

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Đã cảnh báo thiếu điện từ trước dịch COVID-19

(NLĐO)- Vấn đề thiếu điện đã được Ủy ban Kinh tế cảnh báo từ trước khi diễn ra dịch COVID-19, nếu kinh tế Việt Nam phục hồi mức khoảng 6-7% thì tình trạng thiếu điện sẽ còn diễn ra nhiều không...