10/01/2022 15:56

Sàn HOSE lại trục trặc, nhà đầu tư đua nhau chốt lời

(NLĐO)- Hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) lại gặp trục trặc vào chiều 10-1, hệ thống của một số công ty chứng khoán cũng bị "đơ", không hiển thị chỉ số và giá cổ phiếu khiến các nhà đầu tư lo lắng dẫn tới dấu bán tháo cuối giờ

Nếu như ở phiên sáng, nhà đầu tư cảm thấy yên tâm khi thị trường giao dịch khá tốt, nhiều nhóm cổ phiếu tăng giá, dẫn đầu là bất động sản, xây dựng, thép tăng mạnh.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 5,64 điểm, lên 1.534,12 điểm. HNX-Index cũng tăng 5,02 điểm, lên 498,86 điểm. Chỉ có UPCoM-Index giảm nhẹ 0,25 điểm, xuống 115,35 điểm.

Sang đầu phiên buổi chiều, thị trường vẫn tiếp tục hưng phấn. Hàng loạt mã chứng khoán ngành bất động sản, đầu tư công tăng hết biên độ, điển hình như QCG, CII, LDG, ITA, FCN, ROS…

Sàn HOSE lại trục trặc, nhà đầu tư đua nhau chốt lời - Ảnh 1.

Hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo cuối phiên

Tuy nhiên sau 14 giờ, bảng điện tử một số công ty chứng khoán bất ngờ đứng yên. Các giao dịch của nhà đầu tư không hiển thị trên bảng điện đồng thời chỉ số không cập nhật.

Nhiều nhà đầu tư lo lắng, bán ra chốt lời khiến hàng loạt cổ phiếu từ xanh, tím chuyển sang giảm mạnh. Thậm chí một số cổ phiếu đã chuyển từ tăng trần sang giảm sàn, như LCG, POW, LDG…

Đến khi đóng cửa, VN-Index giảm tới 24,77 điểm, còn 1.503,71 điểm; HNX-Index còn 482,98 điểm khi giảm 10,86 điểm. UpCom Index cũng giảm 1,30 điểm, còn 114,3 điểm.

Thanh khoản đã gia tăng mạnh so với phiên trước với tổng giá trị giao dịch trên 3 sàn đạt trên 50.000 tỉ đồng, cao hơn gần 25% so với phiên trước đó.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, sau 14 giờ, "Gateway" (được hiểu là cổng kết nối chính) của hệ thống giao dịch sàn HOSE có dấu hiệu bất ổn. Tuy nhiên, ngay sau đó hệ thống dự phòng đã được kích hoạt, giúp giao dịch trở lại bình thường đến hết phiên.

Trước đây, sàn HOSE cũng nhiều lần bị trục trặc.

Các chuyên gia cho rằng hiện tại nhiều nhà đầu tư có lời từ cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng như cổ phiếu đầu cơ đang có tâm lý chốt lời trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên chỉ một tác động nhỏ cũng điều chỉnh thị trường mạnh. Bên cạnh đó, những tin đồn về việc các nhà đầu tư đấu giá bất động sản tại khu đô thị mới Thủ Thiêm "bỏ cọc" hay không cũng khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Cũng theo giới chuyên gia, thị trường cần thêm thông tin rõ ràng trong phiên tiếp theo để có thể xác định lại xu hướng trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ khi Việt Nam nhập ớt Trung Quốc, tồn dư hóa chất diệt côn trùng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thông tin ớt Trung Quốc được Việt Nam nhập khẩu chính ngạch bị phát hiện tồn dư hóa chất diệt côn trùng khiến nhiều người bất ngờ
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn
5 giờ trước 548 1k
Các doanh nghiệp đang bước vào cuộc đua sản xuất - kinh doanh cuối năm nhưng nguồn vốn vẫn là một trong những vấn đề nan giải
Thị trường Tết 2023: Kỳ vọng đột phá
6 giờ trước 548 1k
Dự đoán thị trường Tết Quý Mão 2023 sẽ tăng trưởng tốt hơn hẳn Tết Nhâm Dần, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh mạnh tay tăng sản xuất, dự trữ nhiều mặt hàng cho mùa tiêu dùng cuối năm
Giá vàng hôm nay 5-10: USD bị bán tháo, vàng tiếp tục vọt lên
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên khi các quốc giá có nền kinh tế lớn có thể giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD giảm giá trên diện rộng, chứng khoán quốc tế đồng loạt xanh sàn.
Cổ phiếu hôm nay 4-10: Nhà đầu tư bi quan, chứng khoán chưa dừng đà giảm

Cổ phiếu hôm nay 4-10: Nhà đầu tư bi quan, chứng khoán chưa dừng đà giảm

(NLĐO) - Tuy áp lực bán tiếp tục gia tăng nhưng phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 4-10, thị trường xuất hiện một số sức mua giúp hạn chế đà giảm của chỉ số VN-Index.