04/08/2020 10:11

Hàng trăm xe Toyota Fortuner, Innova bị lỗi bu-lông

(NLĐO) - Những xe được triệu hồi lần này của Toyota là do mắc lỗi bu-lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô không được siết chặt.

Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa có thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để siết chặt bu-lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô trên dòng xe Toyota Innova và Toyota Fortuner lắp ráp trong nước.

Hàng trăm xe Toyota Fortuner, Innova bị lỗi bu-lông - Ảnh 1.

Toyota Innova trưng bày tại một showroom của Toyota Việt Nam

Theo TMV, chương trình triệu hồi này áp dụng trên dòng xe Toyota Innova và Toyota Fortuner lắp ráp trong nước được sản xuất từ ngày 21-1-2020 đến 19-5-2020.

Hàng trăm xe Toyota Fortuner, Innova bị lỗi bu-lông - Ảnh 2.

Toyota triệu hồi hàng trăm xe Fortuner, Innova do lỗi bu lông

Danh sách và số lượng xe bị ảnh hưởng đợt này có tổng cộng 721 chiếc, trong đó có 183 xe Innova với kiểu loại TGN140L-MUTHKU và 538 xe Fortuner với kiểu loại GUN156L-SUTMHU, GUN165L-SUTSHU.

Các xe trong diện triệu hồi được trang bị hộp số tự động, bao gồm đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 6 bu-lông. Do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu-lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành.

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu-lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Theo nội dung của hương trình, TMV sẽ kiểm tra và siết chặt bu-lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe trong dải ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và siết chặt bu lông tối đa khoảng 0,3-0,5 giờ.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM) tất bật xuyên đêm để chuẩn bị hàng ngàn con cá lóc nướng cho ngày vía Thần Tài.
Bất ngờ giá vàng dịp Thần Tài
34 phút trước 548 1k
Giới kinh doanh kỳ vọng sức mua vàng trong ngày vía Thần Tài - mùng 10 tháng giêng sẽ sôi động hơn
Hóa giải khó khăn để phát triển: Dẫn dòng vốn đến doanh nghiệp
1 giờ trước 548 1k
Cần có giải pháp hiệu quả hơn để giải phóng nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp
Xuất nhập khẩu sau Tết chưa đạt kỳ vọng
2 giờ trước 548 1k
Ngày 30-1, thông tin từ lãnh đạo Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết đơn vị này đã chính thức khai xuân Quý Mão, làm việc từ ngày 27-1. Tuy nhiên, qua thống kê cho thấy số lượng tờ khai hải quan giảm khá nhiều so với cùng kỳ năm 2022.
Doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể tăng 38,7%

Doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể tăng 38,7%

(NLĐO) - Bộ Xây dựng cho biết số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể trong năm 2022 tăng khoảng 38,7% so với cùng kỳ năm trước