12/07/2022 20:23

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng

(NLĐO) – Số lượng cửa hàng Bách Hóa Xanh đang trong trạng thái ngưng kinh doanh hoặc tạm đóng cửa đã lên tới con số hàng trăm.

Chiều 12-7, theo cập nhật trên website của hệ thống Bách Hóa Xanh, số lượng cửa hàng trên toàn quốc chỉ còn 1.888, giảm 216 cửa hàng so với số lượng công bố hồi tháng 5. Trong đó, riêng TP HCM còn 541 cửa hàng, phủ khắp 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 1.

Bách Hóa Xanh trên đường Đề Thám (quận 1) đang tạm đóng cửa.

Ghi nhận tại quận 1, hệ thống này có 2 cửa hàng thì 1 cửa hàng trên đường Hoàng Sa đã ngừng kinh doanh, còn cửa hàng trên đường Đề Thám cũng tạm đóng cửa để nâng cấp.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 2.

Bách Hóa Xanh tại vị trí vàng 2 mặt tiền ở quận 1 ngưng kinh doanh sau chưa đầy 1 năm mở cửa.

Tại quận 3, cửa hàng lớn trên đường Huỳnh Tịnh Của cũng tạm đóng cửa để nâng cấp sau thời gian "xả kho" tất cả mặt hàng.

Những cửa hàng khác như trên đường Trần Nguyên Đán, Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh) vẫn đang "xả kho" nhưng khá vắng khách vì hàng hóa không còn phong phú.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 3.

Một cửa hàng ở phường Thạnh Xuân, quận 12 đã đóng cửa nên được người bán hàng rong tận dụng để bán hàng

Hoạt động tái cấu trúc của hệ thống Bách Hóa Xanh không diễn ra đồng loạt khi nhiều cửa hàng vẫn hoạt động bình thường, nhất là tại khu vực vùng ven TP HCM.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 4.

Cửa hàng trên đường Huỳnh Tịnh Của tạm đóng cửa sau một thời gian "xả kho"

Trả lời câu hỏi của cổ đông tại đại hội cổ đông thường niên vừa qua về chiến lược của Bách Hóa Xanh năm nay, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thế Giới Di Động (công ty mẹ của chuỗi Bách Hóa Xanh) - cho biết công ty sẽ không mở rộng mà tập trung xây dựng hệ thống phụ trợ để bước vào giai đoạn tăng tốc từ năm 2023 trở đi.

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 5.

Một số cửa hàng đang "xả kho" ở quận Bình Thạnh khá vắng khách

Hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng cửa trả mặt bằng - Ảnh 6.

Một cửa hàng tại quận 12 vẫn kinh doanh bình thường

Ông Tài cũng có biết dự kiến trong tháng 7, 8 toàn bộ hệ thống Bách Hoá Xanh sẽ thay đổi để bảo đảm khách hàng vào cửa hàng sẽ thấy thoải mái, hàng hóa sắp xếp rõ ràng, ngăn nắp.

Ông Tài thừa nhận hạn chế của Bách Hóa Xanh so với siêu thị lớn là ít hàng hóa để lựa chọn nhưng ưu điểm của siêu thị mini là thời gian hàng mua ngắn, không phải xếp hàng tại thu ngân.

Với đối thủ là chợ truyền thống, ông Tài cho hay khách đi chợ hướng tới hàng tươi, trong vài tháng tới, nhận định hàng Bách Hóa Xanh không tươi như chợ sẽ thành dĩ vãng, về giá sẽ có một số mặt hàng rẻ hơn chợ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một số nhà cung cấp tỏ ra khá lo lắng trước việc nhiều cửa hàng của Bách Hóa Xanh đóng cửa nhưng không nhận được thông báo chính thức nào từ chuỗi bán lẻ này.

NGỌC ÁNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các địa phương cần đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và cách thức xúc tiến, quảng bá du lịch. Bên cạnh các hình thức trực tiếp, cần kết hợp quảng bá trực tuyến trên các nền tảng số và mạng xã hội.
Cổ phiếu hôm nay 29-11: Khối ngoại giải ngân kỷ lục hơn 3.600 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-11, nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền, thị trường tăng rất mạnh và giao dịch theo đó cũng tăng đột biến
Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang tạo thêm 1 điểm đến kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa – kiến trúc cùng với Hội An – Mỹ Sơn, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam.
Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp cùng lên phương án xử lý trái phiếu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các phương án mua lại trái phiếu hoặc phát hành thêm trái phiếu để huy động vốn tiếp tục được nhiều doanh nghiệp triển khai.
Bạc Liêu đẩy mạnh chuỗi giá trị tôm và muối

Bạc Liêu đẩy mạnh chuỗi giá trị tôm và muối

Cần sớm có giải pháp giúp nông dân Bạc Liêu khắc phục khó khăn, đẩy mạnh liên kết để các sản phẩm trong chuỗi giá trị tôm, muối bán được giá cao và ổn định