17/07/2019 11:46

Hàng trăm công nghệ, thiết bị mới ngành điện "trình làng" tại quận 7, TP HCM

(NLĐO)- Sáng nay, 17-7 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC, TP HCM, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2019 và Hội chợ Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2019 chính thức khai mạc.


 Đây là sự kiện thường niên do Sở Công Thương TP HCM chủ trì, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP HCM (đơn vị trực thuộc Sở) ; Tổng Công ty  Điện lực TP HCM (EVN HCMC) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức từ ngày 17 đến 20-7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP HCM).

Với quy mô tăng gấp 2 lần so với năm 2018, diện tích trưng bày hơn 10.000m2, các triển lãm thu hút sự tham dự của gần 400 doanh nghiệp, hơn 550 gian hàng với các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu. Trong đạcó một số doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng như EVN HCMC, Gelex, ABB, LS Vina, Panasonic, Philips, Long Giang, APS, Tuấn Ân, Thịnh Phát, Hòa Phát Legrand, Điện Quang, HENGS Vietnam, VNG, NES, Vĩ Lực… Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp đến từ Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông… Các doanh nghiệp mang đến triển lãm công nghệ, thiết bị mới nhất trong lĩnh vực năng lượng và tiết kiệm điện. 

Hàng trăm công nghệ, thiết bị mới ngành điện trình làng tại quận 7, TP HCM - Ảnh 1.

Khách mời tham quan gian hàng của Tổng Công ty Điện lực TP HCM tại triển lãm

Đặc biệt, VIETNAM ETE & ENERTEC EXPO mở rộng hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc – KOEMA và các công ty triển lãm Trung Quốc, Nhật Bản tổ chức 3 khu trưng bày Quốc gia. Khu trưng bày Hàn Quốc chủ đề "Tuần lễ Năng lượng & Điện thông minh Hàn Quốc 2019 - KOSEF" quy mô rất lớn, giới thiệu những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực thiết bị điện. 

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết TP HCM với vai trò đầu tàu kinh tế (3 năm liên tiếp đạt mức tăng trưởng hơn 8%), tổng thu ngân sách đạt 378.500 tỉ đồng, chiếm 27% tổng thu ngân sách cả nước và đóng góp khoảng 1/3 giá trị sản xuất công nghiệp và 1/5 kim ngạch xuất khẩu của cả nước với giá trị đạt 38,32 tỉ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ.    

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, , nhu cầu sử dụng năng lượng phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân TP đang có xu hướng tăng cao. Trong năm 2018, sản lượng điện nhận là 25,5 tỉ kWh, tăng 7%so với năm 2017. Dự báo sản lượng điện thương phẩm của thành phố năm 2019 đạt 26 tỉ kWh, chiếm 12,19 %so với cả nước.       

Chính vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết. "Triển lãm Quốc tế về Công nghệ & Thiết bị điện và Hội chợ Triển lãm Quốc tế về Công nghệ, sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh 2019 tập trung triển lãm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận và lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện công nghệ cao, giải pháp tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh…" - ông Đông nói.

Trong khuôn khổ triển lãm, hàng loạt sự kiện chuyên ngành được tổ chức, nhằm gia tăng cơ hội xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư như: tổ chức các Hội thảo chuyên đề; tổ chức chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp các nước tham gia triển lãm.

 

Thanh Nhân

Viết bình luận

VNPT khẳng định vị thế tại giải thưởng quốc tế
16 phút trước 548 1k
Sở hữu đến 7 giải thưởng quốc tế lớn thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất năm Stevie Awards 2019, VNPT đã khẳng định được vị thế của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam cũng như tên tuổi trên thị trường thế giới.
Vé số Keno 10 phút xổ số/lần của Vietlott có gì đặc biệt?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 23-8, khoảng 2.000/4.000 điểm bán hàng của Công ty Xổ sổ điện toán Việt Nam (Vietlott) bắt đầu bán loại hình vé số mới có tên Keno, 10 phút quay số một lần, trúng thưởng đến 10 tỉ đồng
Rà soát an ninh các dự án FDI
7 giờ trước 548 1k
Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu bổ sung quy định "điều kiện về quốc phòng, an ninh" trong quá trình xem xét, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án FDI
Saigon Co.op giảm giá trực tiếp hơn 30.000 sản phẩm
8 giờ trước 548 1k
Là chương trình khuyến mãi lớn được Saigon Co.op duy trì đều đặn 23 năm nay, "Tự hào hàng Việt" được khách hàng chờ đón nhất trong năm
Tôm Việt Nam thoát án bán phá giá vào Mỹ

Tôm Việt Nam thoát án bán phá giá vào Mỹ

(NLĐO) - Hàng chục doanh nghiệp tôm Việt Nam đã được phía Mỹ chấp nhận mức thuế còn 0%. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào thị trường này nhiều hơn trong thời gian tới.