21/03/2018 16:11

Hàng loạt siêu thị tham gia giải cứu củ cải, su hào

(NLĐO)-Ba nhà bán lẻ lớn là Saigon Co.op, Lotte Mart, BigC chung tay "giải cứu" giúp nông dân huyện Mê Linh, Hà Nội.

Trước mắt, các nhà bán lẻ ưu tiên thu mua nông sản với giá tốt nhất và bán ra không lợi nhuận, đồng thời sẽ tổ chức giảm giá, khuyến mãi để vừa giúp tiêu thụ nông sản, vừa giúp người tiêu dùng mua được nông sản an toàn với giá tốt.

Theo các nhà bán lẻ, đa phần củ cải trắng phải "giải cứu" lần này là hàng sạch, được trồng theo chuẩn VietGap, thông tin sản phẩm không còn mập mờ như trước, khách hàng an tâm vì đây không phải là củ cải Trung Quốc. Vì vậy, giá rẻ không phải là nguyên nhân chính của việc mua hàng, mà đa phần vì tin tưởng vào chất lượng cũng như vì tình tương thân tương ái của dân tộc.

Cụ thể, từ chiều tối 21-3, các loại củ cải trắng, su hào, cà rốt và bắp cải trắng của Mê Linh và Hưng Yên bắt đầu có mặt trên kệ của siêu thị Co.opmart Hà Nội và một số cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội. Giá bán các loại nông sản này bằng với giá thu mua số lượng lớn từ nông dân, dao động quanh mức 2.500 đồng - 6.900 đồng/kg tùy loại sản phẩm.

Hàng loạt siêu thị tham gia giải cứu củ cải, su hào - Ảnh 1.

BigC Thăng Long ưu tiên bày bán củ cải trắng ở vị trí đẹp

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin nông dân huyện Mê Linh phải nhổ bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng vì không tiêu thụ được, Lotte Mart và BigC cũng tổ chức thu mua, tiêu thụ tại các siêu thị trên địa bàn Hà Nội.

Tại Lotte Mart, chỉ trong 2 ngày cuối tuần trước, 1 tấn củ cải đã được tiêu thụ tại LOTTE Mart Ba Đình và LOTTE Mart Đống Đa và đang tiếp tục tăng sản lượng thu mua.

Tại các BigC Hà Nội thì treo banner "Điểm hỗ trợ Nông dân huyện Mê Linh bán củ cải trắng", bố trí hàng giải cứu ở ngay lối vào của quầy thực phẩm tươi sống, tạo thuận tiện để giúp sản phẩm dễ tiêu thụ và liên tục phát loa thông báo cho khách hàng đến ủng hộ tiêu thụ củ cải trắng. Dự kiến, BigC sẽ hỗ trợ tiêu thụ trên 30 tấn củ cải trắng trong 2 tuần.

Hàng loạt siêu thị tham gia giải cứu củ cải, su hào - Ảnh 2.

Những sản phẩm "giải cứu" đầu tiên đã về đến Co.opmart Hà Nội

Không chỉ dừng lại ở mức thu mua vài chục tấn củ cải trắng giúp nông dân, Saigon Co.op còn phối hợp với các cơ quan ban ngành TP Hà Nội rà soát chất lượng nguồn hàng để lên kế hoạch giúp tiêu thụ nhiều loại nông sản cũng sắp có nguy cơ ùn ứ, tồn đọng như củ cải trắng. Trong danh sách này là các mặt hàng su hào, cà rốt và bắp cải trắng tại vùng trồng Hải Dương.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân – Tổng Giám đốc Saigon Co.op, ngoài việc tổ chức tiêu thụ ở thị trường Hà Nội, Saigon Co.op đã có phương án vận chuyển các loại nông sản này vào các siêu thị Co.opmart  tại khu vực Miền Trung và cả TP HCM để tăng sức mua. Dự kiến, Saigon Co.op sẽ giúp bán ra tối thiểu từ 15 -20 tấn các loại nông sản này mỗi ngày.

Trong đợt đầu tiên giải cứu, dự kiến 450 - 600 tấn nông sản Hà Nội sẽ được Saigon Co.op bán ra trong 30 ngày. Tùy theo tình hình thực tế, Saigon Co.op sẽ có phương án tiếp theo để tiếp tục hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản. Trước mắt, nhà bán lẻ sẽ ưu tiên thu mua nông sản với giá tốt nhất và bán ra không lợi nhuận, đồng thời sẽ tổ chức giảm giá, khuyến mãi để vừa giúp tiêu thụ nông sản, vừa giúp người tiêu dùng mua được nông sản an toàn với giá tốt.

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Saigontourist Group muốn đón gần 1,7 triệu lượt khách du lịch
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Hệ thống của Saigontourist Group dự kiến sẽ đón khoảng 1,7 triệu lượt khách du lịch trong năm nay.
Vinhomes bán toàn bộ vốn góp 11.400 tỉ đồng tại 2 công ty vừa thành lập
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vinhomes công bố bán toàn bộ phần vốn góp tại 2 công ty con có tỉ lệ góp vốn 99,9% tại Hưng Yên với tổng giá trị vốn góp 11.400 tỉ đồng.
Petrolimex bán toàn bộ cổ phiếu PG Bank
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ tổ chức đấu giá công khai bán toàn bộ cổ phiếu Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank).
Chuyên gia WB cảnh báo khó khăn của một ngân hàng sẽ ảnh hưởng đến các ngân hàng khác
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chuyên gia giám sát cao cấp Ngân hàng Thế giới (WB) Geof Mortlock cảnh báo căng thẳng hệ thống tài chính có thể lan rộng nhanh chóng, khó khăn của một ngân hàng sẽ ảnh hưởng đến các ngân hàng khác, vì vậy cơ quan giám sát cần can thiệp sớm
Nhật Bản hỗ trợ cải thiện thị trường chứng khoán Việt Nam

Nhật Bản hỗ trợ cải thiện thị trường chứng khoán Việt Nam

(NLĐO) - Hội thảo tổng kết dự án hợp tác kỹ thuật của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) "Nâng cao năng lực về cải thiện tính công bằng và minh bạch của thị trường cổ phiếu Việt Nam" đã...