13/06/2019 11:27

Hàng loạt "dự án" phân lô trái phép bị cưỡng chế tháo dỡ

(NLĐO) – Khi lực lượng chức năng đang buộc tháo dỡ các công trình vi phạm thì một nhóm người mặc áo có tên địa ốc Alibaba đã kéo đến trụ sở UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 13-6, UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Hàng loạt dự án phân lô trái phép bị cưỡng chế tháo dỡ - Ảnh 1.

Phá dỡ đường vi phạm trong khu đất rộng 4ha

VIDEO Cưỡng chế đồng loạt nhiều công trình làm đường, phân lô tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Tại phường Hắc Dịch, sâu trong các lô cao su, một khu đất rộng hơn 4ha được người dân tự ý dựng cột, xây dựng 2 con đường ở giữa. Lực lượng chức năng dùng máy cuốc bỏ 2 con đường này, trả lại hiện trạng cho khu đất. Tại phường Phú Mỹ và các xã, phường khác cũng có lực lượng chức năng dùng xe cơ giới tháo dỡ nhiều khu đất tự ý làm đường, phân lô.

Trong hôm nay, thị xã Phú Mỹ sẽ cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ đối với 58 công trình vi phạm, tất cả những trường hợp này đã có văn bản xử phạt nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng đất trước khi vi phạm; tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Cùng ngày, một nhóm người mặc áo mang tên Địa ốc Alibaba đã kéo đến trụ sở của UBND thị xã Phú Mỹ vì cho rằng chính quyền địa phương thực hiện thủ tục cưỡng chế chưa đầy đủ.

Tại nhà của Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, người dân cho biết cũng có một nhóm người lạ mang máy cuốc đến. Lực lượng công an đã kịp thời có mặt để giữ trật tự tại các địa điểm tụ tập đông người.

Theo thông tin có được trước đó, tại khu đất bên ngoài có tảng đá lớn ghi "khu dân cư Alibaba Tân Thành" tại xã Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự đứng tên chủ đất. Đã 2 lần, thị xã Phú Mỹ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và một lần ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, ông Sự mới chấp hành việc đóng tiền phạt nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Hàng loạt dự án phân lô trái phép bị cưỡng chế tháo dỡ - Ảnh 3.

Thị xã Phú Mỹ đồng loạt tháo dỡ nhiều công trình vi phạm

Theo thị xã Phú Mỹ, các trường hợp vi phạm đều là đứng tên các hộ gia đình, địa phương cũng khẳng định không có dự án nào có tên Alibaba trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ, cho biết hiện nay trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ có 113 dự án sử dụng đất sai mục đích, chủ trương của địa phương là xem xét, xử lý cá nhân và hộ gia đình sử dụng đất không đúng mục đích, tiến hành tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu. Trong giai đoạn 1 sẽ xử lý trước các hộ gia đình, cá nhân đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Cũng theo ông Thắm, để xảy ra tình trạng phân lô trái pháp luật trong thời gian qua là do các cá nhân, tổ chức tranh thủ ngày lễ, ngày nghỉ để tiến hành phân lô trên đất nông nghiệp. "Chủ trương của thị xã Phú Mỹ là sau khi khắc phục lại hiện trạng những khu đất vi phạm, thị xã sẽ xem xét xử lý người đứng đầu các địa phương, tùy theo mức độ của các địa phương mà xử lý. Mong người dân trên địa bàn cảnh giác khi phân lô mà chưa được cơ quan chức năng cho phép" - ông Thắm khuyến cáo.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Yêu cầu ngăn chặn các chiêu lách luật rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại kiểm soát, ngăn chặn hiện tượng chuyển tiền từ thẻ tín dụng vào tài khoản thanh toán để rút tiền mặt .
Rót hàng ngàn tỉ đồng thúc ngành ôtô tăng tốc
4 giờ trước 548 1k
Nếu sửa đổi chính sách hiệu quả, công nghiệp ôtô của Việt Nam sẽ có cơ hội thành công
Cần chính sách visa mạnh để hút du khách
6 giờ trước 548 1k
Để đạt được mục tiêu thu hút 17-20 triệu du khách quốc tế vào năm 2020, các rào cản của du lịch cần phải được dỡ bỏ, trong đó có chính sách visa
Làm gì để sở hữu thẻ tín dụng SeABank?
9 giờ trước 548 1k
Huỳnh Anh Dũng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hỏi:"Tôi có nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt nhưng không biết thẻ tín dụng SeABank bao gồm các tính năng, chính sách ưu đãi nào? Để sở hữu thẻ tín dụng SeABank, tôi cần những thủ tục gì?".
Vụ hoãn, hủy chuyến hàng loạt: VietJet bồi thường 7,25 tỉ đồng cho hành khách 134 chuyến bay

Vụ hoãn, hủy chuyến hàng loạt: VietJet bồi thường 7,25 tỉ đồng cho hành khách 134 chuyến bay

(NLĐO)- Bộ GTVT cho biết về việc VietJet hoãn, hủy chuyến hàng loạt trong 2 ngày 15, 16-6-2019, tổng số chuyến bay ảnh hưởng phải bồi thường trực tiếp (tiền mặt, phục vụ đồ ăn/uống...) là 134...