23/01/2021 12:30

Hàng không "đua" bay đêm dịp Tết, giá vé rẻ không ngờ

(NLĐO) – Một số hãng hàng không tiếp tục mở bán vé Tết Nguyên đán với lịch bay xuyên đêm, giá vé máy bay giảm mạnh…

Ngày 23-1, ghi nhận của Báo Người Lao Động, vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2021 trên hệ thống của các hãng tiếp tục được mở bán khá nhiều. Đáng lưu ý, tần suất bay đêm của các hãng nhiều hơn, giá vé cũng rẻ hơn so với ban ngày.

Nhiều người đang tìm vé máy bay về quê dịp Tết chặng giữa TP HCM - Hà Nội, Vinh, Thanh Hoá… khá bất ngờ với mức giá vé được mở bán thời điểm này.

Chị Vân Anh, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết sáng 23-1 chị vào website của Vietjet tìm vé chặng TP HCM - Hà Nội đi ngày 5-2 (tức 24 tháng Chạp) và về ngày 19-2 (tức mùng 8 Tết), giá vé khứ hồi chỉ khoảng 4,7 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn nhiều so với giá khoảng 6,5-7 triệu đồng của vài tháng trước. 

Có điều, lịch bay ban đêm, chiều đi khởi hành lúc 0 giờ sáng và chiều về bay lúc 20 giờ.

Hàng không đua bay đêm dịp Tết, giá vé rẻ không ngờ - Ảnh 1.

Giá vé máy bay bay đêm rẻ hơn đáng kể so với lịch khởi hành ban ngày dịp Tết

Theo ghi nhận, nhiều hãng đang tăng cường lịch bay đêm, thậm chí bay xuyên đêm với giờ khởi hành 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ sáng… Mức giá vé cũng thấp hơn nhiều so với lịch bay khởi hành ban ngày.

Anh Nguyễn Hữu Thống, chủ đại lý vé máy bay Hữu Thống, cho hay với những hành khách đi 1 mình, người lớn, có thể chọn bay đêm để tiết kiệm chi phí đi lại dịp Tết. Giá vé bay đêm và bay ngày trong dịp cao điểm Tết ở một số hãng đang chênh lệch từ khoảng 400.000 đồng đến 1 triệu đồng/lượt.

"Giá vé Tết cũng bất ngờ được điều chỉnh giảm trong khoảng 1 tuần nay, khi các hãng tăng cường lịch bay đêm nhiều hơn. Như chặng TP HCM - Thanh Hóa, cùng kỳ năm ngoái khoảng 3,6 triệu đồng/lượt thì hiện tại giảm khoảng 20% và có thể giảm tới 50% nếu khách bay ban đêm, rạng sáng" - chủ đại lý vé máy bay này nói.

Thông tin từ các hãng, lịch bay được tăng cường khi đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đi vào hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để nâng cấp, sửa chữa.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Vietjet, thông tin hãng đã nhanh chóng triển khai thêm các chuyến bay chặng giữa TP HCM - Hà Nội, Thanh Hóa... Đồng thời, Vietjet đang có kế hoạch mở rộng khai thác tại 2 sân bay lớn nhất đất nước trong cao điểm Tết Tân Sửu.

"Dự kiến Vietjet tăng cường khai thác từ 240 chuyến/ngày lên 360 chuyến/ngày trong giai đoạn từ 15 tháng Chạp tới 15 tháng Giêng Âm lịch. So với năm 2020, hãng tăng thêm 24% tải và dự kiến phục vụ khoảng 2 triệu lượt khách trong giai đoạn này" - ông Sơn nói.

Vietnam Airlines cũng lên lịch bay xuyên Tết ở những chặng chính, cụ thể là TP HCM - Hà Nội, với tần suất khoảng 30 phút có 1 chuyến. Thống kê sơ bộ đến nay, hành khách bay nhiều nhất trong giai đoạn từ ngày 6 đến 11-2 (tức 25 đến 30 tháng Chạp) và từ ngày 14 đến 17-2 (tức mùng 3 đến mùng 6 tháng Giêng)…

Ngoài ra, thị trường hàng không Tết Nguyên đán 2021 vừa có sự gia nhập của Vietravel Airlines, dù hãng mới khai thác một số chặng bay nhưng cũng góp phần tăng thêm sự lựa chọn cho hành khách.

Bài, ảnh: Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Tranh luận việc Đà Nẵng không được quy hoạch thành sân bay quốc tế cửa ngõ
6/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhiều chuyên gia băn khoăn việc sân bay Đà Nẵng bị loại khỏi danh sách sân bay quốc tế cửa ngõ trong khi sân bay Chu Lai mới được đưa vào trong quy hoạch sân bay đến năm 2050.
Thống đốc yêu cầu tiếp tục miễn giảm phí, lãi vay… hỗ trợ doanh nghiệp
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí, cho vay mới… hỗ trợ khách hàng vay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
CLIP: Quản lý thị trường thu giữ hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không nguồn gốc
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) – Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ sau khi kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Trái cây, gạo Việt khó vào Mỹ, vì sao?
6/3/2021 548 1k
Doanh nghiệp muốn vào thị trường Mỹ phải đáp ứng nhiều yêu cầu từ vùng trồng, nhà máy, khách hàng... kèm theo là những rủi ro liên quan đến phòng vệ thương mại
Giá thu mua cá ngừ tăng vọt

Giá thu mua cá ngừ tăng vọt

Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam cho biết mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng xuất khẩu cá ngừ trong thời gian qua vẫn có nhiều tín hiệu tích cực.