14/05/2020 16:32

Hàng hóa nào được mua nhiều nhất trong đại dịch Covid-19?

(NLĐO)- Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel vừa công bố kết quả khảo sát thị trường hàng tiêu dùng nhanh trong 8 tuần đầu tiên ảnh hưởng bởi Covid-19 (kết thúc trước ngày 22-3) – trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Báo cáo chỉ ra rằng ở giai đoạn đầu của dịch Covid-19, người tiêu dùng Việt Nam bắt đầu cắt giảm chi tiêu trong một số lĩnh vực như ngoài hoạt động gia đình và các mặt hàng xa xỉ, để chuyển trọng tâm sang nhu cầu chính về thực phẩm tươi sống và hàng tiêu dùng đóng gói thiết yếu (hàng tiêu dùng nhanh) trong thời gian tự cách ly.

Nhờ đó, trong quý I/2020, chi tiêu cho mặt hàng tiêu dùng nhanh đã tăng trưởng 2 con số, chủ yếu do sự tăng vọt bất thường trong 8 tuần đầu tiên của Covid-19, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Hàng hóa nào được mua nhiều nhất trong đại dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Người dân tăng cường mua thực phẩm tiêu dùng nhanh và các thực phẩm tươi sống qua mạng trong mùa dịch. Ảnh: Hoàng Triều

Cũng trong thời gian này, người tiêu dùng tiếp tục thay đổi hành vi mua sắm, có khả năng hình thành thói quen mới. Theo đó, người dân thành thị thực hiện những chuyến đi mua sắm với nhiều mặt hàng hơn để hạn chế đi lại. 4 nhóm hàng hóa tiêu thụ mạnh trong giai đoạn này là nhu yếu phẩm, thực phẩm tiện lợi, sản phẩm tăng cường sức khỏe và vệ sinh. Trong khi đó, đồ uống thưởng thức và đồ uống có đường lại bị ảnh hưởng nặng nề nhất (cụ thể là bia, nước ngọt có ga và trà pha sẵn) vì lượng tiêu thụ rất chậm.

Cũng theo Kantar, xu hướng bán hàng đa kênh (omnichannel) được tăng cường hơn trong đại dịch. Nhiều người trước đây chưa từng mua các sản phẩm tiêu dùng nhanh cũng bắt đầu thực hiện những giao dịch đầu tiên của họ.

Về mặt mua sắm trực tuyến, các giao dịch hàng tiêu dùng nhanh gia tăng từ các kênh bán hàng trên mạng xã hội và sàn thương mại điện tử. Trong đó, Facebook là kênh bán hàng được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất để mua các mặt hàng tiêu dùng nhanh, tiếp theo là Shopee. Cả hai đều ghi nhận mức tăng trưởng ba chữ số.

P.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Cục trưởng Hải quan TP HCM nhận Huân chương Chiến công hạng nhất
31/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng nhất tại đại hội thi đua yêu nước toàn ngành.
Hai vé trúng liên tiếp giải độc đắc Vietlott, tổng cộng 81,6 tỉ đồng
31/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Lúc 19 giờ ngày 31-10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố có 1 vé Power 6/55 thuộc kỳ quay số cùng ngày trúng giải độc đắc (Jackpot) 1 trị giá 31 tỉ đồng.
TP HCM đứng đầu cả nước về thu hút dự án mới FDI
31/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Trong 10 tháng của năm 2020, có hơn 23,4 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam, trong đó TP HCM dẫn đầu cả nước về thu hút số dự án mới.
Ecopark nhận giải thưởng “Đại đô thị tốt nhất Việt Nam”
31/10/2020 548 1k
Vừa qua, tại lễ trao Giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2020 diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Ecopark đón nhận hàng loạt giải thưởng quan trọng dành cho nhà phát triển bất động sản và dự án.
Giá vàng hôm nay 31-10: Tăng giảm dữ dội, đảo chiều đi lên

Giá vàng hôm nay 31-10: Tăng giảm dữ dội, đảo chiều đi lên

(NLĐO) – Sau hai phiên liên tiếp đi xuống, giá vàng bất ngờ biến động mạnh khi nhà đầu tư mạnh tay mua vào.