07/12/2021 04:14

Hàn Quốc quảng bá thực phẩm tại Việt Nam

Từ ngày 6 đến 10-12 tại Trung tâm Thương mại Parkson Hùng Vương (quận 5, TP HCM) diễn ra sự kiện triển lãm hàng tiêu dùng xuất khẩu tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) do Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongsangbuk tại TP HCM tổ chức.

Theo ông Sanghong An, Trưởng Văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongsangbuk tại TP HCM, các sản phẩm ở triển lãm đều đã được xuất khẩu chính thức sang Việt Nam thuộc nhóm thực phẩm (sản phẩm chế biến từ hồng sâm, nhung hươu, gừng, trái cây) và mỹ phẩm để mở rộng thị trường.

Hàn Quốc quảng bá thực phẩm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Sanghong An, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongsangbuk tại TP HCM tại triển lãm. Ảnh: Ngọc Ánh

"Người tiêu dùng Việt Nam rất hào hứng với hàng tiêu dùng của Hàn Quốc, chúng tôi xác định đây là thị trường rất tiềm năng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19, hoạt động xuất khẩu sang Việt Nam trong năm nay bị giảm sút. Sau khi TP HCM nới lỏng giãn cách xã hội, chúng tôi nỗ lực tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa 2 nước và mang lại cơ hội quảng bá thiết thực cho các DN" - ông Sanghong An bày tỏ.

Ngoài thực phẩm chế biến, lê và nho mẫu đơn Hàn Quốc (từ tỉnh Gyeongsangbuk) cũng đang được tiêu thụ tốt tại TP HCM dù mức giá cao hơn nhiều so với thị trường.

Ng.Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

HÓA GIẢI KHÓ KHĂN ĐỂ PHÁT TRIỂN (*): Tận dụng "mỏ vàng" FTA thế hệ mới
1 phút trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu vẫn thiếu thông tin cụ thể về những cam kết và cách thức áp dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA)
Bộ Công Thương nói về xử lý khoản lỗ 31.000 tỉ đồng của EVN
2/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, việc điều chỉnh giá điện sẽ được tính toán, đánh giá, cân nhắc đầy đủ tác động đến lạm phát, đời sống người dân và điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ
Vietjet kiến nghị cho phụ thu xăng dầu, bỏ giá trần để... tăng nội lực!
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Vietjet kiến nghị Chính phủ xem xét gỡ giá trần và cho phép phụ thu xăng dầu nhằm giúp tăng cường nội lực và cạnh tranh cho các hãng hàng không nội địa.
Thu hồi giấy phép của 6 thương nhân phân phối xăng dầu
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo quyết định của Bộ Công Thương, 6 doanh nghiệp xăng dầu sẽ bị thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu
"Ngỡ ngàng" giá thép xây dựng

"Ngỡ ngàng" giá thép xây dựng

(NLĐO)- Nguyên liệu đầu vào tăng cao buộc các doanh nghiệp thép trong nước phải điều chỉnh giá tăng từng ngày. Trong vòng 1 tháng, giá thép xây dựng đã tăng 3 lần với mức tăng khoảng 1 - 1,4...