03/01/2020 15:40

Hải quan TP HCM lại phát hiện 3 container hàng Trung Quốc gắn nhãn Việt Nam

(NLĐO) - Cơ quan hải quan phát hiện 3 container hàng hoá là tấm bọc nệm nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng bên trong đều ghi "Made in Vietnam".

Ngày 3-1, tại Cảng Cát Lái, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan và Phòng Quản lý rủi ro - Cục Hải quan TP HCM tiến hành kiểm tra 3 container hàng hoá nhập khẩu là tấm bọc nệm có nguồn gốc Trung Quốc nhưng bên trong ghi "Made in Vietnam".

Hải quan TP HCM lại phát hiện 3 container hàng Trung Quốc gắn nhãn Việt Nam - Ảnh 1.

Hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng lại gắn nhãn mác Made In Vietnam. Ảnh do Hải quan TP HCM cung cấp

Lô hàng này do Công ty Super Foam (xã Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương) đứng tên nhập khẩu. Trên hồ sơ lô hàng thể hiện hàng hóa là bọc nệm, xuất xứ Trung Quốc. Bước đầu cơ quan hải quan xác định, Công ty Super Foam nhập khẩu hàng hóa và đã giả mạo xuất xứ Việt Nam.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 và các đơn vị liên quan đang tiếp tục kiểm tra 3 container hàng nêu trên. Tuy nhiên, thông tin mà chúng tôi có được thì khi bị cơ quan chức năng phát hiện thì đơn vị đã làm hồ sơ xin tái xuất.

Cục Hải quan TP HCM cho biết thời gian gần nay, đã phối hợp các đơn vị liên tục kiểm tra và phát hiện nhiều vụ liên quan đến gian lận xuất xứ, sở hữu trí tuệ và chuyển tải bất hợp pháp.  Trong đó, đã khởi tố 2 vụ án hình sự theo thẩm quyền.

S. Nhung

Viết bình luận

Nới room tín dụng thêm 1,5% – 2% cho toàn hệ thống ngân hàng
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cuối ngày 5-12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Cổ phiếu hôm nay 5-12: Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 1.378 tỉ đồng
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 5-12, tuy chỉ chỉ số VN- Index tăng không nhiều nhưng dòng tiền chảy vào thị trường rất mạnh, thanh khoản đứng ở mức cao khi khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt trên 1,2 tỉ cổ phiếu.
Diễn biến lạ của giá vàng SJC, giá USD liên tục lao dốc
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do liên tục lao dốc trong khi giá vàng SJC bất động, thậm chí giảm bất chấp giá vàng thế giới duy trì ở mức cao.
Sau khi tố cán bộ hải quan làm khó, chỉ 1 trong 4 doanh nghiệp đến đối thoại
5/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thanh Long, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (một trong những người có tên trong đơn phản ánh của doanh nghiệp), cho rằng những phản ánh này có tính chất vu khống, làm mất uy tín, danh dự cho bản thân ông.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel

Thị trường các sản phẩm trang trí mùa Noel tại TP HCM đến thời điểm này đã nhộn nhịp hơn vài tuần trước khá nhiều nhưng giá cả các mặt hàng nhìn chung vẫn ổn định, không thay đổi nhiều so với...