07/11/2019 09:06

Hà Nội thu 10 tỉ đồng tiền thuế từ người cho thuê nhà qua Agoda, Booking.com

(NLĐO)- Theo Cục Thuế TP Hà Nội, các cá nhân có nhà cho thuê theo hình thức thương mại điện tử thông qua các website như Agoda, Booking.com đã nộp thuế hơn 10 tỉ đồng.

Thông tin từ Cục Thuế TP Hà Nội cho biết trong quá trình triển khai các giải pháp quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, cơ quan này đã rà soát, kiểm tra đối với các cá nhân phát sinh hoạt động cho thuê nhà thông qua các website như AirBnB, Booking.com, Agoda, Luxstay...

Theo cơ quan thuế, nhằm phát hiện các trường hợp cá nhân có nhà cho thuê thông qua các đơn vị trung gian, có phát sinh doanh thu nhưng chưa kê khai, nộp thuế, bước đầu Cục Thuế TP Hà Nội đã tiến hành thu thập thông tin, rà soát cơ sở dữ liệu có liên quan.

Hà Nội thu 10 tỉ đồng tiền thuế từ người cho thuê nhà qua Agoda, Booking.com - Ảnh 1.

Wesbite Agoda, một địa chỉ đặt phòng trực tuyến rất phổ biến hiện nay (ảnh chụp màn hình)

Đồng thời, Cục Thuế cũng đề nghị các Chi cục Thuế xác minh trực tiếp tại các địa chỉ nhà cho thuê đang đăng kí qua các website cho thuê cơ sở lưu trú như AirBnB, Booking.com, Agoda, Luxstay để xác định doanh thu cho thuê nhà của cá nhân và thu thuế gia trị gia tăng, thu nhập cá nhân theo quy định.

Cục Thuế TP Hà Nội cho hay đến thời điểm hiện tại đã yêu cầu 483 địa chỉ cá nhân có nhà cho thuê theo hình thức thương mại điện tử kê khai, nộp hơn 10 tỉ đồng tiền thuế vào ngân sách nhà nước.

AirBnB, Booking.com, Agoda, Luxstay... là những ứng dụng đặt phòng trực tuyến (gồm cả website và ứng dụng trên thiết bi di động). Theo đó, những cá nhân, tổ chức sở hữu căn hộ, khách sạn, homestay... có nhu cầu cho thuê sẽ đăng ký các tài khoản trên những ứng dụng này, sau đó đăng tải thông tin để khách hàng tham khảo, lựa chọn.

Những ứng dụng này khuyến khích khách hàng đặt phòng và thanh toán qua ứng dụng để nhận các ưu đãi về giá cả. Thông thường, nếu đặt phòng qua các ứng dụng trực tuyến, giá thuê sẽ rẻ hơn so với việc liên hệ trực tiếp đến cơ sở lưu trú theo cách truyền thống. Các ứng dụng này sẽ thu phần trăm chi phí trên giá phòng mà khách thuê.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội tích luỹ cổ phiếu cho 6 tháng cuối năm
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần giao dịch tiếp theo (từ ngày 27-6 đến 1-7), VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có nhịp hồi phục ngắn hạn.
Chuyến xe "không tiền mặt" đến với Đà Nẵng
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đi qua nhiều tỉnh thành, chuyến xe "không tiền mặt" vừa dừng chân tại Đà Nẵng, mang đến nhiều trải nghiệm thanh toán hiện đại cho người dân thành phố.
Giá bán nhiều loại xe máy tiếp tục tăng, chênh lệch cao so với giá đề xuất
26/6/2022 548 1k
(NLĐ) - Nhiều mẫu xe máy của hãng Honda có giá bán cao hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng/chiếc. Do giá bán quá cao nên lượng xe bán ra của hãng này bắt đầu giảm khá mạnh.
Hàng điện máy đầy "bẫy" công nghệ
26/6/2022 548 1k
Nhiều sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện nay được tích hợp công nghệ nhằm tăng tính năng nhưng nếu người tiêu dùng không biết sử dụng thì lợi bất cập hại
Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.