27/08/2018 17:16

Grab đã nộp hơn 223 tỉ đồng tiền thuế trong vòng 7 tháng

(NLĐO)- Trong một văn bản gửi Bộ Tài chính mới đây, Grab cho biết đã nộp hơn 223 tỉ đồng cho kỳ thuế 7 tháng đầu năm 2018, ước tính nộp gần 500 tỉ đồng tiền thuế trong năm 2018.

Công ty TNHH Grab vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế cung cấp thông tin về nghĩa vụ thuế.

Trong công văn, Grab khẳng định luôn nghiêm túc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế. Grab cho biết, năm 2017 đã đóng góp thuế hơn 189 tỉ đồng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, số tiền thuế Grab đóng góp vào ngân sách nhà nước đã đạt 198 tỉ đồng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ.

"Chúng tôi ước tính đạt gần 500 tỉ đồng tiền thuế cho kỳ thuế năm 2018"- công văn Grab nêu rõ.

Grab đã nộp hơn 223 tỉ đồng tiền thuế trong vòng 7 tháng - Ảnh 1.

Grab ước tính nộp thuế đạt 500 tỉ đồng trong năm 2018

Theo Grab, thông báo từ cơ quan quản lý thuế trực tiếp Grab là Chi cục Thuế quận 10 (TP HCM) đã xác nhận Grab nộp ngân sách nhà nước tổng cộng hơn 223 tỉ đồng cho kỳ thuế 7 tháng đầu năm 2018. Grab cũng đã gửi kèm thông báo xác nhận của Chi cục Thuế quận 10 tới Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế.

Phía Grab cho rằng, trong những năm qua, nhiều thông tin về hoạt động của Grab tại Việt Nam, tập trung vào các vấn đề cạnh tranh, nghĩa vụ thuế, chuyển tiền ra nước ngoài là không chính xác. Ngoài ra còn có những cáo buộc gian lận thuế mà không có căn cứ xác đáng.

"Chúng tôi đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng cách tuân thủ nghĩa vụ thuế, tuân thủ pháp luật và cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh"- Grab khẳng định trong công văn gửi Bộ Tài chính.

Đại diện Grab mong muốn Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế kịp thời có những thông điệp rõ ràng và khách quan để người tiêu dùng có quan điểm đúng đắn về hoạt động kinh doanh của Grab.

Tin-ảnh: Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

"Tay hòm chìa khóa" mùa 2 hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn
7 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Với chỉ số người xem cao, "Tay hòm chìa khóa" là một trong những chương trình truyền hình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, được đánh giá cao về nội dung cũng như cách thức truyền tải thông tin, kiến thức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ ngành gỗ lớn nhất Bình Dương
2 giờ trước 548 1k
Hội chợ "BIFA WOOD VIETNAM 2022" được tổ chức từ ngày 8-8 đến ngày 11-8-2022 tại Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố Mới Bình Dương – WTC EXPO.
Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC vẫn cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục giữ ở trên vùng 67 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch quá cao của giá vàng SJC và thế giới, nhiều người mua vàng chuyển sang mua vàng 24K các loại để hạn chế rủi ro giá vàng SJC đảo chiều.
Đánh thức tiềm lực du lịch đêm
6 giờ trước 548 1k
TP HCM có đủ tiềm năng và nguồn lực để nhiều sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nếu được đánh thức sẽ góp phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế đêm
Thị trường chứng khoán đã thoát đáy

Thị trường chứng khoán đã thoát đáy

(NLĐO) - VN-Index đã có chuỗi tăng tuần thứ 4 liên tiếp, cũng là chuỗi tăng dài nhất hơn 1 năm qua. Cùng với thanh khoản thoát đáy, đây đang là điểm tựa tích cực cho thị trường chứng khoán...