30/08/2021 16:34

Gojek hỗ trợ 4,15 tỉ đồng, Be đàm phán với ngân hàng để giảm nợ cho tài xế

(NLĐO) - Gojek cho biết tùy theo tỉnh thành và hoàn cảnh, mỗi tài xế sẽ nhận được hỗ trợ từ 200.000-400.000 đồng.

Ngày 30-8, Gojek công bố ra mắt quỹ 4,15 tỉ đồng để hỗ trợ hàng chục ngàn đối tác tài xế tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây là chương trình hỗ trợ dưới dạng tiền mặt đầu tiên và có số người hưởng lợi lớn nhất trong lĩnh vực gọi xe ở Việt Nam trong đợt đại dịch bùng phát lần này, nhằm hỗ trợ thu nhập cho các đối tác tài xế của Gojek Việt Nam trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Việc phân bổ quỹ tiền mặt được tính toán dựa trên tình trạng kinh tế của các đối tác tài xế thuộc diện được hỗ trợ, theo kết quả từ một cuộc khảo sát của Gojek nhằm tìm hiểu mối tương quan giữa thu nhập trong tháng vừa qua và hoàn cảnh cá nhân của đối tác, như tuổi tác và tình trạng hôn nhân. 

Các đối tác tài xế tại Hà Nội sẽ nhận được số tiền hỗ trợ cao hơn do các dịch vụ ở đây tạm ngừng hoạt động trong thời gian qua để đáp ứng các yêu cầu về phòng chống Covid-19.

Gojek hỗ trợ 4,15 tỉ đồng, Be đàm phán với ngân hàng để giảm nợ cho tài xế - Ảnh 1.

Tài xế Gojek hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội (ảnh: N.Hải)

Khoản hỗ trợ tiền mặt, tương đương với 3-7 ngày nhu yếu phẩm, sẽ được chuyển trực tiếp vào ví điện tử của những đối tác tài xế có hoạt động trên nền tảng Gojek trước thời gian giãn cách xã hội ở cả hai thành phố. Các tài xế trên 55 tuổi - những người có xu hướng gặp trở ngại về kinh tế hơn trong thời gian giãn cách - sẽ nhận được 400.000 đồng nếu ở Hà Nội và 350.000 đồng nếu ở TP HCM. Tất cả các đối tác tài xế đủ điều kiện khác sẽ nhận được từ 200.000-350.000 đồng, tùy thuộc vào địa bàn và tình trạng kinh tế.

Công ty CP Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng Be) cũng cho biết trong 3 tháng qua, Be đã triển khai hàng loạt biện pháp hỗ trợ cho tài xế thông qua những chương trình như bảo đảm doanh thu khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng; hỗ trợ tài xế giữ phân hạng, thay đổi phương tiện hoạt động, từ xe 4 bánh sang xe 2 bánh; lập quỹ hỗ trợ khẩn cấp giúp tài xế khó khăn, trong khu cách ly với số tiền 3-10 triệu đồng mỗi người. 

Ngoài ra, Be cũng thành lập ban quản trị cộng đồng tài xế các vùng miền, chia sẻ thông tin cho các tổ đội nhóm để lấy thông tin các tài xế đang thực sự rất khó khăn nhằm có những chính sách riêng theo từng người.

Ngoài vấn đề khó khăn về thu nhập, những tài xế đang phải trả lãi ngân hàng, Be đã làm việc với các ngân hàng thương mại để giảm nợ các khoản vay của tài xế, đồng thời mở tài khoản thanh toán và cấp thẻ ngân hàng cho toàn bộ tài xế trên ngân hàng số Cake by VPbank để giúp họ hưởng lãi suất tốt nhất thị trường, tiết kiệm một phần chi tiêu.

N.Hải - T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố khác trên cả nước.
Nông dân chở rau hữu cơ từ Đồng Tháp lên TP HCM bán chỉ 5.000 đồng/bó
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những bó rau hữu cơ của nông dân được gói bằng lá chuối xanh, buộc bằng cọng chuối khô mộc mạc có giá 5.000 - 10.000 đồng/bó được người tiêu dùng TP HCM ủng hộ
Kiến nghị mới của HoREA về trái phiếu đến hạn và nợ xấu bất động sản
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- HoREA kiến nghị Chính phủ cho phép doanh nghiệp được thế chấp khoản vay trái phiếu đã phát hành đồng thời thí điểm cho phép chuyển nhượng dự án tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án bất động sản khi dự án có pháp lý cơ bản.
Bộ Công Thương: Kiểm soát chuỗi sản xuất mì ăn liền xuất sang Châu Âu
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị kiểm nghiệm tiếp tục thực hiện tốt các quy định kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn của EU
Sự phát triển của TP HCM luôn gắn liền với các tỉnh

Sự phát triển của TP HCM luôn gắn liền với các tỉnh

Chiều 24-3, tại tỉnh Nghệ An diễn ra hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa TP HCM với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, Duyên hải Trung Bộ,...