13/01/2021 14:16

Gọi vốn trực tuyến, MoMo nhận được cái “gật đầu” từ 6 quỹ đầu tư Mỹ

(NLĐO) - Bất chấp dịch Covid-19, ví điện tử MoMo với 23 triệu người dùng ở Việt Nam đã gọi vốn trực tuyến thành công và nhận được đầu tư cùng lúc từ 6 nhà đầu tư ngoại.

Ngày 13-1, Ví điện tử MoMo công bố đã hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Trong đó có các nhà đầu tư mới Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital, cùng các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital, và Tybourne Capital Management.

Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon và Warburg Pincus (Mỹ) cùng dẫn dắt.

Đáng lưu ý, đây là lần đần tiên một doanh nghiệp Việt gọi vốn ngoại thành công qua các kênh trực tuyến, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành khắp toàn cầu. Ông Phạm Thành Đức, Tổng Giám đốc ví MoMo, kể cuối năm 2019 công ty bắt đầu lên kế hoạch gọi vốn lần thứ 4. Ban điều hành MoMo đã lên kế hoạch sang Mỹ, Singapore… gọi vốn đầu tư nhưng bất ngờ đại dịch xảy ra nên buộc phải thay đổi kế hoạch tiếp cận các nhà đầu tư.

Gọi vốn trực tuyến, MoMo nhận được cái “gật đầu” từ 6 quỹ đầu tư Mỹ - Ảnh 1.

Có 6 nhà đầu tư rót vốn vào ví MoMo ở vòng gọi vốn lần thứ 4 này. Ảnh: Lam Giang

"Lần gọi vốn đầu tiên lãnh đạo MoMo không phải đi đâu và cũng không tiếp đón ai cả. Chúng tôi làm việc từ xa với các nhà đầu tư, cung cấp thông tin, dữ liệu, cùng niềm tin nhằm chứng minh cho các nhà đầu tư thấy họ có ở đâu vẫn có thông tin đủ để tin tưởng, chọn sản phẩm đủ tốt để đi lâu dài trên thị trường" – ông Phạm Thành Đức nói.

Nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng mới, nâng cấp hệ sinh thái của ví MoMo nhằm phục vụ hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam. Sau khi nhận rót vốn, ví cũng ra mắt "Quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo MoMo" nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo phát triển và tìm được thị trường thông qua việc kết nối với hệ sinh thái có lượng người dùng rộng lớn MoMo.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

"Sốt" đất khắp nơi, Thanh Hóa ra văn bản chấn chỉnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trước tình trạng "sốt" đất khắp nơi trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành văn bản chỉ đạo nhằm ổn định thị trường bất động sản, tránh đầu cơ, gây sốt đất ảo.
Một loạt thương hiệu quốc tế gia nhập thị trường khách sạn Hà Nội
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong vòng 2 năm tới, hàng loạt thương hiệu khách sạn quốc tế mới như Grand Mercure , Fairmont, Eastin, Four Seasons, Lotte, Dusit, và Wink Hotel... sẽ gia nhập thị trường khách sạn Hà Nội, giúp thu hút khách quốc tế khi du lịch mở cửa trở lại.
Việt Nam có thể trở thành cường quốc sản xuất, chế biến tôm số 1 thế giới
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hiện nay, cả nước có khoảng 200.000 ha nuôi tôm công nghệ cao, trong đó tập trung nhiều ở 2 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng với diện tích khoảng 168.000 ha.
Ngân hàng đánh giá dịch vụ lưu trú còn tiếp tục khó khăn kéo dài
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trao đổi về những nội dung còn vướng mắc khi triển khai thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước, đại diện Ngân hàng Quân đội cho biết trong khi các ngành khác đâu đó đã có sự phục hồi, thì lĩnh vực lưu trú vẫn còn khó khăn kéo dài, có thể cần xem xét về cơ cấu lại thời hạn trả nợ.
Ngành rau quả lại đau đầu với bài toán bảo quản

Ngành rau quả lại đau đầu với bài toán bảo quản

Giữa bối cảnh thiếu container và thời gian vận chuyển kéo dài, công nghệ bảo quản giúp rau quả tươi ngon lâu càng trở nên bức thiết