11/06/2022 18:37

Gỗ Trường Thành - TTF giải thích việc bán "chui" 12,6 triệu cổ phiếu quỹ

(NLĐO)- Lãnh đạo của Gỗ Trường Thành giải thích việc bán cổ phiếu không báo cáo là do không nhận thức được phải công bố thông tin và cũng không tìm thấy trường hợp tương tự để có cơ sở tham chiếu.

Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán: TTF) vừa có văn bản giải trình về việc không công bố thông tin giao dịch bán hơn 12,6 triệu cổ phiếu quỹ trong khoảng thời gian tháng 8-2020 đến tháng 3-2021 và hiện chỉ còn 15.815 cổ phiếu quỹ.

Trong văn bản giải trình gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc công ty, giải thích đó là lượng cổ phiếu nhận theo thỏa thuận chuyển giao tài sản từ gia đình ông Võ Trường Thành - người sáng lập, cựu Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành, để khắc phục một phần thiệt hại trong năm 2020. 

"Việc bán cổ phiếu từ gia đình ông Võ Trường Thành mà doanh nghiệp không công bố thông tin bán cổ phiếu quỹ là vì bản chất việc chuyển giao cổ phiếu từ cựu Chủ tịch HĐQT- ông Võ Trường Thành là sự bồi thường thiệt hại, nghiệp vụ này không phải mua bán cổ phiếu quỹ giữa 2 bên theo giao dịch mua bán thông thường. 

Đồng thời, công ty cũng chủ trương việc bán các tài sản nêu trên nhằm khắc phục thiệt hại của gia đình ông Võ Trường Thành chứ không có chủ trương mua cổ phiếu quỹ hoặc giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Đây cũng là trường hợp chưa có tiền lệ để công ty tham chiếu, làm theo…" - ông Hiếu giải thích. 

Gỗ Trường Thành - TTF giải thích việc bán chui 12,6 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Biểu đồ của TTF trong hơn 2 tháng qua

Ông Hiếu cho biết thêm sau khi nhận chuyển giao cổ phiếu TTF từ ông Võ Trường Thành, công ty đã đã gửi văn bản xin hướng dẫn của cơ quan quản lý là Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính. Đến đầu tháng 1-2021, công ty mới nhận được văn bản của Bộ Tài chính hướng dẫn hạch toán lượng cổ phiếu trên là cổ phiếu quỹ vì vậy mà giao dịch trước đó không công bố như theo quy định là giao dịch cổ phiếu quỹ.

Sau khi thua lỗ triền miên nhiều năm thì đến cuối năm 2021, Gỗ Trường Thành công bố đã hết nợ, tín dụng trở lại bình thường. Về vấn đề hàng tồn kho, Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành cho biết việc xử lý sẽ được hoàn thành trong quý II/2022.

Quý I/2022, Gỗ Trường Thành ghi nhận doanh thu đạt 536,29 tỉ đồng, tăng 71,7% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế 18,54 tỉ đồng so với cùng kỳ (lỗ 39,28 tỉ đồng).

Thời gian gần đây, cổ phiếu TTF đã có sự sôi động trở lại trong giao dịch. Trước khi thị trường đảo chiều, giảm mạnh, cổ phiếu TTF đã có nhiều phiên tăng trần, thanh khoản tăng cao. Hiện tại, TTF có giá 9.150 đồng/cổ phiếu.

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Đề nghị siêu thị giảm chiết khấu, không tăng giá bất hợp lý
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Sở Công Thương TP HCM, các đơn vị sản xuất, cung ứng, phân phối cần phối hợp xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hoá, chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định, không tăng giá bất hợp lý.
Loạt doanh nghiệp, nhà đầu tư chứng khoán bị phạt gần 600 triệu đồng
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số các doanh nghiệp bị xử phạt có một công ty đến từ Thái Lan sở hữu trên 5% cổ phần của Công ty CP Lai dắt và Vận tải cảng Hải Phòng nhưng không công bố theo quy định
Giá xăng có thể giảm lần thứ 5 liên tiếp, về mốc 23.000 đồng/lít
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Xăng dầu trong nước được dự báo tiếp tục có lần thứ 5 giảm giá liên tiếp trong bối cảnh giá mặt hàng này trên thị trường thế giới liên tục đi xuống.
TP HCM mở đợt cao điểm kiểm tra rượu, bia sau vụ ngộ độc rượu ở Thủ Đức
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau vụ ngộ độc do sử dụng rượu có chứa methanol, TP HCM triển khai cao điểm kiểm tra toàn diện đối với mặt hàng rượu, bia, đồ uống có cồn
Giá vàng hôm nay 10-8: Vàng thế giới tăng mạnh, trong nước lại đi xuống

Giá vàng hôm nay 10-8: Vàng thế giới tăng mạnh, trong nước lại đi xuống

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị công bố chỉ số giá tiêu dùng mới nhất, báo hiệu lạm phát tại nước này hạ nhiệt, USD tiếp tục giảm giá trên diện rộng