17/11/2022 20:04

Gian hàng Việt Nam ở Thái Lan nhộn nhịp khách

(NLĐO) - Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm nay tập trung giới thiệu những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm có chỉ dẫn địa lý và sản phẩm hữu cơ Việt Nam đến khách hàng Thái Lan và quốc tế.

Ngày 17-11, dù là giữa tuần nhưng khu vực trưng bày Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022 diện tích gần 1.000 m2 tại 3 khu vực sảnh chính của trung tâm thương mại CentralWorld ở thủ đô Bangkok (thuộc Tập đoàn Central Retail của Thái Lan) luôn nhộn nhịp khách tham quan, dùng thử sản phẩm, mua hàng.

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nói trên là một trong những hoạt động của Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2022 do Bộ Công Thương Việt Nam và Tập Đoàn Central Retail tại Việt Nam đồng tổ chức, diễn ra đến ngày 20-11.

Gian hàng Việt Nam ở Thái Lan nhộn nhịp khách - Ảnh 1.

Người tiêu dùng Thái thích thú nghiên cứu, dùng thử các sản phẩm Công ty CP Dược phẩm OPC giới thiệu tại sự kiện gồm dầu khuynh diệp, viên xông, vitamin...

Tại sự kiện lần này, các doanh nghiệp cung cấp Việt Nam còn được kết nối trực tiếp gặp gỡ, chào hàng tới 26 đại diện mua hàng (gồm bộ phận thu mua của GO!, Tops Market tại Thái Lan và các nhà cung cấp của Central Group tại Thái Lan).

Theo Central Retail Việt Nam, Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2022 thu hút hơn 70 doanh nghiệp tham gia trưng bày và kết nối giao thương; qua đó, giới thiệu những sản phẩm tinh tuý của Việt Nam. 

Đây là những sản phẩm được ban tổ chức lựa chọn kỹ lưỡng theo các tiêu chí: sản phẩm có những yếu tố cải tiến vượt bậc, sản phẩm mới, tốt cho sức khỏe, có nguồn từ tự nhiên, canh tác hữu cơ; sản phẩm được quản lý, truy vết chất lượng sản phẩm qua công nghệ Blockchain; sản phẩm thuộc chương trình OCOP Elite; sản phẩm thuộc chương trình trọng điểm, kinh tế tuần hoàn… 

Gian hàng Việt Nam ở Thái Lan nhộn nhịp khách - Ảnh 2.

Gian hàng Phở Việt Nam tại Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2022 luôn tấp nập khách

Ông Paul Le, Phó Tổng giám đốc Central Retail Việt Nam, cho biết năm nay, Tuần hàng tập trung giới thiệu những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm có chỉ dẫn địa lý và sản phẩm hữu cơ Việt Nam đến khách hàng Thái Lan và quốc tế. 

Ông Paul nói thêm trong nhiều năm qua, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sản phẩm thô. Kinh doanh thời hiện đại đòi hỏi doanh nghiệp đầu tư vào thương hiệu, phát triển sản phẩm mới và chế biến nhiều sản phẩm để bán vào các hệ thống bán lẻ trên thế giới.

Gian hàng Việt Nam ở Thái Lan nhộn nhịp khách - Ảnh 3.

Hoạt động kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp cung cấp Việt Nam và nhà mua hàng Thái Lan diễn ra sôi nổi sáng 17-11

"Nhiều sản phẩm của Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển ở thị trường quốc tế. Cà phê Việt Nam rất nổi tiếng. Việt Nam đóng góp 20% sản lượng cà phê thế giới. Để mở rộng hơn nữa thị trường quốc tế, doanh nghiệp cà phê Việt Nam phải tìm hiểu thế giới đang uống cà phê thế nào để chế biến, cung ứng sản phẩm phù hợp" – ông Paul Le nêu ví dụ. 

Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2022 vinh dự đón tiếp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và cắt băng khai mạc chiều ngày 17-11.

3 Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc tham quan gian hang cua doanh ng hiep Viet Nam ta i sự kiện Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại sự kiện

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết Thái Lan hiện đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Để hàng hóa Việt Nam có thể tiếp cận và xuất khẩu vào hệ thống phân phối của Central Group, thời gian qua Central Retail Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công Thương triển khai nghiên cứu thị trường, lựa chọn những doanh nghiệp có mặt hàng phù hợp với thị trường Thái Lan, tổ chức các khóa tập huấn thiết thực nhằm nâng cao năng lực, chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp và hỗ trợ phát triển sản phẩm riêng cho thị trường Thái Lan.

Trong khuôn khổ sự kiện, Bộ Công Thương và Tập đoàn Central Retail Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giai đoạn 2.

 

Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyện lạ: Trứng gà ta rẻ hơn trứng gà công nghiệp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chưa bao giờ trứng gà ta lại có giá rẻ hơn trứng gà công nghiệp vì một lý do bất ngờ
Lãi suất có thể tiếp tục hạ nhiệt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các ngân hàng thương mại đã giảm đáng kể lãi suất tiền gửi từ cuối tháng 2 đến nay và có thể tiếp tục giảm thêm 1 điểm % trong năm nay.
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố khác trên cả nước.
Nông dân chở rau hữu cơ từ Đồng Tháp lên TP HCM bán chỉ 5.000 đồng/bó
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những bó rau hữu cơ của nông dân được gói bằng lá chuối xanh, buộc bằng cọng chuối khô mộc mạc có giá 5.000 - 10.000 đồng/bó được người tiêu dùng TP HCM ủng hộ
Giá vàng hôm nay 25-3: Rơi thẳng đứng

Giá vàng hôm nay 25-3: Rơi thẳng đứng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 25-3, bất ngờ đảo chiều giảm sâu khi thị trường dấy lên lo ngại khủng hoảng tài chính sẽ xảy ra ở châu Âu, đồng USD đảo chiều tăng giá rất mạnh so với euro và đồng...