30/09/2020 07:09

Giải pháp nào để phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau Covid-19?

Câu trả lời đã được giải đáp trong phiên tọa đàm "Giải pháp phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau dịch Covid-19" diễn ra vào ngày 29-9 do Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại khu nghỉ dưỡng ALMA, Bãi Dài, KDL Bắc Bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Giải pháp nào để phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau Covid-19? - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi hội thảo "Giải pháp phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau dịch Covid-19" ngày 29-9 diễn ra tại ALMA resort, tỉnh Khánh Hòa

Nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 lần thứ 2 tại Việt Nam được kiểm soát thành công, các chuyến bay quốc tế đang rục rịch đưa vào khai thác trở lại đặt ra cơ hội và thách thức mới cho nền du lịch nước nhà. Nội dung của các gói kích cầu không chỉ gói gọn trong thị trường nội địa mà còn cần nâng cao năng lực cạnh tranh để thúc đẩy các hoạt động du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Với vai trò là đơn vị đồng hành cùng Sở Du lịch Khánh Hòa trong chương trình, đại diện ALMA resort - ông Herbert Laubichler-Pichler, Tổng quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng, đã có những tham vấn cụ thể nhằm góp phần phục hồi nền du lịch sau đại dịch.

Ông Herbert Laubichler-Pichler là nhà quản lý kỳ cựu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới như Shangri-La và Raffles tại khu vực châu Á.

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm vận hành các khách sạn, resort nổi tiếng, ông cho rằng đây là thời điểm để Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực nhằm đón đầu lượng khách quốc tế quay trở lại châu Á sau khi các chuyến bay quốc tế được kết nối trở lại.

Giải pháp nào để phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau Covid-19? - Ảnh 2.

Ông Herbert Laubichler-Pichler (bên phải ngoài cùng) - Tổng quản lý vận hành ALMA resort - đề xuất một số giải pháp phục hồi thị trường du lịch quốc tế

Để làm được điều đó, Việt Nam cần lên kế hoạch tổng thể cho chiến dịch du lịch trong vòng 24-36 tháng tới, đồng thời thành lập thêm Hội đồng Du lịch Việt Nam nhằm đại diện cho Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế. Đơn vị này là đầu mối liên hệ của các công ty lữ hành nước ngoài khi họ muốn lựa chọn Việt Nam là điểm đến cho khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, những hoạt động nên triển khai trong giai đoạn này bao gồm thành lập quỹ hỗ trợ doanh nghiệp với nguồn vốn đến từ quyên góp quốc tế; cho phép người nước ngoài được cách ly có trả phí tại các khách sạn 3, 4 hoặc 5 sao; tổ chức các gói du lịch cho nhóm khách đoàn từ nước ngoài tới một khu resort nhất định, có giám sát và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; linh động trong việc cấp phát visa và duy trì nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao.

Khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch mới

Bên cạnh các đề xuất nêu trên, một trong những góp ý được đánh giá cao là khuyến khích triển khai các loại hình du lịch, các sản phẩm du lịch mới giúp ổn định hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Phát biểu trong buổi sự kiện, ông Herbert cho biết: "Covid-19 đã khiến rất nhiều doanh nghiệp du lịch phải đóng cửa hoặc bị rao bán, phần lớn người lao động bị sai thải hoặc nghỉ không lương. Số còn lại chịu thiệt hại nặng nề với doanh thu giảm từ 70%-80% so với mức cùng kỳ năm ngoái. Nếu chỉ hoạt động theo phương thức thông thường sẽ khó có thể duy trì và vực dậy nền du lịch một cách nhanh chóng. Trong bối cảnh này, chúng ta nên khuyến khích các mô hình kinh doanh mới phát triển, đặc biệt là thị trường nội địa. Đơn cử như hình thức Sở hữu kỳ nghỉ mà ALMA đang triển khai đã cho thấy một số hiệu quả nhất định.

Giải pháp nào để phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau Covid-19? - Ảnh 3.

Khu nghỉ dưỡng ALMA vận hành theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ

ALMA resort mới đi vào vận hành trong thời gian ngắn, do đó sẽ rất khó để duy trì hoạt động dưới sự ảnh hưởng của Covid-19 nếu như không có lượng khách ổn định đến từ mô hình Sở hữu kỳ nghỉ. Thêm vào đó, điều này cũng tạo ra dòng tiền giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Nhờ cách thức hoạt động này mà trong tháng 6, tháng 7 vừa qua, khu nghỉ dưỡng ALMA đã đạt công suất phòng trung bình lên tới hơn 60%, ngay cả khi sau đợt dịch thứ 2 quay trở lại vào đầu tháng 8, con số này cũng vẫn duy trì được ở mức 30%".

Được biết, ALMA là khu nghỉ dưỡng 5 sao mới đi vào vận hành từ cuối tháng 12-2019 tại Bãi Dài, tỉnh Khánh Hòa do Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư. Mô hình hoạt động chủ yếu chính của ALMA là Sở hữu kỳ nghỉ - giải pháp du lịch thông có lịch sử lâu đời hơn 60 năm trên thế giới. Tại nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, châu Âu, Canada, Nhật Bản…, Sở hữu kỳ nghỉ được đón nhận rộng rãi như một sản phẩm chăm sóc đời sống tinh thần hiệu quả, giúp gắn kết tình thân và các mối quan hệ trong gia đình thông qua những kỳ nghỉ hằng năm.

Giải pháp nào để phục hồi hoạt động du lịch quốc tế sau Covid-19? - Ảnh 4.

Sở hữu kỳ nghỉ là sản phẩm du lịch mới giúp ALMA resort duy trì công suất phòng trung bình hơn 60% sau Covid-19

Đặc điểm của mô hình này là khách hàng có thể đảm bảo quyền nghỉ dưỡng của mình tại ALMA resort trong vòng một tuần mỗi năm và sử dụng nhiều tiện ích tại đây miễn phí. Quyền nghỉ dưỡng này kéo dài tới 35 năm và còn có thể sử dụng để trao đổi tới các quốc gia khác trong mạng lưới liên kết của ALMA.

Khi không có nhu cầu sử dụng đến, khách hàng còn có thể chuyển nhượng hoặc tặng lại cho người thân, bạn bè. Xét về lợi ích kinh tế, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA giúp khách hàng đi nghỉ một cách dễ dàng và tiết kiệm hơn so với các chuyến đi riêng lẻ thông thường tại các khách sạn, resort 5 sao.

Có thể thấy, chính bản thân mô hình này đã là một hình thức khuyến khích du lịch hiệu quả, bởi với quyền sở hữu kỳ nghỉ trong tay, các gia đình sẽ duy trì được thói quen du lịch đều đặn và tạo ra chuỗi giá trị kinh tế cho xã hội. Đặc biệt dưới tác động nặng nề của Covid-19 như hiện nay, mô hình này càng chứng minh được vai trò của mình khi giúp duy trì lượng khách ổn định đến với ALMA resort nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đảm bảo việc làm cho hàng ngàn người lao động đang công tác tại đây.

Trước những tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19 như hiện nay, điều cần làm không chỉ là giảm giá mà còn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến và triển khai các sản phẩm du lịch hấp dẫn song song với việc đảm bảo an toàn cho du khách trong nước và quốc tế.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hòa | "Happiness - Harmony - Home"

Hotline: 1900 6737

Website:

· https://alma.vn/

· https://www.alma-resort.com/

· Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/

· Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/

· Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

Địa chỉ:

o Hà Nội: Tầng 7, 15 và 20, tòa nhà Capital Tower, 109 phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

o TP Hồ Chí Minh: Tầng 29 và 30, tòa nhà Lim Tower, 9-11 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

o Khánh Hòa: D7a2, TT4X6 Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:

· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/

· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma

· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang

· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma

· Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare

C.Linh

Viết bình luận

Giá xe số cao hơn xe tay ga SH
14 phút trước 548 1k
Chiếc xe máy số Super Cub C125 nhập khẩu từ Thái Lan được chào bán tại thị trường Việt Nam từ năm 2018 với mức giá chỉ hơn 80 triệu đồng/chiếc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chiếc xe tăng giá đáng kể qua mỗi năm.
Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
Chuyện lạ: Trứng gà ta rẻ hơn trứng gà công nghiệp
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chưa bao giờ trứng gà ta lại có giá rẻ hơn trứng gà công nghiệp vì một lý do bất ngờ
Lãi suất có thể tiếp tục hạ nhiệt
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Các ngân hàng thương mại đã giảm đáng kể lãi suất tiền gửi từ cuối tháng 2 đến nay và có thể tiếp tục giảm thêm 1 điểm % trong năm nay.
Kiến nghị mới của HoREA về trái phiếu đến hạn và nợ xấu bất động sản

Kiến nghị mới của HoREA về trái phiếu đến hạn và nợ xấu bất động sản

(NLĐO)- HoREA kiến nghị Chính phủ cho phép doanh nghiệp được thế chấp khoản vay trái phiếu đã phát hành đồng thời thí điểm cho phép chuyển nhượng dự án tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án...