12/04/2018 11:53

Giá vàng vượt 37 triệu đồng/lượng do căng thẳng ở Syria

(NLĐO) – Ngày 12-4, giá vàng SJC tăng mạnh, vượt qua vùng 37 triệu đồng/lượng cùng với xu hướng đi lên của giá vàng thế giới. Giá dầu cũng đạt mức cao nhất trong hơn 3 năm trở lại đây

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến mua vào 36,85 triệu đồng/lượng, bán ra 37,05 triệu đồng/lượng, tăng 140.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước.

Trong buổi sáng, xu hướng chính của giá vàng SJC là đi lên khi các doanh nghiệp liên tục điều chỉnh giá vàng nhích dần.

Giá vàng đã tăng liên tục trong vòng 1 tuần qua, từ mức 36,7 triệu đồng/lượng. Tính ra, kim loại quý đã tăng khoảng 350.000 đồng/lượng tính từ giữa tuần trước.

Xu hướng tăng của giá vàng SJC do ảnh hưởng từ sự tăng mạnh của giá thế giới. Lúc 11 giờ 30, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.350 USD/ounce, tăng gần chục USD mỗi ounce so với cuối ngày hôm qua. Trên sàn giao dịch quốc tế, trong phiên có thời điểm giá vàng thế giới leo lên tới sát mức 1.365 USD/ounce, tính ra tăng gần 35 USD mỗi ounce so với phiên trước (tương đương mức tăng khoảng 950.000 đồng/lượng).

Giá vàng vượt 37 triệu đồng/lượng do căng thẳng ở Syria - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước đi lên theo đà tăng của giá thế giới

Theo các công ty vàng, nguyên nhân thúc đẩy giá vàng tăng mạnh do tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư trước những căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Nga về cuộc chiến quân sự diễn ra ở Syria.

Thông thường, khi căng thẳng chính trị thế giới quá nóng và chưa có dấu hiệu dịu bớt, các nhà đầu tư sẽ tìm đến vàng như một tài sản trú ẩn an toàn, qua đó kéo giá vàng tiếp tục đi lên. Và giá vàng thế giới tăng đã đẩy giá vàng trong nước nhích lên.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 37,1 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước khoảng 500.000 đồng/lượng.

Không chỉ giá vàng mà giá dầu thô trên thị trường quốc tế cũng tăng mạnh khi giới đầu tư lo ngại về tình hình căng thẳng Syria. Hiện giá dầu thô đang được giao dịch ở mức 67,1 USD/thùng, đây là mức tăng cao nhất của loại hàng hóa này kể từ tháng 12-2014. Trong phiên đêm hôm qua, có thời điểm giá dầu thô lên tới 71 USD/thùng.

Trên thị trường ngoại hối, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ổn định so với hôm qua, ở mức 22.477 đồng/USD. Giá USD trong các ngân hàng thương mại cũng không thay đổi so với phiên trước, khi được giao dịch phổ biến quanh mức 22.755 đồng/USD mua vào, 22.825 đồng/USD bán ra.

Tin-ảnh: Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Làng ĐH Đà Nẵng "treo" 25 năm ở Quảng Nam: Cần hơn 4.100 tỉ để giải phóng mặt bằng
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng 4.164 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng dự án, trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160 ha xuống còn 50 ha.
Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trần Văn Dũng về Phòng Báo chí - Tuyên truyền
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 5-8, Cựu Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng được phân công về công tác tại Phòng Báo chí - Tuyên truyền thuộc Bộ Tài chính.
Liên kết để du lịch miền Trung bứt phá
3 giờ trước 548 1k
Hiệu quả của hoạt động liên kết du lịch giữa TP Hà Nội, TP HCM với 5 tỉnh, thành phố miền Trung đã rõ song vẫn còn nhiều dư địa chưa phát huy hết
Đánh thức tiềm lực du lịch đêm (*): Khai thác "mỏ vàng" của TP HCM
4 giờ trước 548 1k
Cần quy hoạch bài bản những tuyến phố đi bộ, tổ hợp vui chơi - giải trí - mua sắm kết hợp với thiên đường ẩm thực để giúp du lịch về đêm trở thành "mỏ vàng" của TP HCM
Chứng khoán 9-8: Giằng co giữ vững sắc xanh

Chứng khoán 9-8: Giằng co giữ vững sắc xanh

(NLĐO) - Các công ty chứng khoán dự đoán thị trường vẫn tiếp tục trong trạng thái giằng co giữ vững sắc xanh. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3...