22/05/2019 11:01

Giá vàng SJC xuống thấp nhất kể từ đầu năm

(NLĐO) – Giảm nhiều ngày liên tiếp kể từ đầu tuần, giá vàng miếng SJC đã rớt về mức thấp nhất trong năm nay, hướng đến vùng 36 triệu đồng/lượng. Giá USD ngân hàng cũng hạ nhiệt.

Sáng 22-5, giá vàng SJC được các doanh nghiệp tại TP HCM niêm yết mua vào 36,13 triệu đồng/lượng, bán ra 36,3 triệu đồng/lượng, giảm 90.000 đồng mỗi lượng so với hôm trước. Đây là ngày giảm 3 liên tiếp kể từ đầu tuần.

Tại Hà Nội, giá vàng miếng được giao dịch ở mức thấp hơn, quanh 36,18 triệu đồng/lượng mua vào, 36,28 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, giá vàng SJC đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua, xu hướng giảm của giá vàng trong nước diễn ra mạnh hơn giá thế giới. Một số công ty vàng cho biết nhu cầu nắm giữ vàng của nhà đầu tư giảm và xu hướng bán ra là chủ yếu khiến giá vàng giảm sâu.

Giá vàng SJC xuống thấp nhất kể từ đầu năm - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước đang ở mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Ảnh: Linh Anh

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống về mức thấp nhất trong 2 tuần còn 1.273 USD/ounce, giảm thêm khoảng 3 USD/ounce so với phiên trước, khi chỉ số đồng USD ổn định ở mức cao.

Hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 600.000 đồng/lượng quy đổi theo tỉ giá niêm yết.

Trong khi đó, tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước công bố 23.066 đồng/USD, giảm 3 đồng mỗi USD so với hôm qua. Tỉ giá trung tâm hạ nhiệt sau khi tăng liên tục kể từ đầu tuần.

Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng hạ nhiệt xuống 23.330 đồng/USD mua vào, 23.450 đồng/USD bán ra, giảm 15 đồng/USD so với ngày trước.

Dù giá USD biến động khá mạnh những ngày qua nhưng đại diện một số ngân hàng thương mại cho biết giao dịch ngoại tệ chỉ tăng nhẹ chứ không đột biến.

"Ngay cả trên thị trường tự do, giá USD tự do cũng theo sát giá trong ngân hàng chứ không tăng quá mạnh phản ánh xu hướng người dân, doanh nghiệp không còn găm giữ USD như trước" – đại diện một ngân hàng thương mại nhận xét.

Hiện giá USD tự do được các điểm thu đổi ngoại tệ tại TP HCM giao dịch quanh mức 23.380 đồng/USD mua vào, 23.440 đồng/USD bán ra, sát giá USD trong ngân hàng, thậm chí còn thấp hơn một số ngân hàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Lâm Đồng và Long An
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 25-6, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố báo cáo nhanh về tình trạng dịch tả heo châu Phi xuất hiện đầu tiên tại địa phương này ở xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng.
Nhà đầu tư Hồng Kông bất ngờ đổ hàng tỉ USD vào Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hồng Kông (Trung Quốc) trở thành thị trường dẫn đầu vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đổ vào Việt Nam trong nửa đầu năm 2019 với 5,3 tỉ USD.
Cá tra Việt Nam ghi nhãn “cá basa” bị vướng ở Trung Quốc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một số lô cá tra của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc gặp vướng mắc do ghi nhãn sai tên thương mại bằng tiếng Trung là cá basa
Giá vàng SJC có lúc vọt lên 39,9 triệu đồng/lượng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đến chiều 25-6, giá vàng SJC đã được đẩy lên tới 39,9 triệu đồng/lượng
Alibaba không hề đăng ký đầu tư dự án nào ở Bình Thuận!

Alibaba không hề đăng ký đầu tư dự án nào ở Bình Thuận!

(NLĐO) - Sáng nay (25-6), ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, khẳng định tại Bình Thuận không hề có dự án nào của Công ty Alibaba đăng ký đầu tư, hoàn toàn không có thủ tục...