06/06/2019 10:12

Giá vàng SJC rớt mạnh, thấp hơn vàng thế giới gần nửa triệu đồng

(NLĐO) – Sau nhiều ngày tăng liên tiếp, giá vàng trong nước đã quay đầu rớt mạnh vào sáng 6-6

Giá vàng SJC rớt mạnh, thấp hơn vàng thế giới gần nửa triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vàng quay đầu hạ nhiệt. Ảnh: Linh Anh

Mở cửa đầu ngày, giá vàng SJC tại TP HCM được một số doanh nghiệp niêm yết mua vào 36,8 triệu đồng/lượng, bán ra 37,05 triệu đồng/lượng, giảm hơn 100.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua vào – bán ra được các công ty kéo giãn tới 250.000 đồng/lượng nhằm phòng ngừa trước đà biến động của giá vàng những ngày qua.

Một số doanh nghiệp khác giao dịch giá vàng SJC ở mức thấp hơn, 36,87 triệu đồng/lượng mua vào, 37 triệu đồng/lượng bán ra.

Đây là phiên giảm đầu tiên của giá vàng trong nước kể từ cuối tuần trước đến nay, sau nhiều ngày tăng liên tiếp. Dù vậy, giá vàng trong nước vẫn đang ở vùng cao nhất trong nhiều tháng qua.

Giá vàng SJC giảm do ảnh hưởng từ giá thế giới, khi kim loại quý cũng hạ nhiệt sau khi leo lên vùng cao nhất trong hơn 3 tháng qua.

Lúc 9 giờ 30 phút, giá vàng thế giới ở mức 1.328 USD/ounce, giảm gần 10 USD/ounce so với phiên trước. Trong phiên hôm qua, giá vàng có thời điểm leo lên mức cao nhất trong nhiều tháng, 1.344 USD/ounce khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cảnh báo khả năng giảm lãi suất đồng USD, thúc đẩy giá vàng tăng mạnh.

Giá vàng thế giới hạ nhiệt sau nhiều phiên tăng mạnh nhưng nhiều phân tích cho rằng kim loại quý sẽ tiếp tục hướng đến những mốc cao trong thời gian tới. Có người còn đoán đà suy yếu của đồng USD có thể giúp giá vàng đạt mốc 1.400 USD/ounce vào cuối năm nay.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết tương đương 37,5 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng tới gần 500.000 đồng mỗi lượng.

Trong khi giá vàng biến động mạnh thì giá USD ở các ngân hàng thương mại lại khá ổn định.

Ngày 6-6, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lên mức 23.060 đồng/USD, tăng 8 đồng mỗi USD so với ngày hôm qua. Dù vậy, giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục được giao dịch phổ biến quanh mức 23.355 đồng/USD mua vào, 23.475 đồng/USD bán ra, giảm 5 đồng mỗi USD so với hôm trước.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

TTC Sugar hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho người trồng mía
18/7/2019 548 1k
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp mía đường đã triển khai các giải pháp liên kết chuỗi sản xuất, hỗ trợ người nông dân trồng mía. Đồng thời, chú trọng áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, canh tác xanh bền vững, điển hình là Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, SBT).
Mãn nhãn tại cảng cá lâu đời ở đảo ngọc Phú Quốc
18/7/2019 548 1k
(NLĐO)- Khách du lịch đến với đảo ngọc Phú Quốc sẽ có dịp được mãn nhãn trước cảnh những chiếc thuyền chở đầy ấp cá cập vào cảng cá mỗi sáng sớm.
Nhiều tài xế Go-Viet tắt ứng dụng, phản ứng chính sách điểm thưởng mới
18/7/2019 548 1k
(NLĐO) - Đến chiều 18-7, nhiều tài xế Go-Viet vẫn tập trung tại trụ sở của Go-Viet ở quận 3, TP HCM để bày tỏ bức xúc về việc hãng xe công nghệ này áp dụng chính sách mới gây bất lợi cho họ
Nông dân miền Tây ngạc nhiên với thiết bị bay phun thuốc trừ sâu
18/7/2019 548 1k
(NLĐO) – Nhiều công nghệ của Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp đã được ứng dụng tại Việt Nam mang lại những hiệu quả bước đầu
Chặn tình trạng đầu tư "chui", "núp bóng" để lẩn tránh xuất xứ, gian lận thương mại

Chặn tình trạng đầu tư "chui", "núp bóng" để lẩn tránh xuất xứ, gian lận thương mại

(NLĐO)- Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng ngày 18-7 cho biết sẽ kiên quyết chặn tình trạng đầu tư "chui", đầu tư "núp bóng" để lẩn tránh xuất xứ, gian lận thương mại.